Tác hại của thuốc lá truyền thống

Chúng ta đều biết rằng hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, là nguyên nhân gây nên có bệnh về phổi, tim mạch,… Tuy nhiên có thực sự thuốc lá chỉ có bấy nhiêu tác hại hay không?

Qua các nghiên cứu khoa học tại Hoa Kỳ, các nhà khoa học đã đưa ra rất nhiều hệ lụy đáng kinh ngạc, chắc chắn sẽ khiến bạn phải “mất ăn mất ngủ”, và nếu bạn đang là một người hút thuốc lá thì sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ biết mình nên làm gì tiếp theo.

– Trung bình 1 trong 5 ca tử vong tại Hoa Kỳ có nguyên nhân do thuốc lá. Mỗi năm tại Hoa Kỳ có khoảng 50.000 người chết do tiếp xúc với khói thuốc lá.

– Trung bình mỗi ngày có 4000 thanh niên hút điếu thuốc đầu tiên và 1/4 trong số đó tiếp tục hút thuốc hằng ngày.

– Số người phải sống với một căn bệnh liên quan đến hút thuốc lá tại Hoa Kỳ lên đến 8.6 triệu người. Nguy cơ bị đau tim cao hơn 400% ở những người hút thuốc so với người không hút thuốc.

– Không chỉ có nam giới hút thuốc mà phụ nữ cũng hút thuốc hoặc hít phải khói thuốc trong thời kỳ mang thai, đó là nguyên nhân của khoảng 1000 trẻ sơ sinh chết mỗi năm. Trẻ em tiếp xúc với khói thuốc thường xuyên có thể mắc các chứng bệnh như hen, suyễn, và thâm chí là hội chứng trẻ sơ sinh đột tử.

– Một điếu thuốc lá có chứa 69 độc tố có thể gây ung thư trong tổng số 4800 hóa chất. Cơ thể bạn đã phải bắt đầu trải qua những thay đổi làm tăng nguy cơ ung thư trong vòng 15 – 30 phút hít phải khói thuốc lá.

– Mỗi điếu thuốc sẽ lấy đi 11 phút tuổi thọ của bạn. Nếu bạn là một kẻ nghiện thuốc lá thì con số này thật kinh khủng. Tính trung bình một người nam hút thuốc lá sẽ giảm 13.2 năm tuổi thọ và 14.5 năm với nữ giới. Hút thuốc lá cũng làm cho tóc của bạn nhanh bạc hơn.

Liệu bạn đã hiểu hết về thuốc lá?

– Một con số thú vị đó là có khoảng 69% người đang hút thuốc lá muốn bỏ thuốc lá hoàn toàn. Nhưng bao nhiêu trong số đó đã bỏ thuốc lá thành công.

– Bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa ung thư bằng cách giảm hút thuốc và uống rượu, thay vào đó hãy ăn uống ăn uống và tập thể dục. Ngay sau khi bỏ thuốc lá bạn sẽ cảm nhận được những sự thay đổi tích cực trong cơ thể mình.

Hút thuốc lá là một việc làm không hề tốt đẹp, nó chẳng mang lại lợi ích gì cho bạn mà ngược lại nó không chỉ phá hủy sức khỏe của bạn mà làm ảnh hưởng rất nhiều đến vợ con bạn và kinh tế gia đình bạn. Hãy là một người chính chắn để biết mình nên làm gì. Bỏ thuốc lá không bao giờ là muộn cả.

Trả lời