Cách cai thuốc lá

Thuốc lá điện tử và sức khỏe giới tính

THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ SẼ NÂNG CAO ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC CỦA BẠN

Việc rối loạn sinh lý do hút thuốc cho đến thời điểm này đã không còn là chuyện đáng ngạc nhiên nữa, nhưng bạn có biết nếu chuyển sang thuốc lá điện tử, đời sống tình dục của bạn sẽ lên một nấc thang mới không?

Thuốc lá truyền thống đưa vào cơ thể chúng ta một lượng lớn chất độc hại, có thể làm cạn kiệt năng lượng, suy giảm thể lực và thậm chí làm giảm ham muốn tình dục của bạn. Nếu bạn không có ham muốn, thì thể lực hay năng lượng còn lại bao nhiêu đối với bạn cũng chẳng có ý nghĩa gì đúng không?

Khoa học nói gì?
Khoa học đã chứng minh được mối liên hệ trực tiếp giữa hút thuốc lá và bệnh vô sinh liệt dương, rối loạn chức năng cương dương ở nam giới.25 phần trăm nam giới ở độ tuổi hai mươi đều sẽ trải qua những cơn rối loạn sinh lý này ít nhất một lần trong đời, và những người hút thuốc có khả năng mắc phải các chứng rối loạn này cao hơn 60%. Đối với đối tượng hút thuốc là nữ giới, thì khả năng bị mất ham muốn tình dục còn cao hơn, đặc biệt là những người đã đến ngưỡng 40 tuổi hoặc hơn. Và đến lúc này, thuốc lá điện tử có vẻ là một biện pháp giải quyết lý tưởng cho họ.

Thuốc lá điện tử là giải pháp hữu hiệu cho các quý bà qua tuổi 40

Hút thuốc làm giảm khả năng xử lí oxy cần thiết để duy trì việc lưu thông máu cho cơ thể và nicotine đã được chứng minh là có tác hại làm giảm khác năng điều tiết testosterone và gây thắt mạch máu, mà đây lại là những yếu tố cốt yếu cho một cuộc yêu nồng nhiệt. Điều này nghĩa là, những người hút thuốc trẻ tuổi đang nhìn thấy những ảnh hưởng tiêu cực của thuốc lá với đời sống tình dục của họ, dù họ không hề biết đến chuyện này cho đến nhiều năm sau đó.

Thuốc lá điện tử có thể giúp cải thiện đời sống tình dục của bạn như thế nào?
Ngành công nghiệp thuốc lá điện tử vẫn còn là một lĩnh vực tương đối mới của nghiên cứu khoa học. Do đó, không có nhiều dữ liệu có thể chứng minh một cách thuyết phục rằng tinh dầu thuốc lá điện tử sẽ khiến cuộc yêu của bạn và tình nhân nồng nhiệt hơn. Nhưng cũng có những nghiên cứu y học đã chứng minh rằng thuốc lá truyền thống sẽ hủy hoại đời sống tình dục của bạn. Còn đây là những lợi ích mà các vaper đã trải nghiệm gần như ngay lập tức sau khi chuyển sang thuốc lá điện tử.

– Tăng cường thể lực: Chất hắc ín và các chất độc hại có trong thuốc lá truyền thống là hệ hô hấp yếu đi và giảm lượng oxy được hấp thụ vào cơ thể. Những yếu tố này sẽ là thể lực của bạn khi vào cuộc yêu. Nhưng các thiết bị thuốc lá điện tử sẽ loại bỏ hoàn toàn hắc ín và đa số chất độc hại, bạn có thể kéo dài cuộc yêu và khoái lạc của mình.

– Tăng ham muốn tình dục: Thuốc lá truyền thống khiến chúng ta thấy mệt mỏi và kiệt sức vì ảnh hưởng mà nó gây ra với tim và phổi. Những người vừa mới chuyển sang thuốc lá điện tử sẽ nhận thấy thể lực của mình đột ngột tăng lên. Nếu như có nhiều thể lực hơn, thì việc “có hứng” sẽ dễ dàng hơn nhiều khi mệt mỏi. Các vaper truyền tai nhau về việc tăng ham muốn tình dục sau khi chuyển sang thuốc lá điện tử tầm một tuần.

– Tăng cảm giác sinh lý: Bạn đã từng cố bỏ thuốc lá dù chỉ trong vài ngày chưa? Bạn có nhận thấy bất kì thay đổi nào ở vị giác và khứu giác? Tất nhiên là có. Khi bỏ thuốc lá, chúng ta có thể ngửi thấy những mùi cách xa vài thước. Vị giác tăng lên cũng khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Hắc ín và các chất hóa học khác khiến các giác quan của cơ thể bị sai lệch. Những người không hút thuốc lá có thể ngửi thấy mùi thuốc dính trên tóc, răng và quần áo của những người hút. Chỉ đánh răng trước khi làm tình sẽ không thể loại bỏ được hoàn toàn mùi thiếu quyến rũ của khói thuốc lá. Nếu bạn tình của bạn là người không hút thuốc, hay nếu bạn muốn tham gia nhiều cuộc hẹn hò hơn, hãy đổi sang thuốc lá điện tử.

Anh Quốc : Bệnh viện ở Nottingham cho phép sử dụng thuốc lá điện tử trong khuôn viên bệnh viện

Bệnh viện đại học Nottingham NHS Trust cho phép sử dụng thuốc lá điện tử trong khuôn viên bệnh viện và khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ cai nghiện thuốc lá.

Bệnh viện đại học Nottingham NHS Trust, sau khi thấy thành công của Scottish NHS Greater Glasgow and Clyde, đã quyết định cho phép sử dụng thuốc lá điện tử ngay trong khuôn viên bệnh viện.

Giám đốc y tế ở bệnh viện đại học Nottingham NHS Trust, bác sỹ Stephen Fowkie, thông báo rằng lệnh cấm thuốc lá điện tử đã được loại bỏ và cho phép sử dụng thuốc lá điện tử với một số điều luật nhỏ. Bệnh nhân, người nhà và nhân viên được cho phép hút thuốc lá điện tử ngoài khuôn viên bệnh viện NUH nhưng vẫn không được phép làm thế bên trong phạm vi tòa nhà.

Quyết định này nhất trí sau khi xem xét lại chính sách cấm thuốc lá của NUH vào ngày 28/4, điều này cũng giúp Trust đẩy mạnh các dịch vụ giúp cai thuốc lá và giúp cho các bệnh nhân và 14500 nhân viên cảm thấy thoải mái hơn.

Trong một buổi phỏng vấn với truyền thông, bác sỹ John Britton, giáo sư môn dịch tễ học của đại học Nottingham và cũng là tác giả của Royal College of Physician (RCP) đã từng nói về giảm hại do hút thuốc lá đã nói: “Chúng ta cần khuyến khích tất cả bệnh nhân và người đến thăm bệnh có thói quen hút thuốc và buộc phải tránh trong viện được sử dụng nicotine dạng thuốc hay thuốc lá điện tử. Cho phép sử dụng thuốc lá điện tử là một bước tiến quan trọng trong việc thực hiện hóa lý tưởng bệnh viện không khói thuốc ở Nottingham”.

NUH quản lý Trung tâm y tế Queen, bệnh viện thành phố và Ropewalk House, và cung cấp dịch vụ cho hơn 2.5 triệu dân cư ở Nottingham và các khu vực cạnh đó. Bệnh viện NHS Trust là cơ sở đầu tiên, nhưng chắc cũng không phải cơ sở cuối cùng nới lỏng chính sách để nó có lợi hơn cho thuốc lá điện tử.

“Đơn giản, thiết thực, hiệu quả, nhân đạo”, thêm một bước tiến xa trong quá trình giảm những tác hại của thuốc lá, Clive Bates đã nhận mạnh trong một tweet của mình trên Twitter.

Clive Bates đã tweet: ““Đơn giản, thiết thực, hiệu quả, nhân đạo”, thêm một bước tiến xa trong quá trình giảm những tác hại của thuốc lá”

Thuốc lá điện tử và số người bỏ thuốc lá

Một nghiên cứu quan sát của Đại học Luân Đôn đã xác nhận mối tương quan tích cực giữa việc sử dụng thuốc lá điện tử và thành công bỏ thuốc lá truyền thống. Bài báo được đăng trên The BMJ, một trong những từ báo y tế uy tín nhất thế giới vào ngày 14/9. Nghiên cứu phản biện lại những lo ngại về việc sử dụng thuốc lá điện tử sẽ khiến smoker không thực sự muốn bỏ thuốc lá. Các kết quả đồng tình với điều đó được đăng trong một bản báo cáo khác đăng trên Cocrane Library.

Các nghiên cứu sinh ở Đại học Luân Đôn thu thập dữ liệu từ Smoking Toolkit Study, một công cụ thông tin với mục đích phổ cập cho cộng đồng những tin tức và số liệu mới nhất về hút thuốc và cai thuốc ở Anh, và tham gia vào một cuộc khảo sát gia đình với đối tượng là những trẻ từ 16 tuổi trở lên.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong năm ngoái, với việc sử dụng thuốc lá điện tử, thì số lượng người hút thuốc ở Anh đã giảm 18000 người. “Mặc dù con số này vẫn còn tương đối nhỏ, nhưng nó vẫn có ý nghĩa lâm sàng vì những lợi ích lớn những người này có thể đạt được sau khi bỏ thuốc,” tác giả của nghiên cứu nói. Họ đã tính rằng, một người hút thuốc lá khoảng 40 tuổi sau khi bỏ thuốc lá, thì có thể có thêm 9 năm tuổi thọ so với những người không bỏ. Điều này hoàn toàn phù hợp với báo cáo của Trung tâm Ung thu tổng hợp của Georgertown Lombardi với kết quả giảm được 21% số người chết do các bệnh liên quan đến thuốc lá và có thêm được 20% năm tuổi thọ sau khi bỏ thuốc là chuyển sang thuốc lá điện tử.

Vì chỉ là một nghiên cứu quan sát, nên kết luận chắc chắn vẫn chưa được đưa ra. Tuy nhiên sử dụng thuốc lá điện tử có liên quan tiêu cực đến NRT, gợi ý rằng các vaper trước đó đã từng thử các biện pháp thay thế nicotine khác. Điều này cũng không có gì ngạc nhiên vì trước đó đã có thảo luận gợi ý rằng vaping là cách cai thuốc lá hiệu quả nhất, vì nó tạo ra cảm giác như đang hút thuốc.

ASH Ireland, một tổ chức chống hút thuốc rất đồng tình với nghiên cứu này và các thông tin nó cung cấp, tuy nhiên, chủ tịch của tổ chức, tiến sỹ Patrick Doorley đã nói rằng, vì các sản phẩm vape vẫn còn xa lạ với thị trường, nên họ vẫn cần nhiều thông số về các tác hại và lợi ích của nó, và hiện tại, họ vẫn trông chừng thị trường vaping và những nghiên cứu đang được tiến hành. Lời nói này trái ngược hẳn với nghiên cứu của Trường đại học y tế hoàng gia Anh khi họ cho ra kết quả rằng vaping an toàn hơn thuốc lá đến 95%.

Tại sao vẫn có nhiều sự e ngại hướng tới thuốc lá điện tử?

Tiến sỹ Doorley chỉ ra rằng mặc dù thuốc lá điện tử được cho là an toàn hơn thuốc lá thông thường, thì vẫn có những mối lo lắng về những ảnh hưởng nếu sử dụng lâu dài, ông nói “ASH Ireland vẫn khuyến cáo nên chú ý khi sử dụng thuốc lá điện tử cho đến khi các thông tin được rõ ràng hơn và có nhiều điều luật giới hạn hơn”, ông chia sẻ thêm rằng nhà chức trách cảm thấy an tâm hơn khi smoker sử dụng các liệu pháp thay thế nicotine trong cá nhà thuốc vì chúng được cho là có tác dụng và an toàn và nhắc cho công chúng nhớ rằng họ chỉ nên sử dụng vaping nếu thực sự cần thiết.

Những lời nói như trên là dạng phát biểu sẽ tạo nên rất nhiều phản ứng từ các nhà hoạt đồng về y tế và các chuyên gia chống thuốc lá, vì họ tin rằng hiện nay đã có đủ bằng chứng và nghiên cứu chứng minh lợi ích của các sản phẩm vaping và vấn đề lớn nhất là những tin tức này lại không được đưa tới công chúng.

Kiến nghị về chiến dịch không khói thuốc ở New Zealand

NZ: KIẾN NGHỊ TỚI CƠ QUAN NHÀ NƯỚC RÀ SOÁT LẠI LUẬT VAPE TRONG KHUÔN KHỔ CHIẾN DỊCH “KHÔNG KHÓI THUỐC”
Theo quy định mới liên quan đến thuốc lá điện tử sắp được triển khai tại New Zealand, ba chuyên gia về cai thuốc lá nghĩ rằng đã đến lúc những nhà lập pháp tại xứ sở Kiwi tập trung vào những bằng chứng khoa học chứng minh vaping là một công cụ cai thuốc lá hiệu quả và thuận tiện. Những bằng chứng khoa học này đã được đăng trên một bài báo trên NZ Herald.

New Zealand đang có tiến triển tốt với những chiến dịch giảm khói thuốc, và Bộ trưởng bộ y tế được biết đến là người đầu tiên đưa ra đề nghị hợp pháp hóa các loại tinh dầu có chứa nicotine, và chính phủ đã có ý định tiếp tục tăng thuế với thuốc lá truyền thống như một phần trong kế hoạch một New Zealand không khói thuốc vào năm 2025.

Clive Bates, giám đốc một cơ quan tư vấn và là một người ủng hộ vape nhiệt tình, với David Sweanor, với một luật sư người Canada đã hoạt động trong kiểm soát thuốc lá từ những năm 80 và Murray Laugesen, giáo sư của trường đại học Canterbury và một nhà nghiên cứu thuốc lá điện tử đã nói rằng, việc chuyển sang sử dụng các sản phẩm vape có thể mang lại nhiều lợi ích cho hơn nửa triệu người New Zealand đang hút thuốc.

Danh sách bằng chứng
Dưới đây là những luận điểm đã được chỉ ra:

– Theo Trung tâm y tế cộng đồng Anh, smoker chuyển sang sử dụng vape có thể tránh được 95% phần trăm những căn bệnh ung thư, tim mạch và đường hô hấp liên quan đến thuốc lá. Họ cũng sẽ có những lợi ích nhất định về sức khỏe cũng như tài chính, nhất là ở những đất nước thuốc lá bị đánh thuế nặng như New Zealand.

– Thật không đạo đức khi không cho phép smoker tìm đến một sản phẩm cung cấp nicotine nhưng an toàn hơn.

– Không có chứng cứ xác thực cho việc sử dụng vape sẽ khiến người trẻ hút thuốc. Chỉ có bằng chứng cho thấy mọi người đang sử dụng một sản phẩm an toàn hơn để giúp họ bỏ được thuốc lá.

– Người sử dụng thuốc lá điện tử chỉ bỏ tiền của chính mình ra khi chuyển từ hút thuốc lá sang vape, chứ không ảnh hưởng đến tài chính của cộng đồng.

– Mọi người đều biết hơi thuốc lá điện tử sẽ không gây tác hại như hơi thuốc lá thường, vì hơi thuốc lá điện tử chỉ là hơi nước.

– Những sản phẩm từ những nhà sản xuất uy tín rất được ưa chuộng và được xuất khẩu tới Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á mà không gặp phải vấn đề gì.

Các chuyên gia vẫn tiếp tục tranh luận nên cấp giấy phép thế nào cho các cửa hàng bán những sản phẩm này, và trong khi các nhà nghiên cứu gợi ý rằng nên cấp phép cho các vape shop và hiệu thuốc, thì có những ý kiến cho rằng thuốc lá điện tử nên được bán trong các siêu thị của New Zealand và những sản phẩm liên quan như pin và phụ kiện sẽ được bán trong vape shop. Họ cho rằng hiệu thuốc không phải là một nơi lý tưởng để bán thuốc lá điện tử, vì nhân viên hiệu thuốc không có đủ kiến thức hay hiểu biết về những sản phẩm này.

Các chuyên gia đồng ý việc nên có các quy định khác nhau cho smoker và vaper
Luận điểm tiếp theo mà họ bàn đến là vấn đề quảng cáo, chỉ ra rằng dù thuốc lá điện tử có thể giúp cai thuốc lá và bán các sản phẩm này thực sự có lợi cho sức khỏe cộng đồng, thì chúng vẫn không nên được quảng cáo công khai. Phía chính quyền cũng đã nêu quan điểm, quy định về quảng cáo nên có sự khác biệt với những nhà bán thuốc lá điện tử với những nhà bán thuốc lá truyền thống.

Bates, Sweanor và Lausegen đã kết thúc bài báo của họ bằng cách đề cập đến những tranh luận về vaping ở nơi công cộng. Họ nhấn mạnh lại bài báo của Y tế cộng đồng Anh đã chỉ ra rằng không nên để smoker và vaper ở chung một không gian, và cũng đã nói “Thật sai trái khi không cho phép vaper có một không gian riêng”.

Có nên cho phép sử dụng thuốc lá điện tử ở nơi làm việc?

PHE KHẲNG ĐỊNH RẰNG NÊN CHO PHÉP SỬ DỤNG VAPE Ở NƠI LÀM VIỆC

Theo : Diane Caruana
Sau kết luận thuốc điện tử an toàn hơn thuốc lá đến 95%, PHE đã phát hành hướng dẫn cho nhân viên để đảm bảo rằng những người hút thuốc đang chuyển sang sử dụng vaping cảm thấy được ủng hộ và khuyến khích bỏ thói quen chết người của mình.

PHE đang đề xuất với các chủ doanh nghiệp cho phép nhân viên là vaper có thêm một chút thời gian nghỉ, vì vaping cung cấp nicotine ít hơn hút thuốc nên họ cần sử dụng nhiều hơn. Các doanh nghiệp được kêu gọi để thiết kế một căn phòng đặc biệt trong nhà dành cho vaper, vì buộc vaper sử dụng thiết bị của mình bên ngoài với người hút thuốc sẽ làm nỗ lực bỏ hút thuốc của họ bị lung lay. Đã có thông tin là khói của thuốc lá điện tử sẽ gây kích ứng cho những người có bệnh về đường hô hấp, đó là lý do tại sao họ cần một không gian riêng dành cho vape.

PHE khuyến khích nên để vaper có thể dùng thuốc lá điện tử ở nơi làm việc ở một khu riêng

Một lý do khác để khuyến khích nhân viên sử dụng vape trong nhà là để hạn chế cái nhìn từ công chúng. Chúng ta đã thấy buộc người hút thuốc dùng thuốc lá ở bên ngoài đã khiến lũ trẻ bị ảnh hưởng và học đòi làm theo, chuyện này nên được tránh khi sử dụng vape. Nơi duy nhất vaping nên bị cấm là ở trường hay các nơi làm việc có trẻ nhỏ, trích bài hướng dẫn.

Vaping là phương pháp giúp bỏ thuốc lá thịnh hành nhất ở UK
Trong một bài báo, giáo sư Kevin Fenton, giám đốc sức khỏe của PHE đã nói, “các bằng chứng cho thấy vaping an toàn hơn thuốc lá và thuốc lá điện tử giúp người hút thuốc bỏ thuốc đã rõ ràng”, cho thấy PHE đã bỏ hết sự e dè trước đó với thuốc lá điện tử.

Tổ chức này cho biết có 2.8 triệu người sử dụng thuốc lá điện tử ở Anh, đa số họ là người từng hút thuốc và đang hút thuốc và một số trẻ vị thành niên đã học theo thói quen đó. Điều này khiến việc sử dụng vape được ưu ái hơn cho những người muốn bỏ các loại thuốc lá độc hại. Thông tin đã nói ở trên được công bố lần đầu ở một họi nghị chuyên đề tổ chức vào ngày 6/7 với sự phối hợp của tổ chức nghiên cứu ung thư Anh.

PHE đã nhấn mạnh việc phân biệt giữa hút thuốc và dùng vape, nhắc nhở các nhà tuyển dụng rằng sự khác biệt này nên được chú ý khi tạo quy định cho nơi làm việc, để có thể xem xét rõ ràng lợi ích và tác hại đi kèm cùng chính sách đó.

Thuốc lá điện tử cứu sống hơn 50000 người mỗi năm ở Anh

THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ CỨU MẠNG HƠN 50.000 NGƯỜI Ở ANH MỖI NĂM

Kết quả nghiên cứu do các chuyên gia của một trường đại học Anh vừa công bố cho biết việc chuyển từ hút thuốc lá thông thường sang hút thuốc lá điện tử (e-cigarettes) có thể cứu sống được hơn 50.000 người hút thuốc ở nước này mỗi năm.
Nghiên cứu của giáo sư Robert West và tiến sỹ Jamie Brown của trường Đại học University College London chỉ ra rằng cứ mỗi 1 triệu người hút thuốc ở Vương quốc Anh chuyển từ hút thuốc lá sang hút thuốc lá điện tử thì sẽ ngăn chặn được hơn 6.000 người chết sớm mỗi năm.
Như vậy, nếu tất cả 9 triệu người hút thuốc lá hiện nay ở nước này chuyển sang hút thuốc lá điện tử thì sẽ có 54.000 người được cứu sống mỗi năm.

Kết quả nghiên cứu trên được đưa ra chỉ một tuần sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi chính phủ các nước quy định chặt chẽ hơn việc quảng cáo và tiếp thị thuốc lá điện tử, đồng thời cấm việc hút thuốc lá điện tử ở trong nhà do lo ngại rằng thanh thiếu niên có thể học đòi hút thuốc lá điện tử rồi sau đó chuyển sang hút thuốc lá thông thường.

Theo Chính phủ Anh, nước này sẽ không cấm hút thuốc lá điện tử ở trong nhà, nhưng sẽ áp dụng thêm các quy định liên quan đến việc tiếp thị, bán hàng cũng như nội dung quảng cáo sản phẩm này trong thời gian tới.

Ngay trong cộng đồng y tế cũng có sự chia rẽ về vấn đề sử dụng thuốc lá điện tử. Một số chuyên gia cho rằng thuốc lá điện tử chỉ là bình phong cho ngành công nghiệp thuốc lá để “bình thường hóa lại” việc hút thuốc, trong khi một số khác lại cho rằng thuốc lá điện tử là công cụ hỗ trợ việc cai nghiện thuốc lá rất đắc lực.

Giáo sư Ann McNeill của Đại học King’s College London cho rằng thuốc lá điện tử là sản phẩm mới và mặc dù chưa có tất cả các câu trả lời cho câu hỏi về tác động đến sức khỏe trong dài hạn, nhưng chắc chắn sản phẩm này an toàn hơn nhiều so với thuốc lá thông thường – nguyên nhân dẫn đến tử vong của hơn 6 triệu người trên thế giới mỗi năm.

Thuốc lá điện tử có thể giúp chúng ta cai thuốc một cách hiệu quả?

BẠN CÓ BIẾT THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ CÓ THỂ GIÚP BẠN CAI THUỐC MỘT CÁCH HIỆU QUẢ?

Vaping là hành động hít một lượng hơi nước thông qua một thiết bị thuốc lá điện tử. Hơi nước mà bạn hít vào thông qua thiết bị này là những tinh dầu được chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên mà nhà sản xuất điều chế vào đó một lượng nicotine nhất định với các mức như 0%, 0,3%, 0,6%,… mà không hề có hại đến sức khỏe.
Bạn thực sự có thể từ bỏ thuốc lá khi đến với thuốc lá điện tử.
Thực chất của việc nghiện thuốc lá là bạn đang nghiện nicotine hoặc có thể do bạn thích một không gian được khói thuốc vây kín. Thuốc lá điện tử cũng sẽ cung cấp một lượng nicotine nhất định phù hợp với nhu cầu của bạn nhưng không phải bằng việc đốt cháy tạo ra khói mà là chuyển hóa tinh dầu thành hơi nước vì vậy mà hệ hô hấp của bạn sẽ không phải chịu những tác động xấu gây hại đến sức khỏe, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ còn thích thú hơn nữa nếu cầm một thiết bị thuốc lá điện tử trên tay bởi bạn sẽ được chìm đắm trong những làn khói dày đặc cùng hương thơm dễ chịu vô cùng.

Bạn thậm chí có thể cai được nicotine.

Mỗi người đến với thuốc lá điện tử đều vì một mục đích khác nhau, có những người chỉ đơn giản là chơi khói, có người muốn tìm đến một lượng nicotine lớn hơn thuốc lá mà lại không gây hại đến hệ hô hấp, có người muốn lại cai thuốc và bỏ hẳn việc nạp nicotine vào cơ thể. Nếu bạn đang thực sự nghiện nicotine ở mức độ nặng và nghĩ rằng mình không thể sống thiếu nó thì thử thuốc lá điện tử đi nhé. Hãy bắt đầu với mức nicotine như bạn mong muốn, sau đó giảm dần và cuối cùng là dùng tinh dầu 0 nicotine, như vậy là bạn đã cai được thuốc lá rồi. Để không bị bứt rứt khi không có gì đó cầm trên tay, hãy cứ yên tâm hút thuốc lá điện tử mà không lo ngại gì vì thuốc lá điện tử đã được chứng minh rằng không có chất độc nào gây hại đến cơ thể. Tuy nhiên, cũng có thể bạn hoàn toàn không muốn sử dụng bất kì thứ gì thì hãy cố gắng thoát li và hoạt động trong một vài giờ mà không nghĩ đến nữa, lặp lại nó mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ thành công thôi. Quá trình này thật không dễ dàng gì đối với những người đã hút thuốc lá lâu năm, nhưng hãy hành động vì chính bản thân bạn và những người xung quanh.

Có rất nhiều điều thú vị mà chỉ khi là một người dùng thuốc lá điện tử bạn mới có thể khám phá.
Bạn biết không, có những người hút thuốc lá điện tử từng là những người nghiện thuốc lá nặng, họ đã thực sự cai được thuốc lá và quyết định ở lại với đại gia đình thuốc lá điện tử bởi có quá nhiều điều thú vị hấp dẫn và chờ đón họ. Một trong những điều thú vị đó, chúng tôi gọi là “nghệ thuật nhả khói”. Thuốc lá điện tử quả thực là một ngành công nghiệp mới và vô cùng hiện đại. Nói là “hiện đại” vì bạn không chỉ đơn giản là hít hơi nước cùng đủ hương vị yêu thích, không phải lo ngại vấn đề an toàn sức khỏe mà còn có thể làm nghệ thuật. Bạn nghĩ gì về một không gian tràn ngập khói và chính bạn lại tạo hình cho nó? Rất thú vị đúng không. Vậy thì hãy thử một lần và tự mình cảm nhận thay vì ngồi đây đọc bài viết này và tưởng tượng nhé!

Với thuốc lá điện tử, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ cai thuốc lá thành công và sống khỏe mạnh hơn với thuốc lá điện tử. Hãy đến với chúng tôi để được nhận sự tư vấn tận tình về cách cai thuốc lá với thuốc lá điện tử.

Hơn 40 chuyên gia lên tiếng phản đối lệnh cấm nicotine ở Úc

ÚC: 40 CHUYÊN GIA LÊN TIẾNG PHẢN ĐỐI LỆNH CẤM NICOTINE

Bài viết được dịch theo bài đăng trên Vaping360 của tác giả Jim McDonald

Một nhóm chuyên gia quốc tế đã đứng lên để bảo vệ cho thuốc lá điện tử khỏi lệnh cấm nicotine của Úc.

Người hút thuốc lá điện tử đang đấu tranh để lật đổ lệnh cấm nicotine ở Úc đã có thêm 40 đồng minh quan trọng. Giáo sư Colin Mendelsohn của Đại học New South Wales đã tìm được một nhóm chuyên gia có tiếng tăm của Úc và quốc tế, và đã thay mặt nhóm chuyển lời tới chính phủ.

Giáo sư Mendelsohn nói ở Úc, đã có 3 triệu người hút thuốc có ý muốn bỏ nhưng liên tục thất bại. Ông nói chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử là cách ít độc hại và rẻ hơn cho những người hút thuốc không thể hoặc không muốn bỏ thuốc lá. “Sử dụng thuốc lá điện tử có thể thỏa mãn nhu cầu nicotine của người hút thuốc và tạo cho họ cảm giác như đang hút thuốc, thứ cảm giác mà nhiều người hút thuốc cảm thấy nhớ sau khi bỏ và dẫn đến việc họ hút thuốc trở lại”, tiến sĩ Mendesohn phát biểu trong một bài báo, thông báo lời của nhóm chuyên gia tới Therapeutic Goods Administration.

“Đã có một sự đồng thuận trong giới khoa học là, thuốc lá điện tử chỉ hại bằng năm phần trăm của thuốc lá. Đồng thời, sẽ có hai trong ba người hút thuốc lá ở Úc sẽ phải chết sớm vì những chứng bệnh do hút thuốc lá nếu họ tiếp tục,” Ông nói thêm.

Đây có phải khoảnh khắc của những người dùng thuốc lá điện tử ở Úc không?
Đã có hy vọng lập trường cứng rắn của Úc về nicotine có thể được nhượng bộ phần nào. Trong bài báo “Hội đồng ung thư bị chia rẽ vì thuốc lá điện tử,” có 9 tờ báo đã đăng rằng nhà nghiên cứu Ron Borland đã xưng đột với tổ chức của mình vì lệnh cấm nicotine. Cho tới hiện tại, lập trường của Hội đồng ung thư vẫn là nicotine nên tiếp tục bị cấm.

Nhưng Borland nói, thuốc lá điện tử đang bị đối xử như cocaine và heroin trong khi thuốc lá truyền thống vẫn được kinh doanh rộng rãi. Và đó là một lý luận rất khó để phản biện.

“Tôi chỉ không hiểu được logic này thôi, thuốc lá là dạng độc hại của nicotine thì vẫn được kinh doanh tự do, trong khi thuốc lá điện tử là công cụ đưa nicotine an toàn hơn lại bị HIệp hội nghiên cứu hóa chất cấm,” Giáo sứ Ann McNeill của Kings College London phát biểu.

Giáo sư McNeill là tác giả chính của bài báo chứng minh cho thuốc lá điện tử của Y tế cộng đồng Anh vào năm ngoái, cũng đã được Mendelsohn gửi tới cho chính phủ Úc. “Tình hình hiện tại của Úc cũng đang cố tình bảo vệ cho thị trường thuốc lá, khuyến khích người dân hút thuốc và tăng tỉ lệ các căn bệnh do thói quen này gây ra,” bà chia sẻ.

Những người đã ký tên vào bình luận Mendelsohn gửi cho chính phủ là những người có tiếng nói trên thế giới, những chuyên gia về thuốc lá và nicotine. Trong số họ, còn có một số người có địa vị ở New Zealand, đất nước đã đang trong quá trình hợp pháp hóa vaping có nicotine.

Hãy cùng nhau đưa thuốc lá điện tử đi lên và cai thuốc lá ngay từ hôm nay.

Thuốc lá điện tử liệu có độc hại?

Các nhà khoa học trong một nghiên cứu được tài trợ bởi British American Tobacco (BAT) mới đây đã đưa ra kết luận rằng họ không tìm thấy chất độc nào trong hơi của thuốc lá điện tử gây hại đến các tế bào ở phổi và việc mà bạn hít hơi nước khi vaping cũng an toàn như việc bạn hít thở không khí hàng ngày.
Để thực hiện nghiên cứu này, các nhà khoa học đã liên kết với MatTek Corporation để chế tạo một mô hình tế bào phổi người có thể hoạt động trong ống nghiệm. Sau đó họ cho tế bào nhân tạo này tiếp xúc với khói thuốc lá, hai nhãn juice khác nhau và không khí bình thường.

Sau 6 giờ đồng hồ tiếp xúc với khói thuốc lá truyền thống, các tế bào phổi chết. Tuy nhiên sau khi tiếp nhận một lượng hơi tinh dầu khổng lồ và liên tiếp, kết quả cho thấy hơi của thuốc lá điện tử cũng an toàn như môi trường không khí bình thường chúng ta vẫn hít thở. Người phát ngôn của BAT – bác sĩ Marina Murphy cho biết : “bằng cách sử dụng robot hút thuốc và xét nghiệm trong phòng thí nghiệm dựa trên các tế bào phổi nhân tạo đã chứng minh các loại thuốc lá điện tử trong nghiên cứu trên không có chất độc nào làm hại đến đường hô hấp của con người”.

“Thuốc lá điện tử có an toàn hay không?” là một câu hỏi đã được đưa ra tranh luận trong nhiều năm. Rất nhiều nghiên cứu nhấn mạnh đến nguy cơ có hại cho sức khỏe, song các chuyên gia đều đưa ra nhận định rằng thuốc lá điện tử an toàn hơn rất nhiều so với thuốc lá. Michael Siegel, giáo sư tại khoa khoa học y tế cộng đồng trường y tế công cộng của đại học Boston đã rất hứng thú với nghiên cứu chứng minh độ an toàn của thuốc lá điện tử và nói rằng: mặc dù nghiên cứu này còn nhiều hạn chế, nhưng nó đã góp phần chứng minh vaping an toàn hơn rất nhiều so với hút thuốc lá.

Ông đã kêu gọi các cơ quan y tế cộng đồng và các tổ chức chống thuốc lá cũng như tất cả mọi người nên vaping, đây sẽ là một bước tiến đối với thị trường cung cấp nicotine và đối với việc cải thiện sức khỏe con người. Vaping thực sự như là một phép lạ đối với ngành y tế thế giới.

Mặc dù vậy, bạn vẫn nên lưu ý rằng việc đưa vào người một lượng nicotine đã bị làm nóng quá nhiệt độ cho phép sẽ sản sinh ra những độc tố nhất định. Đây cũng chính là lí do vì sao có một vài nhà nghiên cứu mắc sai lầm khi làm nóng tinh dầu và đưa ra kết quả rằng nó gây hại cho sức khỏe.
Đầu năm nay, British American Tobacco công bố sẽ phát hành một loại máy với tên gọi Voke (hiện chưa có trên thị trường) được cấp phép như một loại thuốc, không tạo nhiệt, hoạt động như một ống ít hen suyễn và tốt hơn so với một thiết bị vape.

Tom Pruen – Giám đốc Hiệp hội thương mại khoa học nghiên thuốc lá điện tử cho biết ông khá hài lòng với những nghiên cứu đưa ra kết luận chính xác về vaping . “Trong khi tôi chắc chắc sẽ có nhiều vấn đề trong việc thu thập tài liệu nghiên cứu, không chỉ là đưa ra dự kiến rằng thành phần tinh dầu vape có rất ít độc tố mà cả những nghiên cứu cũng cho ra kết quả như vậy, và điều này không làm tôi bất ngờ”.

Thuốc lá điện tử, biện pháp cai thuốc lá hiệu quả nhất?

Cách cai thuốc lá hiệu quả nhất hiện nay đã được chứng minh

Rất nhiều bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử hay vaping là một sự lựa chọn lành mạnh hơn so với thuốc lá truyền thống. Ngắn gọn, một trong những lý do để lựa chọn thuốc lá điện tử thay vì thuốc lá truyền thống : thuốc lá truyền thống  rất độc hại.

Theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, hút thuốc lá truyền thống gây hại cho gần như mọi bộ phận trên cơ thể. Phổi là cơ quan thiệt hại nặng nhất khi một người hút thuốc hít gần 4.300 hoá chất, trong đó có 69 hoá chất gây ung thư có trong thuốc lá truyền thống.

Cứ 5 trường hợp tử vong tại Hoa Kì lại có 1 trường hợp có liên quan tới thuốc lá truyền thống, rơi vào khoảng 443.000 người Mỹ mỗi năm, bao gồm cả trẻ trong bụng mẹ do người mẹ  mang bầu hút thuốc lá truyền thống. Con số này gấp 10 lần số người đã chết trong các cuộc chiến. Hút thuốc lá tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành và đột quỵ 2-4 lần và tăng nguy cơ ung thư phổi 25 lần!!!!

Thuốc lá điện tử chắc chắn là 1 sự lựa chọn lành mạnh hơn. Trong một bình tinh dầu thuốc lá điện tử : Propylene Glycol(PG),     Vegetable Glycerin (VG) và Flavour ( hương liệu). Đầu tiên PG là một phụ gia thực phẩm phổ biến hiện nay, được dùng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm. VG là   một loại dầu ngọt và dày có nguồn gốc từ các loại thực vật như bắp. Tinh dầu thuốc lá điện tử có thể có hoặc không có nicotine bởi vậy người dùng có thể cai nghiện mà không cần trải qua các cơn thèm thuốc do thiếu nicotine. Hương liệu trong thuốc lá điện tử là các hương liệu được sử dụng trong thực phẩm bạn ăn hàng ngày.

Hiệp hội phòng chống ung thư Mỹ đã công khai tuyên bố các sản phẩm thay thế nicotine như thuốc lá điện tử hay vaping, giúp làm giảm triệu chứng thèm nicotine. Chỉ một năm sau khi chuyển từ thuốc lá truyền thống qua thuốc lá điện tử , nguy cơ nhồi máu cơ tim của một người đã giảm mạnh. Trong vòng 2-3 năm, nguy cơ đột quỵ giảm xuống bằng với người không hút thuốc. Trong thời hạn 5 năm, nguy cơ các bệnh về miệng, họng, thực quản, và ung thư bàng quang giảm hơn một nửa. Sau mười năm sử dụng thuốc lá điện tử nguy cơ ung thư phổi giảm bằng với người không hút thuốc.

Các Nguy Cơ Tiềm Ẩn Của Thuốc Lá Và Khói Thuốc Lá

Các chất hóa học độc hại có trong thuốc lá và khói thuốc lá

Ngoài mùi hôi của khói thuốc lá so với mùi hương không gây khó chịu của thuốc lá điện tử, đốt thuốc lá truyền thống tạo ra khói là hỗn hợp những chất độc hại ảnh hưởng không chỉ đến người hút thuốc, những người hít phải cũng bị tổn hại không ít đến sức khoẻ.

HOÁ CHẤT CÓ TRONG THUỐC LÁ

Acetaldehyde: có thể gây ung thư.

Acetone: chất kích thích: có thể gây thiệt hại thận và gan.

Acrolein: cực kỳ độc hại.

Acrylonitrile: nghi ngờ gây ung thư của con người.

1-aminonaphthalene: gây ung thư.

2-aminonaphthalene: gây ra ung thư bàng quang.

Amoniac: làm tăng huyết áp.

Benzen: chất gây ung thư.

Benzo [a] pyrene: gây đột biến và gây ung thư cao

1,3-butadien: có thể gây ung thư.

Butyraldehyde: thiệt hại niêm mạc mũi và phổi.

Cadmium: một kim loại nặng và độc tính cao

Carbon Monoxide: giảm chức năng tim và cơ bắp.

Catechol: gây kích ứng đường hô hấp và viêm da.

Chromium: kim loại nặng và các chất gây ung thư.

Cresol: làm hô hấp trên, mũi và họng.

Crotonaldehyde: ảnh hưởng đến chức năng miễn dịch.

Formaldehyde: chất gây ung thư

Hydrogen Cyanide: chất độc gây chết người

Hydroquinone: ảnh hưởng đến  hệ thống thần kinh trung ương.

Isoprene: kích thích da, mắt và màng nhầy.

Chì: gây tổn thương não

Methyl Ethyl Ketone: suy yếu hệ thống thần kinh trung ương.

Nickel: gây ra bệnh hen phế quản và là một chất gây ung thư được biết đến.

Nicotin là: tăng nhịp tim và huyết áp, yếu tố gây nghiện

Nitric Oxide: liên quan đến Huntington, bệnh Alzheimer và bệnh hen suyễn và Parkinson.

NNN, NNK, và NAT: chất gây ung thư hoặc có thể

Phenol: thiệt hại cho gan, thận; hô hấp, tim mạch và hệ thần kinh trung ương.

Polonium – chất phóng xạ

PROPANAL: gây hại da, mắt và đường hô hấp hệ thống kích thích

Pyridin: gây kích thích mắt và đường hô hấp trên

Quinoline: gây tổn thương di truyền và là một chất gây ung thư có thể

Resorcinol: da và kích ứng mắt

Styrene: chất gây ung thư

Toluene: liên quan đến tổn thương não vĩnh viễn.

Và hàng ngàn hoá chất độc hại khác. Thật lạ là những người hút thuốc có thể sống lâu đến vậy với những thứ hoá chất chết người đó trong cơ thể.

Giáo sư tiến sĩ người Úc Karl Kruszelnicki nói rằng polonium có trong thuốc lá truyền thống tương đương với 200 lần chụp X-quang với một người hú t một gói thuốc một ngày.

HOÁ CHẤT CÓ TRONG THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

Các hoá chất và hợp chất có trong thuốc lá điện tử

Nicotine và chất tạo hương vị

Propylene glycol (không phải Ethylene glycol – chất gây độc hại). Được sử dụng trong thuốc xịt hen suyễn và khí dung. Một thí nghiệm sử dụng động vật xác định “không khí có chứa những hơi với số lượng lên đến điểm bão hòa là hoàn toàn vô hại”.FDA của Mỹ đã phân loại propylene glycol là “công nhận là an toàn”.

glycerol vegetable – dầu thực vật. Được sử dụng trong các loại thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm.

Các hoá chất khác có trong tinh dầu ( nếu đến từ các nhà sản xuất uy tin và chất lượng) là các thành phần có trong thức ăn và đã được chứng nhận là an toàn. Các thành phần an toàn nói trên tạo thành tinh dầu thuốc lá điện tử .

Qua các thí nghiệm cho thấy, rất it hoá chất gây ung thư được tìm thấy trong thuốc lá điện tử, và các dấu hiệu ảnh hưởng sức khoẻ  khi sử dụng thuốc lá điện tử chỉ xuất hiện rất ít, ít hơn khi sử dụng thuốc lá truyền thống và các biện pháp thay thế khác.

Không giống như khói thuốc, khói của thuốc lá điện tử không gây khó chịu và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Vì sức khoẻ của bạn và nhưng người xung quanh, hãy sử dụng thuốc lá điện tử thay cho thuốc lá truyền thống. Nếu bạn muốn bỏ thuốc lá, hãy đến với chúng tôi để sử dụng thử các sản phẩm thuốc lá điện tử và mua cho mình và người thân bạn bè để bảo vệ sức khoẻ của chúng ta.

 

 

Thuốc lá điện tử và cơ thể chúng ta

CHUYỂN TỪ THUỐC LÁ SANG THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ GIÚP BẠN KHOẺ MẠNH HƠN.

với rất nhiều người hút thuốc lá mục tiêu đến với thuốc lá điện tử là để cai thuốc, một vài người khác lại thắc mắc rằng thuốc lá điện tử có phải là liệu pháp thay thế lành mạnh.

Cơ thể chúng ta có thể tự chữa lành rất nhanh mọi thương tổn nếu không tiếp xúc với các hoá chất độc hại có trong thuốc lá truyền thống. Các nhà khoa học nói rằng chỉ trong vòng một tháng phổi bạn có thể làm sạch các chất độc, các cặn gunky gây ung thư và bạn có thể thở dễ dàng hơn.

Trong thực tế, một người bỏ thuốc lá trước 40 tuổi có thể sống khoẻ mạnh như một người chưa từng hút thuốc. Theo tiến sĩ Jonathan Samet một bác sĩ phổi ở Đại học Nam California, thuốc lá điện tử không chứa các chất độc hại như thuốc lá truyền thống và có thể dùng để cai thuốc.

Nhưng làm thế nào để tất cả mọi người biết đến điều này và chuyển qua dùng thuốc lá điện tử? Làm thế nào để họ biết sức khoẻ của họ đang được cải thiện?

Có một vài bằng chứng xác thực như Derrick Gurley ở Conyers, Georgia và cha của ông. Người cha bắt đầu chuyển sang thuốc lá điện tử 14 tháng trước, sau khi bị một cơn đau tim. Theo Gurley bác sĩ của cha mình cho biết các tắc nghẽn trong mạch máu của ông đã bắt đầu biến mất, bác sĩ khuyên ông nên tiếp tục sử dụng thuốc lá điện tử.

Các cộng đồng y tế cho rằng bỏ thuốc lá hoàn toàn là cách tốt nhất để cải thiện sức khoẻ của bạn, nhưng điều đó khá là khó khăn. Với hàng triệu người dân Mỹ nghiện thuốc lá, thuốc lá điện tử đã trở thành biện pháp thay thế được xã hội chấp nhận hơn để thay thế thuốc lá lâu dài.

Một nghiên cứu mặc dù nhỏ chứng minh một giả thuyết phổ biến : Đó là những tác động lâu dài đến chức năng của phổi từ thuốc lá điện tử phải nhỏ hơn và gần như không có so với thuốc lá truyền thống vì không có khói đốt.

Rose, một giáo sư tại đại học Duke, cho biết đó là điều không thể chối cãi, lượng carbon monoxide thở ra từ người hút thuốc lá điện tử ít hơn những người hút thuốc lá truyền thống.

Trong khi đó, một chiến dịch được CDC khởi xướng kêu gọi mọi người hãy chuyển qua dùng thuốc lá điện tử thay cho thuốc lá truyền thống. Nhiều người vẫn dùng song song cả hai loại thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống khi mới dùng vì họ vẫn còn cảm giác thèm chưa bỏ được. Nhưng chỉ sau 1-2 tuần họ đã thấy ngán mùi khói thuốc. Các số liệu cho thấy chỉ 1 tháng sau khi sử dụng thuốc lá điện tử lượng hút thuốc lá truyền thống đã giảm rõ rệt từ 1 gói 1 ngày chỉ còn 2 điếu 1 ngày.

“ Thông điệp chúng tôi muốn gửi tới các bạn vô cùng đơn giản : hãy bỏ thuốc lá hoặc chuyển qua sử dụng thuốc lá điện tử”- theo lời của người phát ngôn CDC.

Trẻ em ngày nay lớn lên trong một xã hội mà việc hút thuốc không được chấp nhận nhưng nghiên cứu cho thấy thuốc lá điện tử không gây nguy hiểm tới trẻ em.

Những người như như Derick Gurley và cha mình, họ mong muốn những người hút thuốc nên chuyển qua dùng thuốc lá điện tử. Hiện nay sức khoẻ của cha Gurley đã tốt hơn, bác sĩ của ông cho biết những tắc nghẽn trong động mạch đã dần biến mất và trái tim của ông hoạt động cũng tốt hơn.

Gurley 33 tuổi, cũng chuyển qua dùng thuốc lá điện tử cùng thời gian với cha mình. Ông cho biết ông cảm thấy hàng ngày dồi dào năng lượng và không còn ho tất cả thời gian. Ông cho biết rất nhiều người ở Nam Hoa Kì đã chuyển qua dùng thuốc lá điện tử và cũng nói thêm rằng không thấy ai vừa hút thuốc lá điện tử vừa hút thuốc lá truyền thống.

Rose kết luận rằng : “Sử dụng thuốc lá điện tử hoàn toàn có lợi cho cơ thể, hãy sử dụng nó nếu bạn muốn cai thuốc và cải thiện sức khoẻ của mình”.

( Theo Healthline – tạp chí sức khoẻ Hoa Kỳ)

NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI DÙNG THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ NÊN BIẾT

Những người đã từng hút thuốc chuyển qua dùng thuốc lá điện tử là những người biết rõ nhất về những lợi ích của thuốc lá điện tử mang lại.

Chúng tôi xin gửi tới các bạn hút thuốc, nếu các bạn vẫn chưa có động lực nào để bỏ thuốc, sau đây là top 5 những lợi ích khi các bạn dùng thuốc lá điện tử thay thuốc lá truyền thống .

HÃY BỎ THUỐC LÁ !!! NÓ RẤT ĐỘC HẠI!!

1.SỨC KHOẺ

Lợi ích rõ ràng nhất là các nguy cơ gây hại tới sức khoẻ thấp hơn. Đối với những người cần nicotine hoặc nghiện thuốc lá truyền thống, thuốc lá truyền thống có thể là thứ thích hợp để tiết chế cơn thèm với giá cả khá rẻ. Nhưng thuốc lá điện tử hoặc vaping vẫn tốt hơn với lợi ích về sức khoẻ và giá cả lại phải chăng.

Các bằng chứng cho thấy các sản thuốc lá điện tử có nguy cơ thấp chủ yếu dựa trên nhiều thập kỷ nghiên cứu về sử dụng thuốc lá truyền thống. Mặc dù vẫn chưa có dẫn chứng cho thấy khói thuốc lá điện tử hoàn toàn vô hại, nhưng tới bây giờ vẫn chưa có ai gặp vấn đề sức khoẻ khi hít khói thuốc lá điện tử.
Các rủi ro khác do thuốc lá điện tử – hít phải các hóa chất vận chuyển và số lượng nhỏ các chất gây ô nhiễm – cũng được nghiên cứu trong các thí nghiệm khác . Điều này cho phép chúng ta kết luận rằng nguy cơ từ thuốc lá điện tử là thấp hơn các rủi ro từ việc sử dụng thuốc lá . Chúng tôi chắc chắn về kết luận này từ kinh nghiệm thực tế của hàng trăm ngàn vapers người đã sử dụng thuốc lá điện tử  trong nhiều năm , và từ nhiều nghiên cứu chính thức của các cơ quan cao cấp , cho thấy thuốc lá điện tử không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Đây là bằng chứng tương tự và lý luận do FDA Hoa Kỳ: sử dụng lâu dài các sản phẩm thuốc lá điện tử  không gây ra nguy cơ đáng kể gì.

Trong khi đó chắc chắn là sự khác biệt trong hiệu ứng y tế giữa các lựa chọn thay thế rủi ro thấp để hút thuốc, họ là khá nhỏ và đầu cơ. Nguy ròng từ tất cả các sản phẩm như vậy là gần bằng không mà thay thế chúng cho hút thuốc làm giảm nguy cơ về hiệu quả như không sử dụng các sản phẩm thuốc lá tại tất cả. E-thuốc lá có thể không có rủi ro khá thấp như thuốc lá không khói. hệ thống đóng chất lượng cao, có chứa thành phần chỉ được nghiên cứu và hệ thống sưởi ấm được kiểm soát rất có thể là. hệ thống mở không phải là khá “sạch”, với một đa dạng hơn của các thành phần e-nước trái cây, tùy chọn sưởi ấm nhiệt độ cao hơn (trong đó sản xuất nhiều chất gây ô nhiễm trong hơi), và một loạt lớn các thành phần phần cứng. Điều này đã dẫn đến tuyên bố gieo hoang mang về hơi từ hệ thống mở, đặc biệt khi hoạt động theo những cách hoàn toàn không thực tế. Nhưng thực tế là số lượng các hóa chất có hại được sản xuất vẫn còn nhỏ (gần gũi hơn với số lượng tìm thấy trong phòng không khí hơn so với số lượng tạo ra bởi hút thuốc lá). Điều quan trọng là cần lưu ý tầm quan trọng tuyệt đối của các phạm vi chính đáng của rủi ro. Ngay cả khi một cấu hình e-thuốc lá đặc biệt tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần nguy cơ sức khỏe so với giảm 99% nguy cơ, nó vẫn là một phần rất nhỏ của các nguy cơ từ thuốc. Có gì cho thấy nó có thể là bất kỳ cao hơn này, để lại các nguy cơ xuống trong phạm vi mà các mối nguy hiểm hàng ngày khác như vận tải hoặc ăn đồ ăn vặt là. Nếu một sản phẩm như vậy, chứ không phải là một số thay thế hơi sạch, là thay thế đáp ứng có thể thay thế thuốc cho một cá nhân nào đó, sau đó lợi ích ròng là hiển nhiên. Thật vậy, nếu một người nào đó chỉ đơn thuần là thích nó tốt hơn rất nhiều, những lợi ích có thể biện minh cho chi phí; tất cả chúng ta nhận rủi ro sức khỏe nhỏ tất cả các thời gian để theo đuổi sở thích khác.

 1. HƯƠNG VỊ

Sự sẵn có của các hương vị tinh dầu thú vị làm cho thuốc lá điện tử  thú vị hơn, đó là lợi thế của nó. Nhưng trên hết, nhiều vapers thấy hương vị thú vị là rất quan trọng để bỏ hút thuốc. Thuốc lá điện tử  mà cố gắng để bắt chước các hương vị của thuốc lá, trong đó bao gồm một phần lớn của cigalikes, rất khó để làm việc đó. Nó để lại nhiều người hút thuốc cảm thấy rằng thuốc lá điện tử  là một thay thế hoàn toàn thua kém, vậy tại sao bận tâm? Chúng tôi có thể muốn nghĩ rằng những lợi ích sức khỏe của mình sẽ khắc phục điều đó, nhưng người ta thường không hành động trên cơ sở đó. Những người hút thuốc cố gắng để chuyển đến thuốc lá điện tử  nhưng vẫn quay trở lại hút thuốc thường xuyên báo cáo rằng việc tìm kiếm một mùi vị khác mà họ thích là những gì làm vaping tốt hơn so với hút thuốc, dẫn đến bỏ hoàn toàn. Hơn nữa, sau khi sử dụng hương vị mà không giống với khói thuốc lá trong một vài tháng, hầu hết vapers người thử một báo cáo thuốc lá mà nó có mùi vị kinh khủng nên không bao giờ xem xét chuyển đổi trở lại.Có một sự phổ biến mà hương vị hấp dẫn được thiết kế để thu hút người tiêu dùng tuổi vị thành niên. Nhưng không có bằng chứng – theo nghĩa đen không có gì cả – để hỗ trợ cho tuyên bố rằng những hương vị đặc biệt hấp dẫn đối với thanh thiếu niên. Có đó, tuy nhiên, bằng chứng mạnh mẽ rằng vapers người lớn thích hương vị thú vị và nhiều người bỏ hút thuốc chỉ vì nó.

 •  3.      Văn minh

Thuốc lá điện tử không tạo mùi hôi và bã như thuốc lá truyền thống. Một người sử dụng thuốc lá điện tử rất lịch sự, không có mùi hôi như khói thuốc lá, không gạt tàn như một điếu thuốc đang cháy dở. Thuốc lá điện tử không tạo ra khói và tạo ra hơi nước, không độc hại và không làm ảnh hưởng tới người xung quanh. Hầu hết không sử dụng cảm thấy mùi của gần vaping để được nhẹ dễ chịu, nhờ vào hương vị tinh dầu thơm, không giống như ý kiến của hầu hết người không hút thuốc của mùi lân cận thuốc hoặc Bốc khí từ những bộ quần áo của một người hút thuốc. Có những nơi mà vaping có thể gây khó chịu, tất nhiên (nhà hàng, giao thông công cộng, không gian kín, và các cuộc họp chính thức đến tâm), và chủ sở hữu có quyền lựa chọn cấm người dân từ vaping trong đề tài nơi nếu họ chọn. Nhưng trong các quán bar, văn phòng, và nhiều không gian khác, nơi mọi người có thể dùng thuốc lá điện tử , nó không gây khó chịu về mặt thẩm mỹ như hút thuốc lá truyền thống .

 • 4.      TIỆN LỢI

Nhờ tác động thẩm mỹ tối thiểu và không ảnh hưởng sức khỏe về những người ngoài cuộc , vaping được xã hội chấp nhận được ở nhiều nơi, nơi hút thuốc không. Không cần phải bước ra ngoài văn phòng của một người hoặc một quán bar để hút thuốc lá điện tử  là một lợi thế lớn hơn hút thuốc, và là một động lực quan trọng cho nhiều người hút thuốc quyết định thử thuốc lá điện tử . Ngoài ra, tùy chọn nhanh chóng kéo ra một e -thuốc lá và uống một hoặc hai nhát – cung cấp chỉ như nicotine nhiều như là mong muốn vào lúc này, chứ không phải ánh sáng và hút thuốc cả thuốc lá – cung cấp các lợi thế đáng kể cho nhiều người .

 • 5.      Không gây nghiện

Trong các nghiên cứu được thực hiện, nó cho thấy rằng thuốc lá điện tử  ít quyến rũ hơn so với hút thuốc . Nhiều người từng hút thuốc người nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ quản lý để bỏ hút thuốc lá đã chuyển sang thuốc lá điện tử  và sau đó phát hiện ra , sau một vài tháng , họ có thể chấp nhận hoặc từ bỏ nó, hoặc ít nhất là kiêng cữ trong thời gian dài . Họ thường chọn để giữ thuốc lá điện tử  vì họ thích nó và biết nó là nguy cơ thấp hơn, nhưng cảm thấy họ có thể dừng lại bất cứ lúc nào họ muốn . Hầu hết vapers kinh nghiệm báo cáo rằng họ đã làm giảm đáng kể tổng lượng nicotine của họ , bắt đầu ra cao, trong khi bỏ hút thuốc, nhưng thích hơn sau một thời gian hút thuốc lá điện tử  .Càng ngày, các báo cáo cho thấy rằng thuốc lá điện tử là ít gây nghiện hơn thuốc lá thuốc lá.

THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ CÓ LỢI ÍCH NHƯ THẾ NÀO??

BẠN ĐƯỢC GÌ HƠN KHI DÙNG THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người xung quanh theo nhiều cách khác nhau, vì vậy sự ra đời của thuốc lá điện tử tạo nên những lợi ích tuyệt vời.

Việc sử dụng thuốc lá điện tử ở Úc chưa được xác nhận bởi Cục quản lí hàng hoá(TGA) do mức độ an toàn và hiệu quả sử dụng chưa được xác định bởi các cơ quan y tế của họ – và đó cũng là tình huống tương tự ở những nước khác.

Đó là lý do vì sao chúng ta và hàng ngàn người khác trên thế giới không được chính thức sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử, nhưng thuốc lá điện tử đã được tin dùng và sử dụng rộng rãi trong gần một thập niên ở khắp nơi trên thế giới.

Là một trong những người dùng thuốc lá điện tử, tôi đã rất hài lòng và không cảm thấy có bất kì sự bất tiện nào hay nguy hiểm tới sức khoẻ. Nếu không có thuốc lá điện tử, có lẽ tôi vẫn chưa cai được thuốc.

Tại thời điểm này, tôi đã tiếp cận được thuốc lá điện tử được vài năm. Ngoài việc tiết kiệm tiền ( khoảng 200$ một tuần với giá thuốc lá hiện nay và những gì tôi chi tiêu với thuốc lá điện tử), tôi còn trải nghiệm được nhiều lợi ích khác ngay vào lúc tôi chuyển từ thuốc lá truyền thống qua thuốc lá điện tử. Sau đây là một số lợi ích dễ nhận thấy ngay trong tháng đầu tiên.

 • Không còn thấy buồn nôn và sổ mũi vào buổi trưa chiều.
 • Không còn đờm và cảm thấy rát cổ
 • Nhịp tim giảm 20%
 • Vị giác được cải thiện
 • Tôi có thể đứng lên dễ dàng sau khi ngồi xổm và không cảm thấy như sắp té.
 • Cân bằng được cải thiện
 • Thời gian phản ứng với những thứ xung quanh được cải thiện
 • Quần áo, phòng ốc và xe của tôi không còn hôi mùi thuốc lá nồng nặc.
 • Tôi đã trở nên hoà đồng và tự tin hơn.
 • Tôi không dễ cáu và hay nổi giận khó chịu.
 • Tôi không còn uể oải khi thức dậy vào sáng sớm và còn có thể hít đất, chạy bộ.
 • Cả ngày tôi cảm thấy dồi dào năng lượng, không mệt mỏi như lúc hút thuốc.
 • Không còn mất ngủ và cảm thấy khó thở vào ban đêm.
 • Không còn ho cả tiếng sau khi thức dậy
 • Trong ngày tôi không còn ho nhiều như lúc trước, tôi rất vui
 • Khả năng hấp thụ chất tốt hơn, tôi tăng cân và tăng chiều cao
 • Làm việc tập trung và hiệu quả hơn
 • Không còn cảm giác khó tiêu, ợ chua
 • Tay chân không còn lạnh run
 • Không còn nhạy cảm với tiếng ồn và hiện tượng ù tai không còn
 • Bớt viêm xoang
 • Khứu giác được cải thiện hơn rất nhiều
 • Sống lạc quan hơn
 • Vết thương và bệnh tật lành nhanh hơn

Và còn rất nhiều lợi ích khác. Thật khó để diễn tả hết bằng lời, nhưng thuốc lá điện tử thực sự đã thay đổi cuộc đời tôi theo hướng rất tích cực. Tôi đã chuẩn bị nếu như thuốc lá điện tử không có tác dụng, nhưng kết quả thuốc lá điện tử cho tôi thấy những điều tuyệt vời nhất.

Những người bạn của tôi đã rất ngạc nhiên và hỏi bí quyết làm thế nào để tôi cai được thuốc, vì trước đây tôi là người nghiện thuốc nặng.

Không phải ai chuyển từ thuốc lá truyền thống qua thuốc lá điện tử cũng trải nghiệm giống tôi. Như đã đề cập, tôi là người nghiện thuốc nặng và bây giờ tôi đã hoàn toàn bỏ thuốc lá. Hãy vì sức khoẻ của bạn và của cộng đồng, ngay bây giờ hãy sử dụng thuốc lá điện tử thay cho thuốc lá truyền thống.

CÁC CHUYÊN GIA Y TẾ NÓI GÌ VỀ THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

Laura Crotty Alexsander là chuyên gia khoa phổi của bệnh viện cựu chiến binh San Diego có thể trả lời mọi câu hỏi về thuốc lá. Rất nhiều người hỏi cô về vấn đề cai thuốc, hay sử dụng các biện pháp cai thuốc khác như kẹo cao su, cô đều hướng họ tới sử dụng thuốc lá điện tử.

Các bệnh nhân của cô lại có câu hỏi mới : liệu thuốc lá điện tử có thật sự an toàn hơn thuốc lá truyền thống và có thực sự có lợi khi họ chuyển đổi không? Crotty trả lời : vấn đề này đã được nói đến rất nhiều lần và rộng rãi trên toàn thế giới và thật sự nhiều người đã cai được thuốc lá truyền thống và có rất nhiều tiến triển về sức khoẻ.

Các bác sĩ trên toàn thế giới đang gặp phải câu hỏi tương tự từ bệnh nhân của họ. Thực tế, thuốc lá điện tử đang được bán khắp mọi nơi như cửa hàng tiện lợi, xe thuốc, cửa hàng thuốc điện tử hay các đại lý phân phối thuốc lá, hầu như bất cứ nơi nào bán thuốc lá đều có thuốc lá điện tử. Thuốc điện tử đang được tuyên truyền mang lại lợi ích sức khoẻ bằng cách giúp người sử dụng bỏ thuốc lá. Tất cả những gì người sử dụng thuốc lá điện tử hút vào là hơi nước vô hại, cho người sử dụng cảm giác hút thuốc nhưng kém độc hại hơn nhiều.

Nhiều nhà khoa học sức khoẻ và môi trường chắc chắn về điều đó. Maciej Goniewick, một nhà độc chất học tại viện ung thư Roses ở New York cho biết: Đây là hơi nước và một phần nhỏ các chất có trong thực phẩm ta dùng hằng ngày, hoàn toàn vô hại. Chủ yếu, nó được tạo thành từ Propylen Glycol và Vegetable Glycerin, đã được nghiên cứu là vô hại và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm. Khi đun nóng, các dung môi tạo ra hơi nước giống như khói thuốc lá nhưng hoàn toàn không độc hại và không hoá chất gây ung thư.

Gonewick cho biết thêm những gì chúng ta biết về thuốc lá điện tử đều đã được nghiên cứu tại những phòng thí nghiệm hàng đầu thế giới và được những người hút thuốc lâu năm sử dụng trong thời gian dài.

Tất nhiên, nói về thuốc lá điện tử ít độc hại hơn thuốc lá và khuyên mọi người chuyển qua dùng thuốc lá điện tử để cai thuốc là chuyện khá khó và cần làm điều đó trong thời gian dài. Nhưng trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết số ca tử vong do thuốc lá  và các căn bệnh ung thư có liên quan đến khói thuốc ngày một tăng cao. Hút thuốc lá được coi là nguy cơ hàng đầu trong bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính, ưng thư phổi và bệnh tim mạch. Vì vậy, hãy bỏ thuốc từ bây giờ, chuyển sang dùng thuốc lá điện tử, thứ được chứng minh là không độc hại và đã được nhiều nhà nước khuyên dùng để cai thuốc lá.

 

18000 NGƯỜI ĐÃ BỎ THUỐC LÁ NHỜ THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ NĂM 2015

18000 người đã bỏ thuốc lá nhờ thuốc lá điện tử năm 2015

Nghiên cứu ngày 14 tháng 9 năm 2016

Thuốc lá điện tử đã giúp 18000 người ở Anh bỏ thuốc lá trong năm 2015, theo nghiên cứu mới của UCL đã được công bố trên Tạp chí Y học Anh.

Các nhà nghiên cứu tại trung tâm nghiên cứu UCL về sức khoẻ phân tích dữ liệu từ các nghiên cứu về hút thuốc – trong đó cung cấp các thông tin mới nhất về hút thuốc lá và cai thuốc lá ở Anh – và các dữ liệu về tỷ lệ phần trăm của những người đã bỏ được thuốc lá.

Không có bằng chứng rằng thuốc lá điện tử khiến nhiều người cố gắng bỏ thuốc lá, nhưng trong khoảng thời gian này, khi nhiều người sử dụng thuốc lá điện tử, rất nhiều người đã thành công bỏ được thuốc lá.

Người ta ước tính rằng 2,8 triệu người ở Anh. Và họ là những bằng chứng thuyết phục nhất về lợi ích của thuốc lá điện tử ở Anh.

Nhưng cách hiệu quả nhất để bỏ thuốc lá vẫn phải dùng thêm thuốc theo toa và hỗ trợ chuyên nghiệp từ các dịch vụ hỗ trợ cai thuốc lá.

Thuốc lá giết chết hơn 100.000 người mỗi năm và vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư.

Giáo sư Robert West ( trung tâm nghiên cứu sức khoẻ UCL Behaviour) cho biết : “Anh đôi khi bị chỉ trích vì quá tích cực trong thái độ đối với thuốc lá điện tử. Nhưng những dữ liệu chúng tôi nghiên cứu được và qui định của đất nước chúng tôi cho thấy rằng thuốc lá điện tử đáng được nhận sự hỗ trợ và biết đến rộng rãi của công chúng.”.

Alison Cox, giám đốc tại viện nghiên cứu ung thu ở Anh cho biết : “ từ bỏ hút thuốc có thể thực sự khó khăn nhưng nếu bạn cố gắng vẫn có thể làm được. Nếu bạn thực sự có quyết tâm, bạn có thể dùng thuốc lá điện tử để hỗ trợ việc bỏ thuốc của bạn.”

“thuốc lá điện tử có thể đóng một vai trò lớn trong việc giúp đỡ những người muốn bỏ thuốc lá và những bằng chứng cho đến nay cho thấy thuốc lá điện tử an toàn hơn nhiều so với thuốc lá. Nghiên cứu này cho thấy tác động tích cực của thuốc lá điện tử với những người nghiện nặng có nguy cơ tử vong”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tài trợ cho nghiên cứu về thuốc lá điện tử để bổ sung thêm hiểu biết của mọi người, và khuyến khích mọi người kết hợp thuốc lá điện tử với các phương pháp phổ biến, hiệu quả nhất như dùng thuốc theo toa của bác sĩ để đạt hiệu quả bỏ thuốc lá tốt nhất. Chúng tôi cam đoan với các bạn những nghiên cứu về thuốc lá điện tử cho thấy thuốc lá điện tử hoàn toàn không độc hại và có thể giúp các bạn bỏ thuốc lá”

(theo UCL.ac.uk, tạp chí Y tế Anh quôc, ngày 14 tháng 9 năm 2016)

Thuốc lá điện tử – Các nghiên cứu về y tế và môi trường

Thuốc lá điện tử – Các nghiên cứu về y tế và môi trường.

Thuốc lá điện tử đã tạo ra một cơn sốt trên thế giới trong thập kỷ qua. Chỉ trong 5 năm qua, doanh số bán hàng của thuốc lá điện tử đã tăng gấp đôi, gấp ba, thậm chí vẫn đang tăng nhanh hơn từng ngày.

Thuốc lá điện tử càng phát triển khiến nó trở thành đối tượng của các nghiên cứu chuyên sâu. Thuốc lá truyền thống sau nhiều năm nghiên cứu và thông báo về tác hại của nó, rất nhiều thông tin về tác hại đến sức khoẻ của thuốc lá điện tử dễ dàng tìm thấy trên mạng và truyền thông.

Rất nhiều nghiên cứu chuyên sâu đã được thực hiện để kiểm tra thuốc lá điện tử theo nhiều cách khác nhau – thời gian trôi qua và công nghệ phát triển, nhiều nghiên cứu sẽ cung cấp hình ảnh tốt hơn về thuốc lá điện tử với vấn đề y tế và môi trường.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về các nghiên cứu thuốc lá điện tử và một số kết quả, cả tích cực và tiêu cực, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy. Chúng tôi sẽ kiểm tra nghiên cứu (chất lượng không khí) y tế và môi trường.

 

Thuốc lá điện tử y tế nghiên cứu – ứng sự hiểu biết và so sánh chúng với thuốc lá truyền thống

 

Phần lớn các nghiên cứu kiểm tra tác hại y tế, rủi ro hoặc lợi ích của thuốc lá điện tử , và được thực hiện bởi nhiều tổ chức khác nhau, từ các cơ quan chính phủ để các trường đại học và nghiên cứu ngành công nghiệp tài trợ. Tiếp tục đọc cho một tổng quan về các nghiên cứu và các kết quả khác nhau.

 

Chất độc, nồng độ của chất gây ung thư trong thuốc lá điện tử

 

Kể từ khi họ đang bán trên thị trường như là một thay thế an toàn hơn để hút thuốc truyền thống, một số nghiên cứu đã tìm hiểu thành phần hoá học thực sự của một điếu thuốc điện tử .

 

Một nghiên cứu của Viện Ung thư Roswell Park 1 ví dụ kiểm tra 12 nhãn hiệu khác nhau cho sự hiện diện của bốn nhóm chất độc và có khả năng gây ung thư (carbonyls, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, chất nitrosamine, và các kim loại nặng). 12 nhãn hiệu thuốc lá điện tử được so sánh với một ống hít nicotine thuốc. Trong khi hơi từ các thiết bị đã có chứa một số chất độc hại, mức độ độc tố là bất cứ nơi nào 9-450 lần thấp hơn trong khói thuốc lá – trong một số trường hợp, mức độ chất độc hại được so sánh với một lượng nhỏ được tìm thấy trong các thuốc hít.

 

Hiệu ứng cấp tính của thuốc lá điện tử

 

Các nghiên cứu khác đã kiểm tra tác động cấp tính (hoặc ngay lập tức) của việc sử dụng thuốc lá hơi. Hàng trăm nghiên cứu về tác dụng trực tiếp của thuốc lá truyền thống đã được công bố trong những năm qua.

 

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn hít hơi nicotine-truyền từ một thuốc lá điện tử ?

 

Một nghiên cứu của Tiến sĩ Thomas Eissenberg tại Virginia Commonwealth University 2 xét bốn yếu tố – nồng độ nicotin, nồng độ cacbon monoxit, nhịp tim, ảnh hưởng chủ quan của người sử dụng. Nghiên cứu bao gồm 32 người tham gia trong 4 điều kiện riêng biệt – một người hút thuốc truyền thống, một trong những thương hiệu thuốc lá điện tử với một tinh dầu nicotine 18 mg, khác với một tinh dầu 16 mg, hoặc thuốc lá cuốn..

 

Trong năm phút đầu tiên, những người sử dụng thuốc lá truyền thống có nồng độ nicotin trong huyết tương, carbon monoxide, và nhịp tim cao hơn. Người sử dụng thuốc lá điện tử không trải qua một sự gia tăng rõ rệt nồng độ hoặc nhịp tim. Tuy nhiên họ đã ngăn chặn nicotine / thuốc lá xếp hạng kiêng.

 

Một nghiên cứu của Đại học Athens 3 kiểm tra tác động cấp tính của thuốc lá điện tử vào phổi. Những người tham gia được yêu cầu sử dụng thuốc lá điện tử trong 10 phút sau đó xét nghiệm đo điện trở đường thở được quản lý. Họ phát hiện ra rằng việc sử dụng thuốc lá điện tử gây ra sự gia tăng nhanh trong kháng đường thở kéo dài 10 phút trong phần lớn người tham gia.

 

Tác dụng trên tim và phổi

 

Một lĩnh vực khác mà thuốc lá điện tử đã được kiểm tra một cách khoa học là làm thế nào họ ảnh hưởng đến tim và phổi. Như bạn đã biết, thuốc lá truyền thống có thể có những tác động tàn phá đối với các cơ quan quan trọng.

 

Một nghiên cứu do Tiến sĩ Konstantinos Farsalinos từ Hy Lạp 4 so thế nào một trái tim phản ứng với khói thuốc lá, và làm thế nào nó phản ứng với hơi thuốc. nhịp tim và huyết áp Những người hút thuốc ‘tăng vọt khi hút thuốc thuốc lá truyền thống. Nhưng những người sử dụng thuốc lá hơi chỉ có một sự gia tăng nhẹ huyết áp, và hầu như không có nhịp tim tăng.

 

Theo báo cáo TS Farsalinos ‘, “Thuốc lá điện tử không phải là một thói quen lành mạnh, nhưng họ là một thay thế an toàn hơn thuốc lá thuốc lá.” Nghiên cứu này mặc dù chỉ xem xét tác động ngay lập tức trên tim, vì vậy cần nghiên cứu thêm về tác động lâu dài.

 

Một nghiên cứu của Đại học Athens kiểm tra tác động cấp tính của thuốc lá điện tử có trên phổi cho thấy chúng làm tăng đáng kể sức đề kháng đường thở. Tuy nhiên, không thể so sánh với thuốc lá truyền thống đã được cung cấp, vì vậy thật khó để xác định xem đây là một trong thuốc lá điện tử cách nguy hiểm hơn những truyền thống.

 

Thuốc lá nghiên cứu và hơi môi trường – tác xác định về chất lượng không khí

 

Một khu vực nhiều nhà nghiên cứu đang tập trung vào là các tác động môi trường của thuốc lá điện tử. Làm thế nào chúng ảnh hưởng đến chất lượng không khí là mối quan tâm đặc biệt kể từ khi một trong những điểm chính trong số các nhà sản xuất và nhà bán lẻ là bạn có thể hút thuốc “bất cứ nơi nào.”

 

Một nghiên cứu đặt ra để hiểu làm thế nào sử dụng thuốc lá điện tử trong nhà ảnh hưởng đến chất lượng không khí. Nếu bạn đã là một người hút thuốc hoặc được trong nhà của một người hút thuốc lá, bạn chắc chắn có thể làm chứng cho việc tác động thuốc lá truyền thống có chất lượng không khí trong nhà.

 

Một điều các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu này đã được so sánh khí thải thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống. Những gì họ thấy được rằng thuốc lá điện tử được sản xuất tiếp xúc rất nhỏ các chất gây nguy hiểm, đặc biệt là khi so sánh với thuốc lá truyền thống. Họ kết luận rằng thuốc lá điện tử không gây nguy cơ rõ ràng đến người ngoài.

 

Nghiên cứu này là một nỗ lực kết hợp giữa tư vấn cho sức khỏe, không khí, Thiên nhiên, môi trường xanh & A (ĐỔI), Trung tâm Khoa học tài nguyên không khí & Kỹ thuật (CARES) và Vapers Club Quốc. 5

 

Giống như bất cứ điều gì, nghiên cứu thêm là cần thiết

 

Kể từ khi thuốc lá điện tử vẫn còn tương đối mới, nó sẽ phải mất nhiều năm trước khi chúng tôi hiểu đầy đủ hơn về tác dụng y học và môi trường của thuốc lá điện tử. Điều gì, nếu bất kỳ, hậu quả sức khỏe lâu dài làm họ đặt ra? Trong dài hạn, là thuốc lá điện tử thực sự an toàn hơn những truyền thống?

 

Một điều rõ ràng là mặc dù – những ảnh hưởng lâu dài của thuốc lá truyền thống là không thể phủ nhận. Với núi của nghiên cứu, và hàng triệu các ví dụ thực tế, nhiều người đã đánh thức vào mối nguy hiểm do hút thuốc – cả đối với sức khỏe của bạn và môi trường xung quanh của bạn.

Trong khi thuốc lá điện tử không phải là hoàn toàn vô hại, một số nghiên cứu đã kết luận họ là con đường ít nguy hiểm hơn thuốc lá truyền thống. Một lần nữa, nếu bạn đang tìm kiếm một thay thế lành mạnh, thuốc lá điện tử có thể cung cấp nicotine cơ thể của bạn mà không bao gồm nhiều tác hại của thuốc lá truyền thống.

Bảo vệ nụ cười của bạn với thuốc lá điện tử

Có rất nhiều chủ đề về hút thuốc lá điện tử mà có được thảo luận thời gian và thời gian một lần nữa. Ví dụ, bạn có thể tìm hiểu những lợi ích khác nhau của chuyển đổi sang thuốc lá điện tử bằng cách đơn giản làm một tìm kiếm Google nhanh chóng: không hút thuốc cũ, không có tar, và không có mùi –Cũng tinh dầu trái cây và tinh khiết hơi hương vị phong phú. Và bạn cũng có thể đã nghe nói cách e-điếu thuốc là các đối tác du lịch hoàn hảo , đem lại cho bạn sự tự do để hút thuốc hầu như bất cứ nơi nào bạn muốn, và với chi phí thấp hơn so với hút thuốc lá truyền thống.

Nhưng có bao giờ coi nụ cười của bạn như là một lý do để chuyển sang một kinh nghiệm thuốc thay thế?

Nếu không, có lẽ bạn nên …

nụ cười của một người có lẽ là một trong những điều đầu tiên bạn nhận thấy khi bạn nhìn vào một ai đó. Trong thực tế, một số người đàn ông và phụ nữ thậm chí sẽ không xem xét hẹn hò với ai đó nếu răng của họ không lên đến snuff. Trong khi nó có vẻ như một tính năng nhỏ như lúc đầu, một nụ cười tốt hay xấu có thể có một tác động rất lớn không chỉ ngoại hình của một người, nhưng sự tự tin của họ và sức khỏe tổng thể.

Bạn có thể đã nghe nó nói: “. Thế giới luôn luôn trông tươi sáng hơn từ phía sau một nụ cười” Nói cách khác, thật khó để có một ngày tồi tệ khi bạn quá bận rộn mỉm cười. Trừ khi bạn không thích nụ cười của bạn, đó là. Trong số các lý do khác, đây là lý do tại sao việc chăm sóc răng miệng và vệ sinh là rất quan trọng.

Cũng giống như nha sĩ của bạn sẽ cho bạn biết mỗi lần khám bệnh, đánh răng và dùng chỉ nha khoa răng của bạn là rất quan trọng để giữ cho những người da trắng như ngọc trai. Nhưng nếu bạn là người hút thuốc thường xuyên, có hàm răng trắng có thể khó khăn để đạt được, không có vấn đề làm thế nào tốt bạn đang về vệ sinh răng miệng.

Làm thế nào thuốc lá truyền thống Phá hủy sức khỏe Nha khoa

Khi một người hút thuốc, một trong những thay đổi tích cực lớn nhất mà bạn có thể làm để bảo vệ nụ cười của bạn là ngừng hút thuốc lá, để lại đằng sau răng vàng vết bẩn, và thay thế chúng bằng những điếu thuốc điện tử để thay thế. Ngoài một loạt các vấn đề sức khỏe khác, người hút thuốc thường xuyên bị một loạt các vấn đề về răng, bao gồm:

mất răng

vết màu vàng

mảng bám tích tụ

hôi miệng

nhiễm trùng nướu răng liên quan

Miệng và ung thư miệng

Và rủi ro khác …

các chuyên gia nha khoa ước tính rằng, trung bình, nam giới hút thuốc mất gần 3 răng mỗi 10 năm vì thuốc lá truyền thống, phụ nữ và một nửa số đó. Trong khi mất răng là một kết quả tự nhiên của lão hóa ở người không hút thuốc là tốt, tốc độ mà răng của bạn sẽ rơi ra là gấp đôi so với người không hút thuốc. Chỉ cần làm toán và bạn sẽ thấy rằng nếu bạn bắt đầu hút thuốc ở tuổi thiếu niên hoặc đầu tuổi hai mươi, sau đó do thời gian bạn đang ở tuổi trung niên, bạn sẽ mất 5-6 răng, quá trẻ để bị móm.

Các tar và tro từ khói thuốc lá cũng gây ra cặn và mảng bám tích tụ trên bề mặt của răng và các khe của miệng của bạn, gây ra sự đổi màu răng và tích tích tụ trong thời gian dài. Đây là lý do tại sao nhiều nha sĩ có thể phát hiện một người hút thuốc ngay lập tức.

Nếu vết bẩn răng vàng không cho người hút thuốc đi, sau đó hơi thở xấu sẽ. Hút thuốc lá là chứa đầy các hóa chất đó là không chỉ gây ung thư, nhưng cũng dính vào niêm mạc miệng và phát ra một mùi hôi thối. Điều này có thể dẫn đến chứng hôi miệng, hoặc hôi miệng mãn tính, mà là thứ ba thường xuyên nhất lý do những người tìm kiếm những dịch vụ chăm sóc nha khoa, đằng sau sâu răng và viêm nướu.

Nói về nướu răng, hút thuốc lá cũng xuất hiện để hạn chế lưu lượng máu đến nướu của bạn, ảnh hưởng đến sự chữa lành vết thương và tốt đẹp toàn diện của miệng. Thậm chí bối rối hơn cho người hút thuốc là bác sĩ tim mạch và periodontists (nha sĩ chuyên về bệnh nướu răng) từ lâu đã nghi ngờmối liên hệ giữa sức khỏe của nướu của bạn và sức khỏe của trái tim của bạn. Trong khi điều này vẫn chưa được chứng minh, cả hai trung tâm nha khoa và các vấn đề tim xung quanh viêm, có thể bởi cả hai có thể được hòa quyện vào nhau.

Thuốc lá điện tử và nụ cười của bạn

Thuốc lá điện tử là sự lựa chọn hút thuốc rõ ràng cho một danh sách dài các lý do, một trong số đó là sức khỏe và vẻ ngoài của răng. Đây là lý do tại sao:

Không có răng vàng. Các tar phát hành từ thuốc lá là “khẩu súng hút thuốc” đằng sau vàng răng và sự đổi màu. May mắn thay, thuốc lá điện tử không cần phải lo lắng vì e-điếu thuốc phát ra không có tar nào.

Không có mùi hôi. Thuốc lá điện tử đằng sau không có mùi hoặc kéo dài mùi. Vì vậy, những người sử dụng thuốc lá điện tử không phải là xấu hổ mở miệng của họ vì lý do đó khét tiếng “thở Thuốc của.”

Không đốt. Thuốc lá cung cấp nicotine thông qua quá trình đốt cháy, hoặc bằng cách đốt thuốc lá. Giải thoát khói độc hại và khó chịu. thuốc lá điện tử , mặt khác, làm bốc hơi nicotine lỏng, được thở ra là hơi nước vô hại.

Ngoài ra, ít lần đến văn phòng nha sĩ của bạn cũng có nghĩa là bạn có thể tránh được các dịch vụ y tế tốn kém và hoạt động để sửa chữa nụ cười của bạn. Chỉ cần một cách e hút thuốc giúp bạn tiết kiệm tiền bạc.

Nếu đó là sự thật mà thế giới trông sáng hơn đằng sau một nụ cười, sau đó giữ nụ cười của bạn tươi sáng và trắng tất cả các thời gian là một nhiệm vụ quan trọng. Đối với người hút thuốc lá, chuyển sang e-những điếu thuốc có thể được tiến bộ đáng kể về mặt này.

Nếu bạn đã sẵn sàng để thực hiện bước tiếp theo và tham gia cộng đồng e-thuốc EverSmoke, chọn một trong chúng tôi starter kits e-cig . Hoặc nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những cách khác nhau e-điếu thuốc của chúng tôi có thể làm cho bạn cười, chúng tôi mời bạn duyệt qua E-thuốc lá Trung tâm kiến thức và blog của ngày hôm nay.

Thuốc lá điện tử cải thiện vị giác và khứu giác của bạn so với thuốc lá truyền thống như thế nào

Thuốc lá điện tử cải thiện vị giác và khứu giác của bạn so với thuốc lá truyền thống như thế nào

Những người hút thuốc lá điện tử trên toàn thế giới đang thảo luận về lý do tại sao những người hút thuốc lá truyền thống lại cảm thấy nhạt miệng và khó thở trong khi thuốc lá điện tử lại không gây ra tình trạng đó

Mùi có thể bị coi là giác quan có tầm quan trọng thấp nhất trong năm giác quan.

Trong khi hầu như bạn chỉ sử dụng mũi để xem có gì trong bữa ăn hàng ngày, sự thật rằng khứu giác của bạn rất quan trọng trong việc chỉ ra những tình huống nguy hiểm như rò rỉ gas hoặc thức ăn thiu. Mùi cũng liên quan tới cảm xúc và trí nhớ, vì vậy khứu giác có thể gửi tín hiệu đau lên não để cảnh báo về các mối nguy hiểm tiềm năng.

Khứu giác cũng có vai trò quan trọng trong việc cảm nhận hương vị của các chất hoá học tạo vị. Nếu bạn đã từng thử ăn khi bị nghẹt mũi hay bị cảm, bạn có thể biêt được khứu giác ảnh hưởng đến hương vị bao nhiêu. Trong thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng khứu giác ảnh hưởng 80% hương vị bạn cảm nhận được.

Khi các bác sĩ chẩn đoán bệnh, họ thường nhìn vào cảm giác về mùi của các nạn nhân để chẩn đoán bệnh về thần kinh như Alzheimer và Parkinson. Như 90% những người bị Alzheimer bị suy giảm khứu giác và mất mùi gây ra trầm cảm.

Rõ ràng một trong những nguyên nhân làm giảm khứu giác là thuốc lá truyền thống. May mắn cho chúng ta, thuốc lá điện tử không gây ra điều đó mà lại là một sự lựa chọn thay thế lành mạnh hơn.

Thuốc lá truyền thống mùi rất nặng và bám dai dẳng, hầu như những người hút thuốc lá truyền thống đều muốn thoát khổi mùi thuốc bám trên quần áo, xe và phòng của họ. Điều đó thật khó kể cả với nước hoa, nhai kẹo cao su, đánh răng bởi mùi thuốc lá rất dễ nhận biết và không thể loại bỏ hoàn toàn. Trong trường hợp đốt thuốc lá, khói của nó là hỗn hợp của hơn 4000 hoá chất độc hại.

Một trong số những chất nhiều nhất và độc hại nhất là :

 • Carbon monoxide
 • Amoniac
 • Tar
 • Lưu huỳnh
 • Formaldehyde
 • Các chất gây ung thư khác.

Khi pha trộn trong một làn khí các hợp chất này tạo thành những đám mây kích ứng mắt và tạo ra mùi đặc trưng thuốc lá mà ai cũng ghét. Những hạt khói bám vào quần áo, vải, vật liệu gây ra mùi hôi khó phai.

Khứu giác của bạn cần một thời gian dài để phục hồi những thiệt hại mà khói thuốc lá gây ra

Một trong những khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử là thuốc lá điện tử không phát ra mùi hôi khó chịu mà bám dai như thuốc lá.

Một số người không tin rằng thuốc lá điện tử có thể tạo ra hương vị giống như thuốc lá truyền thống mà không tạo ra mùi hôi như thuốc lá truyền thống. Mặc dù lý do việc không gây mùi của thuốc lá điện tử rất dễ hiểu, đó là hơi nước.

Thay vì sử dụng những lá thuốc rồi đốt lên để tiêu thụ nicotine, thuốc lá điện tử làm bốc hơi hỗn hợp nicotine và nước, trong đó nicotine bạn hấp thụ ở dạng khí dung. Khi bạn thở ra, sau khi phổi bạn đã hấp thụ nicotine, tất cả chỉ là hơi nước. Hơi trông giống tro nhưng không có tro, tar và các chất độc hại khác.

Khứu giác của chúng ta rất quan trọng trong cuộc sống theo nhiều cách khác nhau. Đừng hi sinh chất lượng cuộc sống của bạn bằng cách gắn bó với thuốc lá truyền thống. Chuyển sang thuốc lá điện tử ngay hôm nay và lấy lại khứu giác của bạn.

Thuốc lá điện tử thật sự có lợi hơn thuốc lá điện tử.

Thuốc lá điện tử thật sự có lợi hơn thuốc lá điện tử.

Lợi ích đầu tiên và dễ thấy nhất là không có hoá chất trong thuốc lá, không nhựa cây, không độc tố gây ung thư như trong thuốc lá.

Thuốc lá điện tử không chứa lá thuốc. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn được cung cấp nicotine đầy đủ mà không cần phải tiếp xúc với hơn 4000 hoá chất độc hại, trong đó 40 chất gây ung thư thường thấy, sinh ra lúc đốt thuốc. Bạn cũng có thể kéo, ngậm rít và xiết như thuốc lá để giống như khói quen hút thuốc nhưng lại không độc hại.

Không có mùi khói thuốc hôi gây khó chịu

Thuốc lá điện tử không tạo ra mùi khói thuốc hôi ám vào tóc, quần áo hay phòng bạn, ám lâu và rất khó để tẩy hết mùi thuốc. Bạn có thể dùng tinh dầu với nhiều mùi hương thơm dịu và nhẹ nhàng như dâu, vani, bạc hà nhưng không giống khói thuốc, hương của thuốc lá điện tử tan nhanh, không ám mùi lâu như thuốc lá.

Không tro, không tàn thuốc.

Vì không đốt lá thuốc nên thuốc lá điện tử không sinh ra bất kì tàn thuốc nào, không gây ô nhiễm.  Không như khói thuốc sinh ra tàn và còn đầu lọc sau khi hút, thuốc lá điện tử hoạt động nhờ tinh dầu và điện pin, khói thì chỉ biến mất sau vài giây.

Bạn có thể kiểm soát lượng nicotine sử dụng nhờ sự đa dạng nicotine trong tinh dầu.

Thuốc lá điện tử hơn thuốc lá truyền thống ở chỗ bạn có thể chọn mức nicotine tiêu thụ của mình, từ không có đến mức cao hơn. Vì thế việc bỏ thuốc cũng dễ dàng hơn. Ví dụ khi bắt đầu bạn có thể chọn mức nicotine như một điếu thuốc lá sau đó giảm dần từ từ và không dùng nicotine nữa.

Bạn có thể thoải mái hút thuốc lá điện tử ở bất cứ nơi nào

Bạn có thể sử dụng thuốc lá điện tử vì không có thuốc lá và mùi hôi của khói thuốc, bao gồm cả trong nhà hàng, công ty hay khách sạn. Bạn không cần phải ra ngoài phòng làm việc, hay ra ngoài trời nắng chỉ để đứng hút xong điếu thuốc.

Tiết kiệm nhiều tiền hơn với tinh dầu và chế độ sạc lại của thuốc lá điện tử.

Mặc dù số tiền bạn dùng để mua một bộ thuốc lá điện tử cao cấp khá đắt nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền khá lớn trong thời gian dài. Bạn chỉ phải mua tinh dầu để  tiếp tục sử dụng. Thông thường chi phí của thuốc lá điện tử thấp hơn thuốc lá truyền thống 80%

Xã hội chấp nhận được

Ngày nay, ngày càng nhiều người đang phát triển tâm đến sức khỏe. Cấm hút thuốc được phát triển hạt nhân và những người hút thuốc bị buộc phải bước ra khỏi một tòa nhà và đứng trong một khu vực riêng biệt để có được một làn khói. Cũng có nhiều trường hợp khi bạn bè hoặc những người xung quanh một người hút thuốc phàn nàn về khói thuốc lá và sẽ đánh giá cao nếu người ta sẽ không sáng lên. Với thuốc lá điện tử, bạn có thể thưởng thức các công ty của người khác mà không cần phải lo lắng về việc xúc phạm chúng với khói thuốc lá. Sẽ không bị ố răng của bạn và làm cho hơi thở có mùi thuốc lá điện tử của bạn sẽ không bật răng vàng và để lại cho bạn hơi thở khó chịu của Thuốc.

Thuốc lá điện tử trẻ trung và cá tính hơn

Thuốc lá điện tử nhiều màu sắc, nhiều loại tinh dầu và gọn gàng tiện lợi. Bạn có thể sử dụng màu sắc theo ý thích và làm gì mình thích với thuốc lá điện tử. Bạn không phải ra đường với đống bao thuốc và bật lửa lỉnh kỉnh nữa. Chỉ cần thuốc lá điện tử và tinh dầu là đủ.