Bí quyết cai thuốc lá hiệu quả – Cách vượt qua cơn nghiện thuốc

(Bí quyết cai thuốc lá hiệu quả – Cách vượt qua cơn thèm thuốc lá nhanh) – Trong những ngày đầu mới cai thuốc khi không còn cầm điếu thuốc trên tay, không còn phì phà làn khói trắng thì bạn sẽ phải đối mặt với những cảm giác cảm giác hết sức khó chịu vì bị đói thuốc.

Vậy phải làm gì để dập tắt những cảm giác này và chặn đường quay lại với thuốc lá?

Đối phó với những triệu chứng trong ngày đầu cai thuốc lá 1

Cảm giác thèm thuốc cực kỳ chỉ diễn ra trong vòng 2- 5 phút nên trong những lúc như vậy đừng chỉ ngồi yên và chịu đựng mà hãy làm một động thái gì đó: Bạn có thể dùng một ít muối chấm lên đầu lưỡi, uống một cốc sữa hoặc uống một cốc nước lớn và từ từ hít thở sâu, thư giãn cho đến khi cơn thèm qua đi.

Biểu hiện sau những cơn thèm đó chính là cảm giác không tập trung, mệt mỏi, căng thẳng và hay cáu kỉnh do thiếu nicotine trong máu được cung cấp bởi quá trình hút thuốc lá. Bạn phải tập thói quen với sự vắng mặt của nicotine, hãy nổ lực trong vòng vài ngày. Những lúc như vậy bạn nên tập thể dục nhiều hơn, những lúc học tập làm việc quá căng thẳng thì hãy nghỉ thư giãn một chút để lấy lại tinh thần.

Đối phó với những triệu chứng trong ngày đầu cai thuốc lá 2

Người sau khi mới ngừng hút thuốc cũng sẽ bị ho. Tuy nhiên hãy yên tâm vì đây chỉ là phản xạ tự làm sạch của phổi. Những khi bị ho thì bạn hãy uống từng ngụm nước ấm để làm giảm cơn ho. Sau 1 – 2 tuần, hiện tượng này biến mất.

Nếu bạn khó ngủ khi mới cai thuốc thì hãy nghe một bản nhạc nhẹ nhàng, đọc một câu chuyện hay để thư giãn, sau đó thì uống một cốc sữa và đi ngủ.

Sau khi cai thuốc, lấy lại được vị giác và khứu giác, bạn sẽ ăn ngon miệng hơn hoặc nhiều người lấy sự ăn để bù lại cơ thèm thuốc nên sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân mất kiểm soát. Trong quá trình cai thuốc bạn cũng nên xây dựng cho mình một kế hoạch ăn uống hợp lý để không phải sau khi khổ sở cai thuốc lại phải khổ sở giảm cân.

Đối phó với những triệu chứng trong ngày đầu cai thuốc lá 3

Nếu bạn có thể vượt qua được những cảm giác khó chịu trên thì chúc mừng bạn vì bạn đã đi được hơn nửa chặng đường cai thuốc lá rồi. Giờ thì hãy bỏ thói quen xấu đó và tập dần cho mình những thói quen tốt hơn để cuộc sống và sức khỏe của bạn có ý nghĩa hơn.

Nếu bạn vẫn cần những biện pháp hỗ trợ, hãy tìm hiểu về thuốc lá điện tử

Trả lời