Cai thuốc lá bằng trái cây – một mũi tên trúng hai đích

Việc bạn nghiện thuốc lá không chỉ gây lại cho sức khỏe của chính bạn mà còn làm ảnh hưởng đến đến gia đình và những người xung quanh. Vì vậy bỏ thuốc lá là một việc làm có ý nghĩ rất lớn, tuy nhiên bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc này vì thế hãy nhờ cậy đến sự hỗ trợ của các loại hoa quả.
Khi cai nghiện không chỉ cơ thể bạn luôn cảm thấy mệt mỏi mà tinh thần bạn cũng sẽ rất căng thẳng, mất tập trung, vì thế những loại quả dưới đây sẽ giúp bạn cùng lúc cải thiện thể chất và lấy lại tinh thần.

Chuối

Chuối là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang có ý định cai thuốc lá, trong chuối có nhiều vitamin B và nhiều khoáng chất có thể giúp bỏ thuốc lá.

Cai thuốc lá bằng trái cây - một mũi tên trúng hai đích 1
Theo khoa học, khi lượng nicotin (có trong thuốc lá) giảm xuống thì sẽ gây cảm giác căng thẳng và mệt mỏi, một quả chuối trong những lúc như thế sẽ rất cần thiết, vì trong chuối có chứa một chất điều chỉnh tâm trạng có tên là trytophan, sau đó sẽ được chuyển đổi thành chất serotonin trong não, giúp bạn bớt căng thẳng và hứng khởi hơn. Ngoài ra, chuối rất giàu sắt và kali giúp sản xuất hemoglobin trong máu, tạo điều kiện cho dòng oxy lên não thuận lợi, nhịp tim được điều hòa và bạn sẽ tỉnh táo hơn.
Chuối rất rẻ và phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, quá trình cai thuốc của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Táo

Không còn cầm điếu thuốc trên tay để hút sẽ khiến bạn cảm thấy buồn tay, buồn miệng vậy thì một quả táo giòn và ngọt sẽ giúp bạn tạm thời quên đi cảm giác thèm thuồng đó. Ngoài ra, trong táo có chứa chất pectin – giúp giảm độc tốt trong máu. Hãy đến gặp chuyên gia để nhận được sự hướng dẫn cai thuốc lá với táo để trong thời gian ngắn có thể loại bỏ mọi lượng độc tố trong máu, giúp cải thiện sức khỏe của bạn tốt hơn.

Cam

Trong quá trình cai thuốc lá, bạn hãy uống mỗi ngày một lý nước cam để bổ sung đầy đủ và thường xuyên vitamin C có trong nước cam, giúp cơ thể bạn sớm thoát khỏi sự chế ngự của các chất độc có trong thuốc lá, đặc biệt là chất gây nghiện nicotin.

Cai thuốc lá bằng trái cây - một mũi tên trúng hai đích 3
Theo nghiên cứu, người hút nhiều thuốc lá sẽ mất rất nhiều vitamin trong quá trình chuyển hóa một số chất không tự nhiên có trong nicotin. Vì thế bạn cần cho cơ thể mình hấp thụ nhiều vitamin C nếu muốn rút ngắn quá trình bỏ thuốc lá.
Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các loại trái cây khác như chanh, kiwi, lựu,… là những loại giàu vitamin C.

Ớt Đà Lạt

Ớt Đà Lạt hay còn gọi là ớt ngọt vì nó không có vị cay gắt và ít nồng hơn những loại ớt kia. Bạn có thể dùng ớt Đà Lạt để ăn sống như một loại trái cây dùng để ăn hằng ngày, nhiều lần và thường xuyên như thế sẽ giúp bạn bỏ được thuốc lá. Trong ớt Đà Lạt có chứa rất nhiều vitamin C, nhiều hơn cả cam.

Cai thuốc lá bằng trái cây - một mũi tên trúng hai đích 4

Vitamic C rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt với những người cai thuốc lá, thường sẽ rơi vào tình trạng thiếu trầm trọng lượng vitamic C. Trong quá trình cai nghiện, để đảm bảo mọi việc được diễn ra suôn sẽ thì hãy bổ sung thật nhiều vitamin C cho cơ thể bạn và cách đơn giản nhất đó là ăn ớt Đà Lạt.

Theo một nghiên cứu mới, nếu bạn ăn nhiều trái cây và rau hơn thì khả năng cai thuốc lá thành công sẽ tăng gấp 2 lần. Ăn nhiều trái cây bạn không chỉ cai được thuốc lá, mà đồng thời bổ sung nhiều dưỡng chất, nhiều loại vitamin có lợi cho sức khỏe. Nhưng đó chỉ là biện pháp phụ, để có thể cai thuốc thành công thì bạn phải thực sự muốn và quyết tâm cai thuốc lá, nếu bạn chưa sẵn sàng để rời xa thuốc lá thì không ai và không có bất kì loại thực phẩm nào có thể can thiệp giúp bạn được.

Trả lời