Cai thuốc lá cần một quyết tâm lớn

Hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ hàng đầu dẫn đến làm tăng nguy cơ mắc và tử vong do bệnh lý tim mạch, các nguy cơ này tăng lên tỷ lệ thuận với khối lượng bạn hút thuốc và thời gian bạn hút thuốc. Nếu bạn muốn làm cho trái tim mình khỏe mạnh hơn hãy từ bỏ thói quen hút thuốc ngay lập tức.

Khói thuốc có rất nhiều chất độc như nicotin, hắc ín, formaldehyt, cyanid… Hút thuốc lá không những làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, đột quỵ, ung thư mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng, bệnh lý đường ruột, giảm khả năng tình dục…

Cai thuốc lá cần một quyết tâm lớn

Tuy nhiên việc bỏ thuốc là không hề dễ dàng. Theo thống kê, có 70% người hút thuốc muốn bỏ thuốc lá nhưng chỉ có 5% số người này thành công. Vậy một caithuoc.com có một số lời khuyên cho bạn khi bạn muốn bỏ thuốc thành công:

 Đầu tiên, bạn hãy nói với bác sỹ của bạn về việc bạn muốn bỏ hút thuốc và xin lời khuyên từ bác sỹ, sau đó kết hợp giưa những lời lời khuyên đó cùng với việc sử dụng nicotine từ kẹo cao su, thuốc xịt họng để thay thế nicotin từ thuốc lá để giảm cơn thèm. Lưu ý không nên hút thuốc lá khi đang dùng nicotin thay thế.

 Tiếp đó, bạn nên chọn một ngày đặc biệt để tiến hành bỏ hút thuốc và bạn kiên quyết với bản thân cũng như những người thân của bạn rằng bạn thực sự muốn bỏ thuốc, nếu lần đầu bạn chưa bỏ thuốc lá thành công, bạn đừng từ bỏ quyết tâm của mình, bạn sẽ  bỏ được thuốc lá sau vài lần cố gắng.

 Và cuối cùng, hãy thay đổi thói quen hàng ngày bằng cách vứt gạt tàn thuốc lá đi, bắt tay vào các công việc nhà như quét dọn nhà cửa, giặt quần áo hoặc đi dã ngoại với gia đình, bạn bè để không có thời gian suy nghĩ về cơn thèm thuốc.

Khoảng một đến ba tuần sau khi bỏ thuốc lá, bạn sẽ thấy bồn chồn, lo âu, khó chịu, khó ngủ, mất ngủ, thèm ăn nhiều, đau đầu… tuy nhiên, cơn thèm sẽ chấm dứt ngay sau đó một cách nhanh chóng.

Trả lời