Điểm mặt những loại gia vị giúp bạn cai thuốc lá thành công

Thuốc lá có chứa chất nicotine, là chất gây nghiện. Với những người thường xuyên hút thuốc lá hay hút thuốc lâu năm thì sẽ khó mà từ bỏ nó được nếu không có những biện pháp hợp lý. Đồng thời khói thuốc cũng rất độc hại cho không chỉ bản thân người hút thuốc mà với cả những người xung quanh. Nếu thực sự yêu thương gia đình và trân trọng sức khỏe bản thân thì ngay bây giờ bạn hãy lên kế hoạch để cai thuốc.

Điểm mặt những loại gia vị giúp bạn cai thuốc lá thành công 1

Cai nghiện thuốc lá là việc không hề dễ dàng và giải quyết được trong thời gian ngắn được. Nếu bạn còn gặp nhiều rắc rối trong việc cai thuốc lá thì hãy tham khảo qua những biện pháp cực kỳ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả hết sức bất ngờ từ chính những loại gia vị có sẵn có trong căn bếp nhà bạn.

Quế

Điểm mặt những loại gia vị giúp bạn cai thuốc lá thành công 2

Chúng ta vẫn biết đến quế như một gia vị trong bữa ăn hằng ngày và có tác dụng như một vị thuốc. Nhưng ít ai biết nó lại có tác dụng cai thuốc lá. Khi mới bắt đầu cai thuốc sẽ không tránh khỏi tình trạng bị căng thẳng thần kinh, cảm giác mệt mỏi và chán ăn thì quế có tác dụng làm tăng hoạt động của não, giúp bạn được minh mẫn và thư thái hơn nhiều. Bạn chỉ cần dùng một thanh quế đưa lên mũi hít thật sâu sẽ cho bạn cảm giác như có một làn khói thuốc đi qua, như vậy sẽ giúp bạn không còn thèm thuốc lá nữa.

Muối

Điểm mặt những loại gia vị giúp bạn cai thuốc lá thành công 3

Khi bạn đang trong cơn thèm thuốc và bắt buộc phải dập tắt cơn thèm đó lại ngay nhưng chưa có biện pháp đối phó nào thì hãy xuống bếp, lấy một gia vị mà bất cứ căn bếp nào cũng có đó là muối. Hãy lấy 1 ít muối nếm trên đầu lưỡi, cảm giác thèm thuốc của bạn sẽ tan biến.

Bạn có thể dùng muối để cai thuốc lá, nhưng hãy tránh xa đường. Đường ngọt sẽ kích thích việc thèm thuốc.

Gừng và tỏi

Hút nhiều thuốc lá sẽ tích lại trong cơ thể rất nhiều lại độc tố có hại, vì thế nếu bạn ăn nhiều gừng thì nó sẽ làm bạn đổ nhiều mồ hôi và thải độc tố ra ngoài vì gừng có mang tính nhiệt.
Còn tỏi sẽ giúp làm ổn định huyết áp của bạn, vì trong quá trình cai thuốc sẽ xảy ra hiện tượng dao động huyết áp.

Điểm mặt những loại gia vị giúp bạn cai thuốc lá thành công 4

Ớt

Cơ thể của những người hút thuốc thông thường sẽ thiếu vitamin C hơn so với người không hút thuốc, đặc biệt trong quá trình cai thuốc sẽ thiếu nhiều hơn.

Để bổ sung đủ lượng vitamin C để cơ thể chống lại cơn thèm thuốc thì bạn hãy ăn thật nhiều ớt ngọt sống mỗi ngày (ớt ngọt hay còn gọi là ớt Đà Lạt), vì món này rất giàu vitamin C.

Nghiện thuốc lá thì dễ nhưng muốn từ bỏ nó thì không phải là chuyện đơn giản. Bạn không thể nói bỏ thuốc là có thể bỏ trong vòng 1 – 2 ngày được mà phải trải qua quá trình dài và khổ cực. Ngoài sự hỗ trợ của những loại gia vị có sẵn thì bạn phải chuẩn bị tâm lý vững vàng và việc bạn từ bỏ thuốc lá chỉ còn là vấn đề thời gian.

Trả lời