Những điều cần biết về thuốc lá điện tử

Bạn đang có ý định cai thuốc lá nhưng không muốn phải chịu vất vả? Bạn đang có ý định sử dụng thuốc lá điện tử để thay đổi thói quen xấu hút thuốc của mình? Vậy thì trước hết bạn cần biết một số điều về thuốc lá điện tử như sau:

Thuốc lá điện tử còn có tên gọi khác là shisha pen, shisha điện tử hay shisha điếu. Đây là một sản phẩm mới nhưng rất phổ biến trên thị trường hiện nay , bạn có thể dễ dàng mua được một điếu thuốc lá điện tử tại các cửa hàng chuyên bán, hoặc có thể đặt hàng trên website bán shisha điện tử uy tín,…

Thuốc lá điện tử không tạo ra khói mà chỉ có một làn hơi trắng như khói, nhưng ít độc. Thuốc lá điện tử có cấu tạo rỗng một phần bên trong để chứa tinh dầu tạo mùi thơm khi hút, được chạy bằng pin và không hề chứa lá thuốc .

Những điều cần biết về thuốc lá điện tử 1

Tinh dầu của thuốc lá điện tử có nhiều mùi để khác nhau tùy theo sở thích mỗi người mà lựa chọn. Nhờ tinh dầu thơm, người hút sẽ ngửi được mùi vị tương tự như mùi thuốc lá truyền thống để không còn thèm thuốc lá truyền thống. Tinh dầu có chứa hàm lượng nhỏ nicotine được hòa tan trong dung dịch nước và propylene glycol, hỗn hợp này khi sẽ tạo thành làn hơi khi bạn hút.

Bạn sẽ vẫn thấy người hút thuốc lá điện tử nhả một làn hơi trắng nhưng sẽ không ngửi thấy mùi khó chịu của khói thuốc lá, bởi thực chất thuốc lá điên tử không tạo khói mà tạo làn hơi từ tinh dầu.

Những điều cần biết về thuốc lá điện tử 2

Nếu sử dụng các biện pháp cai thuốc lá thông thường khác đòi hỏi ý chí quyết tâm của người hút thuốc và buộc họ phải chịu những mệt mỏi, căng thẳng mà còn có nguy cơ tái nghiện thuốc thì nhiều nghiên cứu cho thấy cai nghiện bằng thuốc lá điện tử là 1 phương pháp khá hiệu quả. Phương pháp này giúp người hút thuốc lá truyền thống nhanh chóng quên đi cảm giác thèm thuốc lá và dần dần quên mùi thuốc đi, thay vào đó là những hương thơm tự nhiên.

Người dùng thuốc lá điện tử đúng cách có thể cai thuốc lá trong vòng 2 tuần. Lúc đầu sử dụng, bạn có thể có phản ứng ho khi sử dụng thuốc lá điện tử với các loại tinh dầu nhưng hiện tượng này sẽ hết sau 2-3 ngày sử dụng.

Giờ thì bạn đã có những hiểu biết cần thiết về thuốc lá điện tử rồi, hy vọng rằng sau khi sử dụng thuốc lá điện tử bạn có thể giảm dần lượng thuốc lá truyền thống và từ bỏ được nó trong thời gian ngắn, và sức khỏe của bạn cũng sẽ được cải thiện dần.

Trả lời