Những việc bạn nên làm khi cai thuốc lá

Trong thuốc lá có chứa chất nicotine, nhiều cuộc khảo sát chỉ ra rằng nicotine có khả năng gây nghiện nhiều hơn cả heroin và cocaine. Nên việc bỏ thuốc cực kỳ khó khăn là điều dễ hiểu.

Thời gian đầu khi mới bỏ thuốc không tránh khỏi việc bạn lên cơn thèm thuốc và thật khó khăn để kháng cự lại. Để có được hiệu quả cai thuốc tốt nhất, hãy áp dụng những biện pháp sau thường xuyên.

Hãy loại bỏ thuốc lá khỏi cuộc sống của bạn: Hãy làm một cuộc tổng vệ sinh trong nhà bạn, giặt sạch tất cả quần áo, chùi rửa mọi đồ đạc để khử hết mùi thuốc. Hãy vứt hết thuốc lá, bao thuốc lá, bật lửa,… để như thuốc lá chưa bao giờ hiện diện.

Những việc bạn nên làm khi cai thuốc lá 1

Giữ cho miệng luôn thơm mát: Hãy duy trì thói que đánh răng 2 lần/ 1 ngày và kết hợp nhai chewing gum không đường, xịt thơm miệng, mùi bạc hà the mát sẻ giảm cảm giác thèm thuốc.

Những việc bạn nên làm khi cai thuốc lá 2

Đừng bao giờ để rảnh tay: Dù trong những lúc bạn không có việc gì để làm cũng hãy để đôi tay bạn bận rộn với một cây bút, một tờ giấy, một hộp chewing gum hay với một quả bóng, điều đó sẽ giúp bạn quên đi cảm giác rằng mình đã từng kẹp điếu thuốc giữa hai ngón tay suốt một thời gian dài.

Hãy chơi một môn thể thao nào đó: Việc tập thể dục giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn. Khi bạn cảm giác mệt mỏi, cẳng thẳng thì vận động và đổ mồ hôi sẽ giúp bạn thư thái hơn, đồng thời cũng kết hợp với việc giảm cân sau khi cai thuốc.

Những việc bạn nên làm khi cai thuốc lá 3

Uống nước/ sữa: Một cốc nước mát lớn hay một cốc sữa ấm sẽ giúp bạn dập tắt ngay cơn thèm thuốc. Cung cấp nhiều nước cho cơ thể cũng giúp giảm các triệu chứng do thiếu nicotine trong não mang lại.

Hãy thư giãn: Một khi bạn thư giãn bạn sẽ quên đi cơn thèm thuốc và ngay sau đó sẽ lấy lại được quyết tâm cai thuốc. Hãy nghe một bản nhạc mà bạn thích nhất, đọc một cuốn sách hay, hít thở thất sâu và đều đặn, hãy thả lỏng cơ thể trong dòng nước mát,…

Những việc bạn nên làm khi cai thuốc lá 4

Để gia đình và người thân giúp bạn: Không ít khi bạn sẽ cảm thấy thất vọng, chán nản và muốn có người bên cạnh để kích lệ tinh thần cho mình vậy thì tại sao không nói với những người luôn ở bên cạnh. Thông báo cũng là cách bạn nói với mọi người rằng: Đừng xuất hiện trước mặt tôi với điếu thuốc trên tay.

Viết nhật ký:

18_10_1296048464_1_nhatkimechong

Đây có lẽ là một cách hay để bạn theo dõi quá trình cai thuốc lá của mình. Nó giúp bạn nắm bắt được những khoảng thời gian nào thì mình sẽ thèm thuốc, cách mà bạn đã trải qua nó, cách nào mang lại hiệu quả tốt nhất. Mỗi ngày trôi qua như vậy sẽ nhận thấy được sự tiến bộ của bản thân và có động lực để tiếp tục cố gắng.

Trả lời