Sử dụng thuốc lá điện tử đúng cách

Mỗi người sẽ có một sở thích và thói quen hút thuốc khác nhau, nên khi mới chuyển từ thuốc lá truyền thống sang thuốc lá điện tử sẽ gặp một số trục trặc nhỏ ban đầu, tốt nhất là bạn nên khởi đầu với một mùi vị quen thuộc nhất với bạn để sau đo tập dần và chuyển hẳn sang thuốc lá điện tử.

Mỗi người sẽ có một thói quen hút thuốc lá khác nhau với số lượng khác nhau nên hãy theo dõi những thông tin chắc chắn cần thiết đối với bạn dưới đây:

Sử dụng thuốc lá đúng cách
– Nếu trước đâu bạn hút muỗi ngày không đến 10 điếu thuốc thì  bạn nên bắt đầu với loại thuốc lá điện tử có nồng độ: từ 6-9mg nicotin.

– Nếu bạn hút nhiều hơn 10 điếu thuốc/ngày thì tôi nghĩ bạn cần loại có nồng độ : 12mg nicotin (0.8%).

– Còn nếu bạn là một tay nghiện thuốc lá, mỗi ngày đốt hơn 1 bao thuốc/ ngày thì nên:

+ Khi mới bắt đầu sử dụng thuốc lá điện tử hãy dùng loại có nồng độ: 18 Mg nicotin (1.2%) rồi giảm dần sau đó.

+ Khoảng 7-15 ngày sau khi sử dụng thuốc lá điện tử là lúc bạn không còn màng tới điếu thuốc lá truyền thống nữa thì hãy giảm nồng độ của tinh dầu thuốc lá điện tử, sau đó chuyển sang những mùi vị khác dễ chịu hơn như mùi kẹo hoặc trái cây để dần quên đi mùi vị thuốc lá.

Nếu bạn hút đúng liều lượng và theo quy trình sử dụng thuốc lá điện tử như chúng tôi đã nói thì bạn hoàn toàn có thể cai thuốc lá trong vòng từ 2 – 3 tháng và không tái hút.

Trả lời