Tag Archives: bỏ thuốc lá

Có nên cho phép sử dụng thuốc lá điện tử ở nơi làm việc?

PHE KHẲNG ĐỊNH RẰNG NÊN CHO PHÉP SỬ DỤNG VAPE Ở NƠI LÀM VIỆC

Theo : Diane Caruana
Sau kết luận thuốc điện tử an toàn hơn thuốc lá đến 95%, PHE đã phát hành hướng dẫn cho nhân viên để đảm bảo rằng những người hút thuốc đang chuyển sang sử dụng vaping cảm thấy được ủng hộ và khuyến khích bỏ thói quen chết người của mình.

PHE đang đề xuất với các chủ doanh nghiệp cho phép nhân viên là vaper có thêm một chút thời gian nghỉ, vì vaping cung cấp nicotine ít hơn hút thuốc nên họ cần sử dụng nhiều hơn. Các doanh nghiệp được kêu gọi để thiết kế một căn phòng đặc biệt trong nhà dành cho vaper, vì buộc vaper sử dụng thiết bị của mình bên ngoài với người hút thuốc sẽ làm nỗ lực bỏ hút thuốc của họ bị lung lay. Đã có thông tin là khói của thuốc lá điện tử sẽ gây kích ứng cho những người có bệnh về đường hô hấp, đó là lý do tại sao họ cần một không gian riêng dành cho vape.

PHE khuyến khích nên để vaper có thể dùng thuốc lá điện tử ở nơi làm việc ở một khu riêng

Một lý do khác để khuyến khích nhân viên sử dụng vape trong nhà là để hạn chế cái nhìn từ công chúng. Chúng ta đã thấy buộc người hút thuốc dùng thuốc lá ở bên ngoài đã khiến lũ trẻ bị ảnh hưởng và học đòi làm theo, chuyện này nên được tránh khi sử dụng vape. Nơi duy nhất vaping nên bị cấm là ở trường hay các nơi làm việc có trẻ nhỏ, trích bài hướng dẫn.

Vaping là phương pháp giúp bỏ thuốc lá thịnh hành nhất ở UK
Trong một bài báo, giáo sư Kevin Fenton, giám đốc sức khỏe của PHE đã nói, “các bằng chứng cho thấy vaping an toàn hơn thuốc lá và thuốc lá điện tử giúp người hút thuốc bỏ thuốc đã rõ ràng”, cho thấy PHE đã bỏ hết sự e dè trước đó với thuốc lá điện tử.

Tổ chức này cho biết có 2.8 triệu người sử dụng thuốc lá điện tử ở Anh, đa số họ là người từng hút thuốc và đang hút thuốc và một số trẻ vị thành niên đã học theo thói quen đó. Điều này khiến việc sử dụng vape được ưu ái hơn cho những người muốn bỏ các loại thuốc lá độc hại. Thông tin đã nói ở trên được công bố lần đầu ở một họi nghị chuyên đề tổ chức vào ngày 6/7 với sự phối hợp của tổ chức nghiên cứu ung thư Anh.

PHE đã nhấn mạnh việc phân biệt giữa hút thuốc và dùng vape, nhắc nhở các nhà tuyển dụng rằng sự khác biệt này nên được chú ý khi tạo quy định cho nơi làm việc, để có thể xem xét rõ ràng lợi ích và tác hại đi kèm cùng chính sách đó.

Thuốc lá điện tử cứu sống hơn 50000 người mỗi năm ở Anh

THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ CỨU MẠNG HƠN 50.000 NGƯỜI Ở ANH MỖI NĂM

Kết quả nghiên cứu do các chuyên gia của một trường đại học Anh vừa công bố cho biết việc chuyển từ hút thuốc lá thông thường sang hút thuốc lá điện tử (e-cigarettes) có thể cứu sống được hơn 50.000 người hút thuốc ở nước này mỗi năm.
Nghiên cứu của giáo sư Robert West và tiến sỹ Jamie Brown của trường Đại học University College London chỉ ra rằng cứ mỗi 1 triệu người hút thuốc ở Vương quốc Anh chuyển từ hút thuốc lá sang hút thuốc lá điện tử thì sẽ ngăn chặn được hơn 6.000 người chết sớm mỗi năm.
Như vậy, nếu tất cả 9 triệu người hút thuốc lá hiện nay ở nước này chuyển sang hút thuốc lá điện tử thì sẽ có 54.000 người được cứu sống mỗi năm.

Kết quả nghiên cứu trên được đưa ra chỉ một tuần sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi chính phủ các nước quy định chặt chẽ hơn việc quảng cáo và tiếp thị thuốc lá điện tử, đồng thời cấm việc hút thuốc lá điện tử ở trong nhà do lo ngại rằng thanh thiếu niên có thể học đòi hút thuốc lá điện tử rồi sau đó chuyển sang hút thuốc lá thông thường.

Theo Chính phủ Anh, nước này sẽ không cấm hút thuốc lá điện tử ở trong nhà, nhưng sẽ áp dụng thêm các quy định liên quan đến việc tiếp thị, bán hàng cũng như nội dung quảng cáo sản phẩm này trong thời gian tới.

Ngay trong cộng đồng y tế cũng có sự chia rẽ về vấn đề sử dụng thuốc lá điện tử. Một số chuyên gia cho rằng thuốc lá điện tử chỉ là bình phong cho ngành công nghiệp thuốc lá để “bình thường hóa lại” việc hút thuốc, trong khi một số khác lại cho rằng thuốc lá điện tử là công cụ hỗ trợ việc cai nghiện thuốc lá rất đắc lực.

Giáo sư Ann McNeill của Đại học King’s College London cho rằng thuốc lá điện tử là sản phẩm mới và mặc dù chưa có tất cả các câu trả lời cho câu hỏi về tác động đến sức khỏe trong dài hạn, nhưng chắc chắn sản phẩm này an toàn hơn nhiều so với thuốc lá thông thường – nguyên nhân dẫn đến tử vong của hơn 6 triệu người trên thế giới mỗi năm.

NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI DÙNG THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ NÊN BIẾT

Những người đã từng hút thuốc chuyển qua dùng thuốc lá điện tử là những người biết rõ nhất về những lợi ích của thuốc lá điện tử mang lại.

Chúng tôi xin gửi tới các bạn hút thuốc, nếu các bạn vẫn chưa có động lực nào để bỏ thuốc, sau đây là top 5 những lợi ích khi các bạn dùng thuốc lá điện tử thay thuốc lá truyền thống .

HÃY BỎ THUỐC LÁ !!! NÓ RẤT ĐỘC HẠI!!

1.SỨC KHOẺ

Lợi ích rõ ràng nhất là các nguy cơ gây hại tới sức khoẻ thấp hơn. Đối với những người cần nicotine hoặc nghiện thuốc lá truyền thống, thuốc lá truyền thống có thể là thứ thích hợp để tiết chế cơn thèm với giá cả khá rẻ. Nhưng thuốc lá điện tử hoặc vaping vẫn tốt hơn với lợi ích về sức khoẻ và giá cả lại phải chăng.

Các bằng chứng cho thấy các sản thuốc lá điện tử có nguy cơ thấp chủ yếu dựa trên nhiều thập kỷ nghiên cứu về sử dụng thuốc lá truyền thống. Mặc dù vẫn chưa có dẫn chứng cho thấy khói thuốc lá điện tử hoàn toàn vô hại, nhưng tới bây giờ vẫn chưa có ai gặp vấn đề sức khoẻ khi hít khói thuốc lá điện tử.
Các rủi ro khác do thuốc lá điện tử – hít phải các hóa chất vận chuyển và số lượng nhỏ các chất gây ô nhiễm – cũng được nghiên cứu trong các thí nghiệm khác . Điều này cho phép chúng ta kết luận rằng nguy cơ từ thuốc lá điện tử là thấp hơn các rủi ro từ việc sử dụng thuốc lá . Chúng tôi chắc chắn về kết luận này từ kinh nghiệm thực tế của hàng trăm ngàn vapers người đã sử dụng thuốc lá điện tử  trong nhiều năm , và từ nhiều nghiên cứu chính thức của các cơ quan cao cấp , cho thấy thuốc lá điện tử không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Đây là bằng chứng tương tự và lý luận do FDA Hoa Kỳ: sử dụng lâu dài các sản phẩm thuốc lá điện tử  không gây ra nguy cơ đáng kể gì.

Trong khi đó chắc chắn là sự khác biệt trong hiệu ứng y tế giữa các lựa chọn thay thế rủi ro thấp để hút thuốc, họ là khá nhỏ và đầu cơ. Nguy ròng từ tất cả các sản phẩm như vậy là gần bằng không mà thay thế chúng cho hút thuốc làm giảm nguy cơ về hiệu quả như không sử dụng các sản phẩm thuốc lá tại tất cả. E-thuốc lá có thể không có rủi ro khá thấp như thuốc lá không khói. hệ thống đóng chất lượng cao, có chứa thành phần chỉ được nghiên cứu và hệ thống sưởi ấm được kiểm soát rất có thể là. hệ thống mở không phải là khá “sạch”, với một đa dạng hơn của các thành phần e-nước trái cây, tùy chọn sưởi ấm nhiệt độ cao hơn (trong đó sản xuất nhiều chất gây ô nhiễm trong hơi), và một loạt lớn các thành phần phần cứng. Điều này đã dẫn đến tuyên bố gieo hoang mang về hơi từ hệ thống mở, đặc biệt khi hoạt động theo những cách hoàn toàn không thực tế. Nhưng thực tế là số lượng các hóa chất có hại được sản xuất vẫn còn nhỏ (gần gũi hơn với số lượng tìm thấy trong phòng không khí hơn so với số lượng tạo ra bởi hút thuốc lá). Điều quan trọng là cần lưu ý tầm quan trọng tuyệt đối của các phạm vi chính đáng của rủi ro. Ngay cả khi một cấu hình e-thuốc lá đặc biệt tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần nguy cơ sức khỏe so với giảm 99% nguy cơ, nó vẫn là một phần rất nhỏ của các nguy cơ từ thuốc. Có gì cho thấy nó có thể là bất kỳ cao hơn này, để lại các nguy cơ xuống trong phạm vi mà các mối nguy hiểm hàng ngày khác như vận tải hoặc ăn đồ ăn vặt là. Nếu một sản phẩm như vậy, chứ không phải là một số thay thế hơi sạch, là thay thế đáp ứng có thể thay thế thuốc cho một cá nhân nào đó, sau đó lợi ích ròng là hiển nhiên. Thật vậy, nếu một người nào đó chỉ đơn thuần là thích nó tốt hơn rất nhiều, những lợi ích có thể biện minh cho chi phí; tất cả chúng ta nhận rủi ro sức khỏe nhỏ tất cả các thời gian để theo đuổi sở thích khác.

  1. HƯƠNG VỊ

Sự sẵn có của các hương vị tinh dầu thú vị làm cho thuốc lá điện tử  thú vị hơn, đó là lợi thế của nó. Nhưng trên hết, nhiều vapers thấy hương vị thú vị là rất quan trọng để bỏ hút thuốc. Thuốc lá điện tử  mà cố gắng để bắt chước các hương vị của thuốc lá, trong đó bao gồm một phần lớn của cigalikes, rất khó để làm việc đó. Nó để lại nhiều người hút thuốc cảm thấy rằng thuốc lá điện tử  là một thay thế hoàn toàn thua kém, vậy tại sao bận tâm? Chúng tôi có thể muốn nghĩ rằng những lợi ích sức khỏe của mình sẽ khắc phục điều đó, nhưng người ta thường không hành động trên cơ sở đó. Những người hút thuốc cố gắng để chuyển đến thuốc lá điện tử  nhưng vẫn quay trở lại hút thuốc thường xuyên báo cáo rằng việc tìm kiếm một mùi vị khác mà họ thích là những gì làm vaping tốt hơn so với hút thuốc, dẫn đến bỏ hoàn toàn. Hơn nữa, sau khi sử dụng hương vị mà không giống với khói thuốc lá trong một vài tháng, hầu hết vapers người thử một báo cáo thuốc lá mà nó có mùi vị kinh khủng nên không bao giờ xem xét chuyển đổi trở lại.Có một sự phổ biến mà hương vị hấp dẫn được thiết kế để thu hút người tiêu dùng tuổi vị thành niên. Nhưng không có bằng chứng – theo nghĩa đen không có gì cả – để hỗ trợ cho tuyên bố rằng những hương vị đặc biệt hấp dẫn đối với thanh thiếu niên. Có đó, tuy nhiên, bằng chứng mạnh mẽ rằng vapers người lớn thích hương vị thú vị và nhiều người bỏ hút thuốc chỉ vì nó.

  •  3.      Văn minh

Thuốc lá điện tử không tạo mùi hôi và bã như thuốc lá truyền thống. Một người sử dụng thuốc lá điện tử rất lịch sự, không có mùi hôi như khói thuốc lá, không gạt tàn như một điếu thuốc đang cháy dở. Thuốc lá điện tử không tạo ra khói và tạo ra hơi nước, không độc hại và không làm ảnh hưởng tới người xung quanh. Hầu hết không sử dụng cảm thấy mùi của gần vaping để được nhẹ dễ chịu, nhờ vào hương vị tinh dầu thơm, không giống như ý kiến của hầu hết người không hút thuốc của mùi lân cận thuốc hoặc Bốc khí từ những bộ quần áo của một người hút thuốc. Có những nơi mà vaping có thể gây khó chịu, tất nhiên (nhà hàng, giao thông công cộng, không gian kín, và các cuộc họp chính thức đến tâm), và chủ sở hữu có quyền lựa chọn cấm người dân từ vaping trong đề tài nơi nếu họ chọn. Nhưng trong các quán bar, văn phòng, và nhiều không gian khác, nơi mọi người có thể dùng thuốc lá điện tử , nó không gây khó chịu về mặt thẩm mỹ như hút thuốc lá truyền thống .

  • 4.      TIỆN LỢI

Nhờ tác động thẩm mỹ tối thiểu và không ảnh hưởng sức khỏe về những người ngoài cuộc , vaping được xã hội chấp nhận được ở nhiều nơi, nơi hút thuốc không. Không cần phải bước ra ngoài văn phòng của một người hoặc một quán bar để hút thuốc lá điện tử  là một lợi thế lớn hơn hút thuốc, và là một động lực quan trọng cho nhiều người hút thuốc quyết định thử thuốc lá điện tử . Ngoài ra, tùy chọn nhanh chóng kéo ra một e -thuốc lá và uống một hoặc hai nhát – cung cấp chỉ như nicotine nhiều như là mong muốn vào lúc này, chứ không phải ánh sáng và hút thuốc cả thuốc lá – cung cấp các lợi thế đáng kể cho nhiều người .

  • 5.      Không gây nghiện

Trong các nghiên cứu được thực hiện, nó cho thấy rằng thuốc lá điện tử  ít quyến rũ hơn so với hút thuốc . Nhiều người từng hút thuốc người nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ quản lý để bỏ hút thuốc lá đã chuyển sang thuốc lá điện tử  và sau đó phát hiện ra , sau một vài tháng , họ có thể chấp nhận hoặc từ bỏ nó, hoặc ít nhất là kiêng cữ trong thời gian dài . Họ thường chọn để giữ thuốc lá điện tử  vì họ thích nó và biết nó là nguy cơ thấp hơn, nhưng cảm thấy họ có thể dừng lại bất cứ lúc nào họ muốn . Hầu hết vapers kinh nghiệm báo cáo rằng họ đã làm giảm đáng kể tổng lượng nicotine của họ , bắt đầu ra cao, trong khi bỏ hút thuốc, nhưng thích hơn sau một thời gian hút thuốc lá điện tử  .Càng ngày, các báo cáo cho thấy rằng thuốc lá điện tử là ít gây nghiện hơn thuốc lá thuốc lá.

Thuốc lá điện tử cải thiện vị giác và khứu giác của bạn so với thuốc lá truyền thống như thế nào

Thuốc lá điện tử cải thiện vị giác và khứu giác của bạn so với thuốc lá truyền thống như thế nào

Những người hút thuốc lá điện tử trên toàn thế giới đang thảo luận về lý do tại sao những người hút thuốc lá truyền thống lại cảm thấy nhạt miệng và khó thở trong khi thuốc lá điện tử lại không gây ra tình trạng đó

Mùi có thể bị coi là giác quan có tầm quan trọng thấp nhất trong năm giác quan.

Trong khi hầu như bạn chỉ sử dụng mũi để xem có gì trong bữa ăn hàng ngày, sự thật rằng khứu giác của bạn rất quan trọng trong việc chỉ ra những tình huống nguy hiểm như rò rỉ gas hoặc thức ăn thiu. Mùi cũng liên quan tới cảm xúc và trí nhớ, vì vậy khứu giác có thể gửi tín hiệu đau lên não để cảnh báo về các mối nguy hiểm tiềm năng.

Khứu giác cũng có vai trò quan trọng trong việc cảm nhận hương vị của các chất hoá học tạo vị. Nếu bạn đã từng thử ăn khi bị nghẹt mũi hay bị cảm, bạn có thể biêt được khứu giác ảnh hưởng đến hương vị bao nhiêu. Trong thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng khứu giác ảnh hưởng 80% hương vị bạn cảm nhận được.

Khi các bác sĩ chẩn đoán bệnh, họ thường nhìn vào cảm giác về mùi của các nạn nhân để chẩn đoán bệnh về thần kinh như Alzheimer và Parkinson. Như 90% những người bị Alzheimer bị suy giảm khứu giác và mất mùi gây ra trầm cảm.

Rõ ràng một trong những nguyên nhân làm giảm khứu giác là thuốc lá truyền thống. May mắn cho chúng ta, thuốc lá điện tử không gây ra điều đó mà lại là một sự lựa chọn thay thế lành mạnh hơn.

Thuốc lá truyền thống mùi rất nặng và bám dai dẳng, hầu như những người hút thuốc lá truyền thống đều muốn thoát khổi mùi thuốc bám trên quần áo, xe và phòng của họ. Điều đó thật khó kể cả với nước hoa, nhai kẹo cao su, đánh răng bởi mùi thuốc lá rất dễ nhận biết và không thể loại bỏ hoàn toàn. Trong trường hợp đốt thuốc lá, khói của nó là hỗn hợp của hơn 4000 hoá chất độc hại.

Một trong số những chất nhiều nhất và độc hại nhất là :

  • Carbon monoxide
  • Amoniac
  • Tar
  • Lưu huỳnh
  • Formaldehyde
  • Các chất gây ung thư khác.

Khi pha trộn trong một làn khí các hợp chất này tạo thành những đám mây kích ứng mắt và tạo ra mùi đặc trưng thuốc lá mà ai cũng ghét. Những hạt khói bám vào quần áo, vải, vật liệu gây ra mùi hôi khó phai.

Khứu giác của bạn cần một thời gian dài để phục hồi những thiệt hại mà khói thuốc lá gây ra

Một trong những khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử là thuốc lá điện tử không phát ra mùi hôi khó chịu mà bám dai như thuốc lá.

Một số người không tin rằng thuốc lá điện tử có thể tạo ra hương vị giống như thuốc lá truyền thống mà không tạo ra mùi hôi như thuốc lá truyền thống. Mặc dù lý do việc không gây mùi của thuốc lá điện tử rất dễ hiểu, đó là hơi nước.

Thay vì sử dụng những lá thuốc rồi đốt lên để tiêu thụ nicotine, thuốc lá điện tử làm bốc hơi hỗn hợp nicotine và nước, trong đó nicotine bạn hấp thụ ở dạng khí dung. Khi bạn thở ra, sau khi phổi bạn đã hấp thụ nicotine, tất cả chỉ là hơi nước. Hơi trông giống tro nhưng không có tro, tar và các chất độc hại khác.

Khứu giác của chúng ta rất quan trọng trong cuộc sống theo nhiều cách khác nhau. Đừng hi sinh chất lượng cuộc sống của bạn bằng cách gắn bó với thuốc lá truyền thống. Chuyển sang thuốc lá điện tử ngay hôm nay và lấy lại khứu giác của bạn.

Bí quyết bỏ thuốc lá hiệu quả

Hút thuốc lá là một thói quen xấu nhưng vì trong thuốc lá chứa chất gây nghiện nên việc từ bỏ nó là điều không dễ dàng gì. Nếu bạn đã thử qua nhiều phương pháp nhưng vẫn không hiệu quả, nếu không ngại thử một lần nữa bạn có thể làm theo một số gợi ý sau đây của chúng tôi.

Hãy nói rằng: “Ngày hôm nay tôi sẽ không hút thuốc”

Sẽ thật khó khăn khi thực hiện một chỉ tiêu hoàng tráng, vậy bạn hãy bắt đầu với một kế hoạch đơn giản, nhẹ nhàng hơn đó là trong một ngày “hôm nay”. Rồi đến ngày hôm sau, lại tự nhủ với mình tương tự như điều trước đó.

Bí quyết bỏ thuốc lá hiệu quả 1

Hãy luôn sẵn sàng đối đầu với sự cực khổ

Bạn sẽ thấy cực kỳ vất vả, mệt mỏi, chán nản và còn bực bội trong lần đầu bỏ thuốc. Thay vì lo sợ, thì bạn hãy chào đón nó. Hãy chuẩn bị đồ ăn, thức uống và một vài cuốn sách để dập tắt cơn đói thuốc. Và sau một vài tuần, bạn có thể hay cảm thấy đói bụng

Loại bỏ mọi thứ về thuốc lá

Hãy loại bỏ khỏi tầm mắt bạn những thứ liên quan đến thuốc có thể khiến bạn thèm thuốc. Và hãy làm một cuộc tổng vệ sinh để tống khứ thuốc lá ra khỏi nhà bạn nhé.

Sử dụng loại nicotine có lợi hơn

Đó có thể là băng dán nicotine, viên ngậm, kẹo cao su hay thuốc hít hoặc sử dụng thuốc lá điện tử với nicotine thanh lọc… sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm thuốc.

Sử dụng thuốc giúp cai thuốc lá

Nếu bạn đã quá nghiện thuốc lá và khó lòng từ bỏ nó thì hãy nhờ đến sự can thiệp của thuốc.  Và bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có được thông tin về các loại thuốc cai nghiện đáng tin cậy và hiệu quả. Dặc biệt hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng các loại thuốc cai nghiện một cách tùy ý.

Bí quyết bỏ thuốc lá hiệu quả 2

Biết vấn đề bạn gặp phải là gì.

Nếu bạn đang là người hút thuốc là và trước đây từng bỏ thuốc thất bại, thì bạn hãy tìm ra lý do, vấn đề của mình lá gì để rút kinh nghiệm trong lần tiếp theo

Để có thể cai nghiện thuốc lá thành công thì bạn phải hết sức kiên trì.

Đừng bỏ cuộc

Dù đây là lần thứ mấy bỏ thuốc thì bạn cũng hãy cố gắng và kiên trì nhé. Nếu quyết tâm, có ngày bạn sẽ đạt được những gì mình mong đợi thôi.

Bạn có thể sử dụng thuốc lá điện tử như một phương pháp hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả!

 

Bỏ thuốc lá thành công từ trong suy nghĩ

Nếu bạn không phải là người có quyết tâm và ý chí khi cai thuốc lá thì câu chuyện sẽ trở nên khó khăn và trắc trở hơn rất nhiều. Muốn cai thuốc lá thành công hãy đối phó với chính mình trước tiên.

“Hay mình chỉ hút một hơi thôi rồi bỏ”, “Đây sẽ là điếu thuốc cuối cùng trong cuộc đời tôi”,…Những câu này chắc bạn đã tự nói với mình nhiều lần rồi phải không? Nhưng làm ơn, bạn hãy nói KHÔNG.

– Việc cai thuốc vô cùng khó khăn, tất nhiên, vì bạn đang phải đối đầu với chính bạn thân mình, chiến đấu mạnh mẽ hay nhẹ nhàng từ bỏ là quyền của bạn mà. Cai thuốc lá cả một quá trình, tuy nhiên dừng quá ép buộc mình mà hãy chỉ cần nhắc nhở bản thân ráng nhịn đến hết hôm nay thôi. Ngày mai hãy để ngày mai lo.

– Và ngày mai đến bạn cũng hãy nhắc bản thân rằng ” Chỉ cần cố gắng mỗi hôm nay nữa thồi”, cứ mỗi ngày mỗi ngày tự nhắc nhở bản thân như thế rồi 1 ngày “hôm nay”, 2 ngày “hôm nay”, nhiều ngày “hôm nay” và dần dần bạn sẽ thấy mình đã đi gần đến đích rồi. Thật đáng tự hào  phải không?

– Khi bạn đã trải qua khoảng thời gian khó khăn nhất ban đầu thì khoảng thời gian sau đó sẽ chẳng thể làm khó bạn được nữa.

– Tự động viên mình, tự mình chiến thắng bản thân mình, đó là một quá trình của riêng bạn mà không ai có thể làm thay bạn hay chứng kiến bạn nhưng ai cũng sẽ cảm thấy vui vẻ và thoải mái khi đứng cạnh bạn mà không lo bị mùi thuốc lá làm phiền

Bạn nên nhớ rằng cái lúc mà bạn đốt điếu thuốc mà bạn cho là cuối cũng của mình lên cũng là lúc bạn giơ tay đầu hàng thuốc lá, đầu hàng sự quyến rũ chết người của nicotine rồi.

“Mật ngọt thì chết ruồi”, hãy khắc ghi những dòng trên đây vào tâm trí bạn, vì đó sẽ là phương pháp để bạn chống lại cơn nghiện trong bạn.