Tag Archives: cách cai thuốc

Thuốc lá điện tử, biện pháp cai thuốc lá hiệu quả nhất?

Cách cai thuốc lá hiệu quả nhất hiện nay đã được chứng minh

Rất nhiều bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử hay vaping là một sự lựa chọn lành mạnh hơn so với thuốc lá truyền thống. Ngắn gọn, một trong những lý do để lựa chọn thuốc lá điện tử thay vì thuốc lá truyền thống : thuốc lá truyền thống  rất độc hại.

Theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, hút thuốc lá truyền thống gây hại cho gần như mọi bộ phận trên cơ thể. Phổi là cơ quan thiệt hại nặng nhất khi một người hút thuốc hít gần 4.300 hoá chất, trong đó có 69 hoá chất gây ung thư có trong thuốc lá truyền thống.

Cứ 5 trường hợp tử vong tại Hoa Kì lại có 1 trường hợp có liên quan tới thuốc lá truyền thống, rơi vào khoảng 443.000 người Mỹ mỗi năm, bao gồm cả trẻ trong bụng mẹ do người mẹ  mang bầu hút thuốc lá truyền thống. Con số này gấp 10 lần số người đã chết trong các cuộc chiến. Hút thuốc lá tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành và đột quỵ 2-4 lần và tăng nguy cơ ung thư phổi 25 lần!!!!

Thuốc lá điện tử chắc chắn là 1 sự lựa chọn lành mạnh hơn. Trong một bình tinh dầu thuốc lá điện tử : Propylene Glycol(PG),     Vegetable Glycerin (VG) và Flavour ( hương liệu). Đầu tiên PG là một phụ gia thực phẩm phổ biến hiện nay, được dùng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm. VG là   một loại dầu ngọt và dày có nguồn gốc từ các loại thực vật như bắp. Tinh dầu thuốc lá điện tử có thể có hoặc không có nicotine bởi vậy người dùng có thể cai nghiện mà không cần trải qua các cơn thèm thuốc do thiếu nicotine. Hương liệu trong thuốc lá điện tử là các hương liệu được sử dụng trong thực phẩm bạn ăn hàng ngày.

Hiệp hội phòng chống ung thư Mỹ đã công khai tuyên bố các sản phẩm thay thế nicotine như thuốc lá điện tử hay vaping, giúp làm giảm triệu chứng thèm nicotine. Chỉ một năm sau khi chuyển từ thuốc lá truyền thống qua thuốc lá điện tử , nguy cơ nhồi máu cơ tim của một người đã giảm mạnh. Trong vòng 2-3 năm, nguy cơ đột quỵ giảm xuống bằng với người không hút thuốc. Trong thời hạn 5 năm, nguy cơ các bệnh về miệng, họng, thực quản, và ung thư bàng quang giảm hơn một nửa. Sau mười năm sử dụng thuốc lá điện tử nguy cơ ung thư phổi giảm bằng với người không hút thuốc.

Thuốc lá điện tử thật sự có lợi hơn thuốc lá điện tử.

Thuốc lá điện tử thật sự có lợi hơn thuốc lá điện tử.

Lợi ích đầu tiên và dễ thấy nhất là không có hoá chất trong thuốc lá, không nhựa cây, không độc tố gây ung thư như trong thuốc lá.

Thuốc lá điện tử không chứa lá thuốc. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn được cung cấp nicotine đầy đủ mà không cần phải tiếp xúc với hơn 4000 hoá chất độc hại, trong đó 40 chất gây ung thư thường thấy, sinh ra lúc đốt thuốc. Bạn cũng có thể kéo, ngậm rít và xiết như thuốc lá để giống như khói quen hút thuốc nhưng lại không độc hại.

Không có mùi khói thuốc hôi gây khó chịu

Thuốc lá điện tử không tạo ra mùi khói thuốc hôi ám vào tóc, quần áo hay phòng bạn, ám lâu và rất khó để tẩy hết mùi thuốc. Bạn có thể dùng tinh dầu với nhiều mùi hương thơm dịu và nhẹ nhàng như dâu, vani, bạc hà nhưng không giống khói thuốc, hương của thuốc lá điện tử tan nhanh, không ám mùi lâu như thuốc lá.

Không tro, không tàn thuốc.

Vì không đốt lá thuốc nên thuốc lá điện tử không sinh ra bất kì tàn thuốc nào, không gây ô nhiễm.  Không như khói thuốc sinh ra tàn và còn đầu lọc sau khi hút, thuốc lá điện tử hoạt động nhờ tinh dầu và điện pin, khói thì chỉ biến mất sau vài giây.

Bạn có thể kiểm soát lượng nicotine sử dụng nhờ sự đa dạng nicotine trong tinh dầu.

Thuốc lá điện tử hơn thuốc lá truyền thống ở chỗ bạn có thể chọn mức nicotine tiêu thụ của mình, từ không có đến mức cao hơn. Vì thế việc bỏ thuốc cũng dễ dàng hơn. Ví dụ khi bắt đầu bạn có thể chọn mức nicotine như một điếu thuốc lá sau đó giảm dần từ từ và không dùng nicotine nữa.

Bạn có thể thoải mái hút thuốc lá điện tử ở bất cứ nơi nào

Bạn có thể sử dụng thuốc lá điện tử vì không có thuốc lá và mùi hôi của khói thuốc, bao gồm cả trong nhà hàng, công ty hay khách sạn. Bạn không cần phải ra ngoài phòng làm việc, hay ra ngoài trời nắng chỉ để đứng hút xong điếu thuốc.

Tiết kiệm nhiều tiền hơn với tinh dầu và chế độ sạc lại của thuốc lá điện tử.

Mặc dù số tiền bạn dùng để mua một bộ thuốc lá điện tử cao cấp khá đắt nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền khá lớn trong thời gian dài. Bạn chỉ phải mua tinh dầu để  tiếp tục sử dụng. Thông thường chi phí của thuốc lá điện tử thấp hơn thuốc lá truyền thống 80%

Xã hội chấp nhận được

Ngày nay, ngày càng nhiều người đang phát triển tâm đến sức khỏe. Cấm hút thuốc được phát triển hạt nhân và những người hút thuốc bị buộc phải bước ra khỏi một tòa nhà và đứng trong một khu vực riêng biệt để có được một làn khói. Cũng có nhiều trường hợp khi bạn bè hoặc những người xung quanh một người hút thuốc phàn nàn về khói thuốc lá và sẽ đánh giá cao nếu người ta sẽ không sáng lên. Với thuốc lá điện tử, bạn có thể thưởng thức các công ty của người khác mà không cần phải lo lắng về việc xúc phạm chúng với khói thuốc lá. Sẽ không bị ố răng của bạn và làm cho hơi thở có mùi thuốc lá điện tử của bạn sẽ không bật răng vàng và để lại cho bạn hơi thở khó chịu của Thuốc.

Thuốc lá điện tử trẻ trung và cá tính hơn

Thuốc lá điện tử nhiều màu sắc, nhiều loại tinh dầu và gọn gàng tiện lợi. Bạn có thể sử dụng màu sắc theo ý thích và làm gì mình thích với thuốc lá điện tử. Bạn không phải ra đường với đống bao thuốc và bật lửa lỉnh kỉnh nữa. Chỉ cần thuốc lá điện tử và tinh dầu là đủ.

Sử dụng thuốc lá điện tử đúng cách

Mỗi người sẽ có một sở thích và thói quen hút thuốc khác nhau, nên khi mới chuyển từ thuốc lá truyền thống sang thuốc lá điện tử sẽ gặp một số trục trặc nhỏ ban đầu, tốt nhất là bạn nên khởi đầu với một mùi vị quen thuộc nhất với bạn để sau đo tập dần và chuyển hẳn sang thuốc lá điện tử.

Mỗi người sẽ có một thói quen hút thuốc lá khác nhau với số lượng khác nhau nên hãy theo dõi những thông tin chắc chắn cần thiết đối với bạn dưới đây:

Sử dụng thuốc lá đúng cách
– Nếu trước đâu bạn hút muỗi ngày không đến 10 điếu thuốc thì  bạn nên bắt đầu với loại thuốc lá điện tử có nồng độ: từ 6-9mg nicotin.

– Nếu bạn hút nhiều hơn 10 điếu thuốc/ngày thì tôi nghĩ bạn cần loại có nồng độ : 12mg nicotin (0.8%).

– Còn nếu bạn là một tay nghiện thuốc lá, mỗi ngày đốt hơn 1 bao thuốc/ ngày thì nên:

+ Khi mới bắt đầu sử dụng thuốc lá điện tử hãy dùng loại có nồng độ: 18 Mg nicotin (1.2%) rồi giảm dần sau đó.

+ Khoảng 7-15 ngày sau khi sử dụng thuốc lá điện tử là lúc bạn không còn màng tới điếu thuốc lá truyền thống nữa thì hãy giảm nồng độ của tinh dầu thuốc lá điện tử, sau đó chuyển sang những mùi vị khác dễ chịu hơn như mùi kẹo hoặc trái cây để dần quên đi mùi vị thuốc lá.

Nếu bạn hút đúng liều lượng và theo quy trình sử dụng thuốc lá điện tử như chúng tôi đã nói thì bạn hoàn toàn có thể cai thuốc lá trong vòng từ 2 – 3 tháng và không tái hút.