Tag Archives: cai thuốc

Hơn 40 chuyên gia lên tiếng phản đối lệnh cấm nicotine ở Úc

ÚC: 40 CHUYÊN GIA LÊN TIẾNG PHẢN ĐỐI LỆNH CẤM NICOTINE

Bài viết được dịch theo bài đăng trên Vaping360 của tác giả Jim McDonald

Một nhóm chuyên gia quốc tế đã đứng lên để bảo vệ cho thuốc lá điện tử khỏi lệnh cấm nicotine của Úc.

Người hút thuốc lá điện tử đang đấu tranh để lật đổ lệnh cấm nicotine ở Úc đã có thêm 40 đồng minh quan trọng. Giáo sư Colin Mendelsohn của Đại học New South Wales đã tìm được một nhóm chuyên gia có tiếng tăm của Úc và quốc tế, và đã thay mặt nhóm chuyển lời tới chính phủ.

Giáo sư Mendelsohn nói ở Úc, đã có 3 triệu người hút thuốc có ý muốn bỏ nhưng liên tục thất bại. Ông nói chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử là cách ít độc hại và rẻ hơn cho những người hút thuốc không thể hoặc không muốn bỏ thuốc lá. “Sử dụng thuốc lá điện tử có thể thỏa mãn nhu cầu nicotine của người hút thuốc và tạo cho họ cảm giác như đang hút thuốc, thứ cảm giác mà nhiều người hút thuốc cảm thấy nhớ sau khi bỏ và dẫn đến việc họ hút thuốc trở lại”, tiến sĩ Mendesohn phát biểu trong một bài báo, thông báo lời của nhóm chuyên gia tới Therapeutic Goods Administration.

“Đã có một sự đồng thuận trong giới khoa học là, thuốc lá điện tử chỉ hại bằng năm phần trăm của thuốc lá. Đồng thời, sẽ có hai trong ba người hút thuốc lá ở Úc sẽ phải chết sớm vì những chứng bệnh do hút thuốc lá nếu họ tiếp tục,” Ông nói thêm.

Đây có phải khoảnh khắc của những người dùng thuốc lá điện tử ở Úc không?
Đã có hy vọng lập trường cứng rắn của Úc về nicotine có thể được nhượng bộ phần nào. Trong bài báo “Hội đồng ung thư bị chia rẽ vì thuốc lá điện tử,” có 9 tờ báo đã đăng rằng nhà nghiên cứu Ron Borland đã xưng đột với tổ chức của mình vì lệnh cấm nicotine. Cho tới hiện tại, lập trường của Hội đồng ung thư vẫn là nicotine nên tiếp tục bị cấm.

Nhưng Borland nói, thuốc lá điện tử đang bị đối xử như cocaine và heroin trong khi thuốc lá truyền thống vẫn được kinh doanh rộng rãi. Và đó là một lý luận rất khó để phản biện.

“Tôi chỉ không hiểu được logic này thôi, thuốc lá là dạng độc hại của nicotine thì vẫn được kinh doanh tự do, trong khi thuốc lá điện tử là công cụ đưa nicotine an toàn hơn lại bị HIệp hội nghiên cứu hóa chất cấm,” Giáo sứ Ann McNeill của Kings College London phát biểu.

Giáo sư McNeill là tác giả chính của bài báo chứng minh cho thuốc lá điện tử của Y tế cộng đồng Anh vào năm ngoái, cũng đã được Mendelsohn gửi tới cho chính phủ Úc. “Tình hình hiện tại của Úc cũng đang cố tình bảo vệ cho thị trường thuốc lá, khuyến khích người dân hút thuốc và tăng tỉ lệ các căn bệnh do thói quen này gây ra,” bà chia sẻ.

Những người đã ký tên vào bình luận Mendelsohn gửi cho chính phủ là những người có tiếng nói trên thế giới, những chuyên gia về thuốc lá và nicotine. Trong số họ, còn có một số người có địa vị ở New Zealand, đất nước đã đang trong quá trình hợp pháp hóa vaping có nicotine.

Hãy cùng nhau đưa thuốc lá điện tử đi lên và cai thuốc lá ngay từ hôm nay.

NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI DÙNG THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ NÊN BIẾT

Những người đã từng hút thuốc chuyển qua dùng thuốc lá điện tử là những người biết rõ nhất về những lợi ích của thuốc lá điện tử mang lại.

Chúng tôi xin gửi tới các bạn hút thuốc, nếu các bạn vẫn chưa có động lực nào để bỏ thuốc, sau đây là top 5 những lợi ích khi các bạn dùng thuốc lá điện tử thay thuốc lá truyền thống .

HÃY BỎ THUỐC LÁ !!! NÓ RẤT ĐỘC HẠI!!

1.SỨC KHOẺ

Lợi ích rõ ràng nhất là các nguy cơ gây hại tới sức khoẻ thấp hơn. Đối với những người cần nicotine hoặc nghiện thuốc lá truyền thống, thuốc lá truyền thống có thể là thứ thích hợp để tiết chế cơn thèm với giá cả khá rẻ. Nhưng thuốc lá điện tử hoặc vaping vẫn tốt hơn với lợi ích về sức khoẻ và giá cả lại phải chăng.

Các bằng chứng cho thấy các sản thuốc lá điện tử có nguy cơ thấp chủ yếu dựa trên nhiều thập kỷ nghiên cứu về sử dụng thuốc lá truyền thống. Mặc dù vẫn chưa có dẫn chứng cho thấy khói thuốc lá điện tử hoàn toàn vô hại, nhưng tới bây giờ vẫn chưa có ai gặp vấn đề sức khoẻ khi hít khói thuốc lá điện tử.
Các rủi ro khác do thuốc lá điện tử – hít phải các hóa chất vận chuyển và số lượng nhỏ các chất gây ô nhiễm – cũng được nghiên cứu trong các thí nghiệm khác . Điều này cho phép chúng ta kết luận rằng nguy cơ từ thuốc lá điện tử là thấp hơn các rủi ro từ việc sử dụng thuốc lá . Chúng tôi chắc chắn về kết luận này từ kinh nghiệm thực tế của hàng trăm ngàn vapers người đã sử dụng thuốc lá điện tử  trong nhiều năm , và từ nhiều nghiên cứu chính thức của các cơ quan cao cấp , cho thấy thuốc lá điện tử không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Đây là bằng chứng tương tự và lý luận do FDA Hoa Kỳ: sử dụng lâu dài các sản phẩm thuốc lá điện tử  không gây ra nguy cơ đáng kể gì.

Trong khi đó chắc chắn là sự khác biệt trong hiệu ứng y tế giữa các lựa chọn thay thế rủi ro thấp để hút thuốc, họ là khá nhỏ và đầu cơ. Nguy ròng từ tất cả các sản phẩm như vậy là gần bằng không mà thay thế chúng cho hút thuốc làm giảm nguy cơ về hiệu quả như không sử dụng các sản phẩm thuốc lá tại tất cả. E-thuốc lá có thể không có rủi ro khá thấp như thuốc lá không khói. hệ thống đóng chất lượng cao, có chứa thành phần chỉ được nghiên cứu và hệ thống sưởi ấm được kiểm soát rất có thể là. hệ thống mở không phải là khá “sạch”, với một đa dạng hơn của các thành phần e-nước trái cây, tùy chọn sưởi ấm nhiệt độ cao hơn (trong đó sản xuất nhiều chất gây ô nhiễm trong hơi), và một loạt lớn các thành phần phần cứng. Điều này đã dẫn đến tuyên bố gieo hoang mang về hơi từ hệ thống mở, đặc biệt khi hoạt động theo những cách hoàn toàn không thực tế. Nhưng thực tế là số lượng các hóa chất có hại được sản xuất vẫn còn nhỏ (gần gũi hơn với số lượng tìm thấy trong phòng không khí hơn so với số lượng tạo ra bởi hút thuốc lá). Điều quan trọng là cần lưu ý tầm quan trọng tuyệt đối của các phạm vi chính đáng của rủi ro. Ngay cả khi một cấu hình e-thuốc lá đặc biệt tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần nguy cơ sức khỏe so với giảm 99% nguy cơ, nó vẫn là một phần rất nhỏ của các nguy cơ từ thuốc. Có gì cho thấy nó có thể là bất kỳ cao hơn này, để lại các nguy cơ xuống trong phạm vi mà các mối nguy hiểm hàng ngày khác như vận tải hoặc ăn đồ ăn vặt là. Nếu một sản phẩm như vậy, chứ không phải là một số thay thế hơi sạch, là thay thế đáp ứng có thể thay thế thuốc cho một cá nhân nào đó, sau đó lợi ích ròng là hiển nhiên. Thật vậy, nếu một người nào đó chỉ đơn thuần là thích nó tốt hơn rất nhiều, những lợi ích có thể biện minh cho chi phí; tất cả chúng ta nhận rủi ro sức khỏe nhỏ tất cả các thời gian để theo đuổi sở thích khác.

  1. HƯƠNG VỊ

Sự sẵn có của các hương vị tinh dầu thú vị làm cho thuốc lá điện tử  thú vị hơn, đó là lợi thế của nó. Nhưng trên hết, nhiều vapers thấy hương vị thú vị là rất quan trọng để bỏ hút thuốc. Thuốc lá điện tử  mà cố gắng để bắt chước các hương vị của thuốc lá, trong đó bao gồm một phần lớn của cigalikes, rất khó để làm việc đó. Nó để lại nhiều người hút thuốc cảm thấy rằng thuốc lá điện tử  là một thay thế hoàn toàn thua kém, vậy tại sao bận tâm? Chúng tôi có thể muốn nghĩ rằng những lợi ích sức khỏe của mình sẽ khắc phục điều đó, nhưng người ta thường không hành động trên cơ sở đó. Những người hút thuốc cố gắng để chuyển đến thuốc lá điện tử  nhưng vẫn quay trở lại hút thuốc thường xuyên báo cáo rằng việc tìm kiếm một mùi vị khác mà họ thích là những gì làm vaping tốt hơn so với hút thuốc, dẫn đến bỏ hoàn toàn. Hơn nữa, sau khi sử dụng hương vị mà không giống với khói thuốc lá trong một vài tháng, hầu hết vapers người thử một báo cáo thuốc lá mà nó có mùi vị kinh khủng nên không bao giờ xem xét chuyển đổi trở lại.Có một sự phổ biến mà hương vị hấp dẫn được thiết kế để thu hút người tiêu dùng tuổi vị thành niên. Nhưng không có bằng chứng – theo nghĩa đen không có gì cả – để hỗ trợ cho tuyên bố rằng những hương vị đặc biệt hấp dẫn đối với thanh thiếu niên. Có đó, tuy nhiên, bằng chứng mạnh mẽ rằng vapers người lớn thích hương vị thú vị và nhiều người bỏ hút thuốc chỉ vì nó.

  •  3.      Văn minh

Thuốc lá điện tử không tạo mùi hôi và bã như thuốc lá truyền thống. Một người sử dụng thuốc lá điện tử rất lịch sự, không có mùi hôi như khói thuốc lá, không gạt tàn như một điếu thuốc đang cháy dở. Thuốc lá điện tử không tạo ra khói và tạo ra hơi nước, không độc hại và không làm ảnh hưởng tới người xung quanh. Hầu hết không sử dụng cảm thấy mùi của gần vaping để được nhẹ dễ chịu, nhờ vào hương vị tinh dầu thơm, không giống như ý kiến của hầu hết người không hút thuốc của mùi lân cận thuốc hoặc Bốc khí từ những bộ quần áo của một người hút thuốc. Có những nơi mà vaping có thể gây khó chịu, tất nhiên (nhà hàng, giao thông công cộng, không gian kín, và các cuộc họp chính thức đến tâm), và chủ sở hữu có quyền lựa chọn cấm người dân từ vaping trong đề tài nơi nếu họ chọn. Nhưng trong các quán bar, văn phòng, và nhiều không gian khác, nơi mọi người có thể dùng thuốc lá điện tử , nó không gây khó chịu về mặt thẩm mỹ như hút thuốc lá truyền thống .

  • 4.      TIỆN LỢI

Nhờ tác động thẩm mỹ tối thiểu và không ảnh hưởng sức khỏe về những người ngoài cuộc , vaping được xã hội chấp nhận được ở nhiều nơi, nơi hút thuốc không. Không cần phải bước ra ngoài văn phòng của một người hoặc một quán bar để hút thuốc lá điện tử  là một lợi thế lớn hơn hút thuốc, và là một động lực quan trọng cho nhiều người hút thuốc quyết định thử thuốc lá điện tử . Ngoài ra, tùy chọn nhanh chóng kéo ra một e -thuốc lá và uống một hoặc hai nhát – cung cấp chỉ như nicotine nhiều như là mong muốn vào lúc này, chứ không phải ánh sáng và hút thuốc cả thuốc lá – cung cấp các lợi thế đáng kể cho nhiều người .

  • 5.      Không gây nghiện

Trong các nghiên cứu được thực hiện, nó cho thấy rằng thuốc lá điện tử  ít quyến rũ hơn so với hút thuốc . Nhiều người từng hút thuốc người nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ quản lý để bỏ hút thuốc lá đã chuyển sang thuốc lá điện tử  và sau đó phát hiện ra , sau một vài tháng , họ có thể chấp nhận hoặc từ bỏ nó, hoặc ít nhất là kiêng cữ trong thời gian dài . Họ thường chọn để giữ thuốc lá điện tử  vì họ thích nó và biết nó là nguy cơ thấp hơn, nhưng cảm thấy họ có thể dừng lại bất cứ lúc nào họ muốn . Hầu hết vapers kinh nghiệm báo cáo rằng họ đã làm giảm đáng kể tổng lượng nicotine của họ , bắt đầu ra cao, trong khi bỏ hút thuốc, nhưng thích hơn sau một thời gian hút thuốc lá điện tử  .Càng ngày, các báo cáo cho thấy rằng thuốc lá điện tử là ít gây nghiện hơn thuốc lá thuốc lá.

Bảo vệ nụ cười của bạn với thuốc lá điện tử

Có rất nhiều chủ đề về hút thuốc lá điện tử mà có được thảo luận thời gian và thời gian một lần nữa. Ví dụ, bạn có thể tìm hiểu những lợi ích khác nhau của chuyển đổi sang thuốc lá điện tử bằng cách đơn giản làm một tìm kiếm Google nhanh chóng: không hút thuốc cũ, không có tar, và không có mùi –Cũng tinh dầu trái cây và tinh khiết hơi hương vị phong phú. Và bạn cũng có thể đã nghe nói cách e-điếu thuốc là các đối tác du lịch hoàn hảo , đem lại cho bạn sự tự do để hút thuốc hầu như bất cứ nơi nào bạn muốn, và với chi phí thấp hơn so với hút thuốc lá truyền thống.

Nhưng có bao giờ coi nụ cười của bạn như là một lý do để chuyển sang một kinh nghiệm thuốc thay thế?

Nếu không, có lẽ bạn nên …

nụ cười của một người có lẽ là một trong những điều đầu tiên bạn nhận thấy khi bạn nhìn vào một ai đó. Trong thực tế, một số người đàn ông và phụ nữ thậm chí sẽ không xem xét hẹn hò với ai đó nếu răng của họ không lên đến snuff. Trong khi nó có vẻ như một tính năng nhỏ như lúc đầu, một nụ cười tốt hay xấu có thể có một tác động rất lớn không chỉ ngoại hình của một người, nhưng sự tự tin của họ và sức khỏe tổng thể.

Bạn có thể đã nghe nó nói: “. Thế giới luôn luôn trông tươi sáng hơn từ phía sau một nụ cười” Nói cách khác, thật khó để có một ngày tồi tệ khi bạn quá bận rộn mỉm cười. Trừ khi bạn không thích nụ cười của bạn, đó là. Trong số các lý do khác, đây là lý do tại sao việc chăm sóc răng miệng và vệ sinh là rất quan trọng.

Cũng giống như nha sĩ của bạn sẽ cho bạn biết mỗi lần khám bệnh, đánh răng và dùng chỉ nha khoa răng của bạn là rất quan trọng để giữ cho những người da trắng như ngọc trai. Nhưng nếu bạn là người hút thuốc thường xuyên, có hàm răng trắng có thể khó khăn để đạt được, không có vấn đề làm thế nào tốt bạn đang về vệ sinh răng miệng.

Làm thế nào thuốc lá truyền thống Phá hủy sức khỏe Nha khoa

Khi một người hút thuốc, một trong những thay đổi tích cực lớn nhất mà bạn có thể làm để bảo vệ nụ cười của bạn là ngừng hút thuốc lá, để lại đằng sau răng vàng vết bẩn, và thay thế chúng bằng những điếu thuốc điện tử để thay thế. Ngoài một loạt các vấn đề sức khỏe khác, người hút thuốc thường xuyên bị một loạt các vấn đề về răng, bao gồm:

mất răng

vết màu vàng

mảng bám tích tụ

hôi miệng

nhiễm trùng nướu răng liên quan

Miệng và ung thư miệng

Và rủi ro khác …

các chuyên gia nha khoa ước tính rằng, trung bình, nam giới hút thuốc mất gần 3 răng mỗi 10 năm vì thuốc lá truyền thống, phụ nữ và một nửa số đó. Trong khi mất răng là một kết quả tự nhiên của lão hóa ở người không hút thuốc là tốt, tốc độ mà răng của bạn sẽ rơi ra là gấp đôi so với người không hút thuốc. Chỉ cần làm toán và bạn sẽ thấy rằng nếu bạn bắt đầu hút thuốc ở tuổi thiếu niên hoặc đầu tuổi hai mươi, sau đó do thời gian bạn đang ở tuổi trung niên, bạn sẽ mất 5-6 răng, quá trẻ để bị móm.

Các tar và tro từ khói thuốc lá cũng gây ra cặn và mảng bám tích tụ trên bề mặt của răng và các khe của miệng của bạn, gây ra sự đổi màu răng và tích tích tụ trong thời gian dài. Đây là lý do tại sao nhiều nha sĩ có thể phát hiện một người hút thuốc ngay lập tức.

Nếu vết bẩn răng vàng không cho người hút thuốc đi, sau đó hơi thở xấu sẽ. Hút thuốc lá là chứa đầy các hóa chất đó là không chỉ gây ung thư, nhưng cũng dính vào niêm mạc miệng và phát ra một mùi hôi thối. Điều này có thể dẫn đến chứng hôi miệng, hoặc hôi miệng mãn tính, mà là thứ ba thường xuyên nhất lý do những người tìm kiếm những dịch vụ chăm sóc nha khoa, đằng sau sâu răng và viêm nướu.

Nói về nướu răng, hút thuốc lá cũng xuất hiện để hạn chế lưu lượng máu đến nướu của bạn, ảnh hưởng đến sự chữa lành vết thương và tốt đẹp toàn diện của miệng. Thậm chí bối rối hơn cho người hút thuốc là bác sĩ tim mạch và periodontists (nha sĩ chuyên về bệnh nướu răng) từ lâu đã nghi ngờmối liên hệ giữa sức khỏe của nướu của bạn và sức khỏe của trái tim của bạn. Trong khi điều này vẫn chưa được chứng minh, cả hai trung tâm nha khoa và các vấn đề tim xung quanh viêm, có thể bởi cả hai có thể được hòa quyện vào nhau.

Thuốc lá điện tử và nụ cười của bạn

Thuốc lá điện tử là sự lựa chọn hút thuốc rõ ràng cho một danh sách dài các lý do, một trong số đó là sức khỏe và vẻ ngoài của răng. Đây là lý do tại sao:

Không có răng vàng. Các tar phát hành từ thuốc lá là “khẩu súng hút thuốc” đằng sau vàng răng và sự đổi màu. May mắn thay, thuốc lá điện tử không cần phải lo lắng vì e-điếu thuốc phát ra không có tar nào.

Không có mùi hôi. Thuốc lá điện tử đằng sau không có mùi hoặc kéo dài mùi. Vì vậy, những người sử dụng thuốc lá điện tử không phải là xấu hổ mở miệng của họ vì lý do đó khét tiếng “thở Thuốc của.”

Không đốt. Thuốc lá cung cấp nicotine thông qua quá trình đốt cháy, hoặc bằng cách đốt thuốc lá. Giải thoát khói độc hại và khó chịu. thuốc lá điện tử , mặt khác, làm bốc hơi nicotine lỏng, được thở ra là hơi nước vô hại.

Ngoài ra, ít lần đến văn phòng nha sĩ của bạn cũng có nghĩa là bạn có thể tránh được các dịch vụ y tế tốn kém và hoạt động để sửa chữa nụ cười của bạn. Chỉ cần một cách e hút thuốc giúp bạn tiết kiệm tiền bạc.

Nếu đó là sự thật mà thế giới trông sáng hơn đằng sau một nụ cười, sau đó giữ nụ cười của bạn tươi sáng và trắng tất cả các thời gian là một nhiệm vụ quan trọng. Đối với người hút thuốc lá, chuyển sang e-những điếu thuốc có thể được tiến bộ đáng kể về mặt này.

Nếu bạn đã sẵn sàng để thực hiện bước tiếp theo và tham gia cộng đồng e-thuốc EverSmoke, chọn một trong chúng tôi starter kits e-cig . Hoặc nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những cách khác nhau e-điếu thuốc của chúng tôi có thể làm cho bạn cười, chúng tôi mời bạn duyệt qua E-thuốc lá Trung tâm kiến thức và blog của ngày hôm nay.

Thuốc lá điện tử cải thiện vị giác và khứu giác của bạn so với thuốc lá truyền thống như thế nào

Thuốc lá điện tử cải thiện vị giác và khứu giác của bạn so với thuốc lá truyền thống như thế nào

Những người hút thuốc lá điện tử trên toàn thế giới đang thảo luận về lý do tại sao những người hút thuốc lá truyền thống lại cảm thấy nhạt miệng và khó thở trong khi thuốc lá điện tử lại không gây ra tình trạng đó

Mùi có thể bị coi là giác quan có tầm quan trọng thấp nhất trong năm giác quan.

Trong khi hầu như bạn chỉ sử dụng mũi để xem có gì trong bữa ăn hàng ngày, sự thật rằng khứu giác của bạn rất quan trọng trong việc chỉ ra những tình huống nguy hiểm như rò rỉ gas hoặc thức ăn thiu. Mùi cũng liên quan tới cảm xúc và trí nhớ, vì vậy khứu giác có thể gửi tín hiệu đau lên não để cảnh báo về các mối nguy hiểm tiềm năng.

Khứu giác cũng có vai trò quan trọng trong việc cảm nhận hương vị của các chất hoá học tạo vị. Nếu bạn đã từng thử ăn khi bị nghẹt mũi hay bị cảm, bạn có thể biêt được khứu giác ảnh hưởng đến hương vị bao nhiêu. Trong thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng khứu giác ảnh hưởng 80% hương vị bạn cảm nhận được.

Khi các bác sĩ chẩn đoán bệnh, họ thường nhìn vào cảm giác về mùi của các nạn nhân để chẩn đoán bệnh về thần kinh như Alzheimer và Parkinson. Như 90% những người bị Alzheimer bị suy giảm khứu giác và mất mùi gây ra trầm cảm.

Rõ ràng một trong những nguyên nhân làm giảm khứu giác là thuốc lá truyền thống. May mắn cho chúng ta, thuốc lá điện tử không gây ra điều đó mà lại là một sự lựa chọn thay thế lành mạnh hơn.

Thuốc lá truyền thống mùi rất nặng và bám dai dẳng, hầu như những người hút thuốc lá truyền thống đều muốn thoát khổi mùi thuốc bám trên quần áo, xe và phòng của họ. Điều đó thật khó kể cả với nước hoa, nhai kẹo cao su, đánh răng bởi mùi thuốc lá rất dễ nhận biết và không thể loại bỏ hoàn toàn. Trong trường hợp đốt thuốc lá, khói của nó là hỗn hợp của hơn 4000 hoá chất độc hại.

Một trong số những chất nhiều nhất và độc hại nhất là :

  • Carbon monoxide
  • Amoniac
  • Tar
  • Lưu huỳnh
  • Formaldehyde
  • Các chất gây ung thư khác.

Khi pha trộn trong một làn khí các hợp chất này tạo thành những đám mây kích ứng mắt và tạo ra mùi đặc trưng thuốc lá mà ai cũng ghét. Những hạt khói bám vào quần áo, vải, vật liệu gây ra mùi hôi khó phai.

Khứu giác của bạn cần một thời gian dài để phục hồi những thiệt hại mà khói thuốc lá gây ra

Một trong những khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử là thuốc lá điện tử không phát ra mùi hôi khó chịu mà bám dai như thuốc lá.

Một số người không tin rằng thuốc lá điện tử có thể tạo ra hương vị giống như thuốc lá truyền thống mà không tạo ra mùi hôi như thuốc lá truyền thống. Mặc dù lý do việc không gây mùi của thuốc lá điện tử rất dễ hiểu, đó là hơi nước.

Thay vì sử dụng những lá thuốc rồi đốt lên để tiêu thụ nicotine, thuốc lá điện tử làm bốc hơi hỗn hợp nicotine và nước, trong đó nicotine bạn hấp thụ ở dạng khí dung. Khi bạn thở ra, sau khi phổi bạn đã hấp thụ nicotine, tất cả chỉ là hơi nước. Hơi trông giống tro nhưng không có tro, tar và các chất độc hại khác.

Khứu giác của chúng ta rất quan trọng trong cuộc sống theo nhiều cách khác nhau. Đừng hi sinh chất lượng cuộc sống của bạn bằng cách gắn bó với thuốc lá truyền thống. Chuyển sang thuốc lá điện tử ngay hôm nay và lấy lại khứu giác của bạn.

Cai thuốc lá cần một quyết tâm lớn

Hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ hàng đầu dẫn đến làm tăng nguy cơ mắc và tử vong do bệnh lý tim mạch, các nguy cơ này tăng lên tỷ lệ thuận với khối lượng bạn hút thuốc và thời gian bạn hút thuốc. Nếu bạn muốn làm cho trái tim mình khỏe mạnh hơn hãy từ bỏ thói quen hút thuốc ngay lập tức.

Khói thuốc có rất nhiều chất độc như nicotin, hắc ín, formaldehyt, cyanid… Hút thuốc lá không những làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, đột quỵ, ung thư mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng, bệnh lý đường ruột, giảm khả năng tình dục…

Cai thuốc lá cần một quyết tâm lớn

Tuy nhiên việc bỏ thuốc là không hề dễ dàng. Theo thống kê, có 70% người hút thuốc muốn bỏ thuốc lá nhưng chỉ có 5% số người này thành công. Vậy một caithuoc.com có một số lời khuyên cho bạn khi bạn muốn bỏ thuốc thành công:

 Đầu tiên, bạn hãy nói với bác sỹ của bạn về việc bạn muốn bỏ hút thuốc và xin lời khuyên từ bác sỹ, sau đó kết hợp giưa những lời lời khuyên đó cùng với việc sử dụng nicotine từ kẹo cao su, thuốc xịt họng để thay thế nicotin từ thuốc lá để giảm cơn thèm. Lưu ý không nên hút thuốc lá khi đang dùng nicotin thay thế.

 Tiếp đó, bạn nên chọn một ngày đặc biệt để tiến hành bỏ hút thuốc và bạn kiên quyết với bản thân cũng như những người thân của bạn rằng bạn thực sự muốn bỏ thuốc, nếu lần đầu bạn chưa bỏ thuốc lá thành công, bạn đừng từ bỏ quyết tâm của mình, bạn sẽ  bỏ được thuốc lá sau vài lần cố gắng.

 Và cuối cùng, hãy thay đổi thói quen hàng ngày bằng cách vứt gạt tàn thuốc lá đi, bắt tay vào các công việc nhà như quét dọn nhà cửa, giặt quần áo hoặc đi dã ngoại với gia đình, bạn bè để không có thời gian suy nghĩ về cơn thèm thuốc.

Khoảng một đến ba tuần sau khi bỏ thuốc lá, bạn sẽ thấy bồn chồn, lo âu, khó chịu, khó ngủ, mất ngủ, thèm ăn nhiều, đau đầu… tuy nhiên, cơn thèm sẽ chấm dứt ngay sau đó một cách nhanh chóng.