Tag Archives: cấu tạo thuốc lá điện tử

Những đặc điểm để thuốc lá điện tử được coi như một điếu thuốc lá thật

Dành cho nhũng người đang có ý định bỏ thuốc lá thì ý tưởng về thuốc lá điện tử quả là có giá trị. Loại thuốc lá điện tử được nghiên cứu và chế tạo để giúp nhũng người hút thuốc lá vẫn giữ được thói quen hút thuốc mà vẫn không gây hại cho sức khỏe của họ và những người xung quanh.

Loại thuốc này vẫn có chứa chất nicotin như trong thuốc lá truyền thống nhưng nicotine này đã được thanh lọc, đạt tiêu chuẩn của tổ chức Y tế Thế giới WHO để có thể thay thế nicotine độc hại. Vậy thực sự hút một điếu thuốc lá điện tử mang lại cho bạn cảm giác như thế nào, có khác so với hút loại thuốc lá “thực” không.

Có thể nói ngay rằng thuốc lá điện tử đem lại cho bạn cảm giác tương tự như bạn đang hút điếu thuốc lá truyền thống.

Thuốc lá điện tử được thiết kế trông giống như một điếu thuốc lá hoặc một điếu xì- gà, và đặc biệt tạo nên sự hứng thú ở sản phẩm đó là khi hút bạn vẫn có thể nhả ra một làn khói trắng với nhiệt độ 50 – 600 C sau khi rít một hơi, giống hệt làn khói thuốc thật. Điều đó chắc chắn khiến bạn cảm giác như thật.

Những đặc điểm để thuốc lá điện tử được coi như một điếu thuốc lá thật 1

Nhìn qua bề ngoài thì thuốc lá điện tử trông giống với một điếu thuốc lá truyền thông nhưng cấu tạo của nó rất đặc biệt. Cốt lõi của điếu thuốc lá điện tử là 1 mạch vi xử lý tinh vi, vi mạch này có nhiệm vụ kích hoạt bộ phận phun hơi khi người hút hít vào, hơi nước chạy qua đầu lọc và được hoà với hỗn hợp tạo mùi vị cùng một lượng nicotine vừa đủ để đi vào trong miệng người hút.

Đồng thời, thêm một đặc điểm nữa để có thể nói thuốc lá điện tử chính là một điếu thuốc vì tại đầu của điếu thuốc được thiết kế một đèn phát ánh sáng đỏ giống như một đốm lửa khi người hút hít vào, không khác gì đốm lử thật trên thuốc lá truyền thống.

Những đặc điểm để thuốc lá điện tử được coi như một điếu thuốc lá thật 2

Vậy nên bạn hòan toàn có thể trải nghiệm đầy đủ cảm giác, cung bậc cảm xúc không khác gì hút thuốc lá truyền thống, nhưng thực ra bạn đang hút thuốc lá truyền thống. Đặc biệt, thuốc lá điện tử sẽ không làm hại bạn như thuốc lá truyền thống

Chỉ bạn cách sử dụng thuốc lá điện tử

Khi mới tập tành sử dụng thuốc lá điện tử để thay thế thuốc lá truyền thống bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về loại thuốc này và gặp nhiều lúng túng  trong việc tra tinh dầu, cách sạc pin thì chúng tôi dành cho bạn một vài lời khuyên. 

Và để có thể sử dụng tốt thuốc lá diện tử tốt nhất bạn hãy nên tìm hiểu về cấu tạo và các bộ phận của thuốc lá trước để mọi công đoạn được diễn ra suôn sẻ.

Chỉ bạn cách sử dụng thuốc lá điện tử

  • Trước hết hãy cầm điếu thuốc lá điện tử của bạn lên và  nhấn liên tục 5 lần vào nút nguồn để bật hoặc tắt.
  • Khi hút bạn hãy bấm giữ nút trên thân điếu thuốc và lưu ý không bấm nút quá 3 giây để không gây ra hiện tượng quá nhiệt của đầu đốt.
  • Cách để tra thêm tinh dầu vào đầu đốt: trước hết hãy tháo đầu điếu hút ra, đặt nghiêng một góc 45 độ, và tiến hành bơm từ từ tinh dầu vào theo thành điếu thuốc, hãy làm nhẹ nhàng để tinh dầu không bị chảy ra ngoài.
  • Khi thấy tinh dầu bắt đầu cạn thì hãy tra thêm vào. Nếu tinh dầu đã giảm xuống dưới viền kim loại của buồng đốt thì bạn có thể để nghiêng điếu thuốc hoặc lắc nhẹ để đảm bảo cung cấp đủ tinh dầu.
  • Khi sạc pin: Thuốc lá điện tử sử dụng phin sách nên khi hoàn toàn hết pin bạn hãy sạc trong vòng 3 – 8h. Đèn báo trên dây sạc sẽ chuyển từ màu đỏ sang màu xanh khi đầy pin.

Với những bước cơ bản trong việc làm quen và sử dụng thuốc lá điện tử mà chúng tôi đề cập đến, hy vọng bạn sẽ có những lúc thư giản nhất với loại thuốc lá không độc hại này.