Tag Archives: hiểu biết về thuốc lá điện tử

Lợi ích lớn nhất khi sử dụng thuốc lá điện tử

Với những lợi ích sau đây mà thuốc lá điện tử mang lại cho bản thân người hút cũng như những người xung quanh và lợi ích đối với môi trường để bạn có thể quyết định nên lựa chọn thuốc lá điện tử hay thuốc lá truyền thống để sử dụng. 

  • Thuốc lá điện tử sử dụng nicotine thường thấp hơn thuốc lá truyền thống và chúng đã được thanh lọc.
  • Thuốc lá điện tử không có nhựa thuốc lá, không chứa các chất gây là tác nhân gây ung thư và không mang 4000 hoá chất độc hại như thuốc lá truyền thống.
  • Không gây cháy nổ: Thuốc lá điện tử sử dụng pin chứ không sử dụng đốt đóm lửa nên sẽ không có tình trạng có người bất cẩn/ vô ý thức hút thuốc gây cháy nổ.
  • Không hại cho chính người hút cũng như không hại cho những người bên cạnh và rất thân thiện với môi trường
  • Chưa có những chính sách cấm sử dụng thuốc lá điện tử nên bạn có thể sử dụng nó tại nơi công cộng, trong bệnh viện, công ty, công sở,…

Lợi ích lớn nhất khi sử dụng thuốc lá điện tử

  • Có thể thuốc lá điện tử vẫn được sử dụng bình thường ở nhiệt độ từ 50C tới 420C.
  • Thiết kế thông minh, sáng tạo và hết sức tinh vi vì thuốc lá điện tử tạo ra làn khói thuốc có nhiệt độ gần bằng thân nhiệt con người.
  • Thuốc lá điện tử sử dụng bằng pin nhưng lại không tạo ra bức xạ độc hại như những loại điện tử khác.

Đó là những điều tích cực đặc biệt mà thuốc lá điện tử mang đến cho cuộc sống của con người chúng ta. Thuốc lá điện tử đang từng ngày, từng ngày thay thế vai trò của thuốc lá truyền thống, giữ cân bằng cuộc sống.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt dộng của thuốc lá điện tử

Nếu bạn đang sử dụng hoặc thấy những người xung quanh bạn hút một loại điếu giống như thuốc lá mà lại không phải là thuốc lá, bạn tò mò về nó được thiết kế như thế nào và làm sau mà không châm lửa vẫn có thể nhả khói.

Hãy cùng tìm hiểu và cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điếu thuốc lá điện tử, một phát minh hoàn toàn mới,, một giải phát hữu hiệu cho những người cai thuốc la.

Xét về mặt cấu  tạo  : Gồm 2 phần

Cấu tạo và nguyên lý hoạt dộng của thuốc lá điện tử

Đầu lọc:  là bộ phận chứa nicotin và tinh dầu tạo mùi thơm. Đầu lọc của thuốc lá điện tử được thiết kế sử dụng 1 lần, Sau khoảng 300 lần hít thuốc thì bạn nhận thấy lượng khói giảm đi rõ rệt, khi ấy hãy thay đầu lọc mới và tiếp tục hút.

Trong nhiều loại thuốc lá điện tử khác nhau, ở đầu lọc sẽ có những mức độ nicotine khác nhau; gồm 4 mức độ: cao, trung bình, thấp và không có nicotine.

Thân: Gồm bộ vi mạch hay còn gọi là trái tim của thuốc lá điện tử. Vi mạch được cấu tạo tinh vi, đảm nhiệm chức năng làm hoạt động bộ phận phun hơi lỏng khi người hút hít vào. Hỗn hợp hơi lỏng này sau đó sẽ được đi qua đầu lọc để cùng hòa tan một lượng nicotin trong đầu lọc và đưa về miệng.

Thuốc lá điện tử thiết kế giống 1 điếu thuốc lá thật, nửa thân điếu là pin, ở cuối điếu thuốc có đèn led như đốm lửa khi hút.

Nguyên tắc hoạt động:

Sản phẩm thuốc lá điện tử đã được các nhà khoa học nghiên cứu và sản xuất theo công nghệ xử lý vi điện tử và áp dụng công nghệ phun sương hiện đại. Đây là 1 thiết bị điện tử không cần sử dụng đốm lửa đốt cháy khi hút.

Dung dịch nicotine ở trong loại sản phẩm này không độc hại như nicotine có trong thuốc lá truyền thống mà đã được chiết xuất từ cây thuốc lá và được thanh lọc nên có độ an toàn cao đối với sức khỏe.