Tag Archives: lợi ích của thuốc lá điện tử

Bảo quản thuốc lá điện tử đúng cách

Thuốc lá điện tử là một sản phẩm đang sử dụng rất phổ biến hiện nay, đây được coi là một phương pháp thay thế hiệu quả cho thuốc lá truyền thống, là biện pháp giúp những người đang cai thuốc lá một cách nhẹ nhàng và dễ chịu, ít cảm giác mệt mỏi, khó chịu nhất và người nghiện hút thuốc có thể cai thuốc nhanh chóng và hiệu quả. Sử dụng thuốc lá điện tử thì bạn sẽ không phải tiếp xúc với khói thuốc, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường.

Bảo quản thuốc lá điện tử đúng cách

Để mua được một điếu thuốc lá điện tử chất lượng thì giá thành không phải là nhỏ nên khi sử dụng thuốc lá điện tử bạn cần phải lưu ý. Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn một vài bí quyết để bảo quản thuốc lá điện tử bền lâu, tốt nhất và hiệu quả nhất.

– Bạn chỉ nên sạc pin cho điếu thuốc khi lượng pin đã thực sự cạn kiệt và sau đó xạc với thời gian từ 5- 6 tiếng đồng hồ. Tốt nhất hãy làm theo những hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

– Nếu thực sự cần thiết thì bạn cũng có thể sạc pin thì điếu thuốc lá điện tử vẫn còn pin nhưng nên hạn chế thôi nhé.

– Hãy bảo quản pin ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên để pin tiếp xúc trực tiếp với nắng và không khí ẩm ướt, đặc biệt chú ý với nước.

– Nếu không sử dụng điếu thuốc lá điện tử nữa hoặc cất giữ trong một thời gian dài thì bạn hãy tháo pin ra, để vào hộp và cất giữ ở nơi khô ráo, thoáng khí.

– Hãy luôn vệ sinh sạch sẽ cho điếu thuốc. Đặc biệt là khi lau chùi bạn hãy chú ý hơn ở phần diện tích tiếp giáp giữa pin và buồng đốt.

Bạn hãy tuân thủ những biện pháp cơ bản trên đây để giữ cho điếu thuốc của mình được bền lâu hơn, mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng bạn nhé.

Lợi ích lớn nhất khi sử dụng thuốc lá điện tử

Với những lợi ích sau đây mà thuốc lá điện tử mang lại cho bản thân người hút cũng như những người xung quanh và lợi ích đối với môi trường để bạn có thể quyết định nên lựa chọn thuốc lá điện tử hay thuốc lá truyền thống để sử dụng. 

 • Thuốc lá điện tử sử dụng nicotine thường thấp hơn thuốc lá truyền thống và chúng đã được thanh lọc.
 • Thuốc lá điện tử không có nhựa thuốc lá, không chứa các chất gây là tác nhân gây ung thư và không mang 4000 hoá chất độc hại như thuốc lá truyền thống.
 • Không gây cháy nổ: Thuốc lá điện tử sử dụng pin chứ không sử dụng đốt đóm lửa nên sẽ không có tình trạng có người bất cẩn/ vô ý thức hút thuốc gây cháy nổ.
 • Không hại cho chính người hút cũng như không hại cho những người bên cạnh và rất thân thiện với môi trường
 • Chưa có những chính sách cấm sử dụng thuốc lá điện tử nên bạn có thể sử dụng nó tại nơi công cộng, trong bệnh viện, công ty, công sở,…

Lợi ích lớn nhất khi sử dụng thuốc lá điện tử

 • Có thể thuốc lá điện tử vẫn được sử dụng bình thường ở nhiệt độ từ 50C tới 420C.
 • Thiết kế thông minh, sáng tạo và hết sức tinh vi vì thuốc lá điện tử tạo ra làn khói thuốc có nhiệt độ gần bằng thân nhiệt con người.
 • Thuốc lá điện tử sử dụng bằng pin nhưng lại không tạo ra bức xạ độc hại như những loại điện tử khác.

Đó là những điều tích cực đặc biệt mà thuốc lá điện tử mang đến cho cuộc sống của con người chúng ta. Thuốc lá điện tử đang từng ngày, từng ngày thay thế vai trò của thuốc lá truyền thống, giữ cân bằng cuộc sống.

Người khác nghĩ gì về thuốc lá điện tử?

Hầu hết mọi người đều cảm thấy bức xúc và ngán ngẩm với tình trạng hút thuốc lá mọi nơi. Họ cảm thấy thật bất công trong khi họ không trực tiếp hút thuốc nhưng vẫn phải hít khói thuốc độc mỗi ngày. Và khi thuốc lá điện tử ra đời, nó không chỉ là món quà quý cho những người đang muốn cai thuốc lá mà còn là vị cứu tinh của những người không hút thuốc lá.

– Người đối diện sẽ không còn cảm thấy khó chịu vì hơi thuốc lá điện tử không có mùi hôi, nếu có cũng chỉ thoang thoảng mùi thơm ngọt của tinh dầu.

– Hơi thuốc lá điện tử không ám và tóc hay quần áo của bạn, nó sẽ nhanh chóng tan đi và khuếch tán trong không khí và không để lại dấu vết.

Thuốc lá điện tử đối với người xung quanh

 – Không cần phải khổ sở quét dọn đống gạt  tàn thuốc hôi hám vì thuốc lá điện tử hoạt động bằng pin, chỉ cần 1 cục sạc gọn nhẹ là đủ.

– Không phải bực bội khi đi đâu cũng thấy tàn thuốc, vừa làm mất mỹ quan, vừa ô nhiễm môi trường lại còn có mùi hôi rất khó chịu.

– Thoải mái gia0 tiếp với một người đang hút thuốc lá điện tử mà không lo ngại mình sẽ bị nguy hiểm.

Đó là những gì người bên cạnh nghĩ về một điếu thuốc lá điện tử, mọi thứ rất tích cực và tuyệt vời không hề giống với sự xa lánh đối với thuốc lá truyền thống. Nếu bạn – một người hút thuốc, thay vì cầm điếu thuốc lá truyền thống trên tay hãy cầm một điếu thuốc lá điện tử, người đối diện sẽ có cái nhìn khác ngay về bạn.

Những điểm thú vị của thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử là một ý tưởng được đưa ra năm 1963 của một nhà hoá sinh, nhà vật lý, nhà sinh học phân tử người Mỹ Herbert A. Gilbert. Nhưng phải đến năm 2003 mới được dược sĩ người Trung Quốc Hàn Lực phát triển và có kiểu dáng hiện đại như ngày nay. 

Thuốc lá điện tử được coi là một món quà quý cho những người cai thuốc lá và tạo ra bước ngoặt lớn trong việc hút thuốc lá của con người. Vậy chắc chắn thuốc lá điện tử phải mang những tính năng nổi bật và ưu việt, một vài thông tin thú vị sau sẽ khiến bạn thấy thú vị hơn với thuốc lá điện tử.

Khi hút thuốc lá điện tử sẽ nhả ra một làn hơi trắng và hơi này được tạo ra bằng việc dùng dùng một kỹ thuật mà được áp dụng để tạo sương mù trên các sàn nhảy Disco.

Những điểm thú vị của thuốc lá điện tử 1

Thuốc lá điện tử áp dụng công nghệ phun sương siêu mạnh  và công nghệ vi điện tử vào sản phẩm để chuyển hoá dung dịch nicotine từ dạng lỏng sang dạng khí, đi vào miệng người sử dụng khi người hút rít một hơi.

Dung dịch nicotine có trong thuốc lá điện tử  là loại nicotine sạch, không hề gây độc hại. Nicotine này đã được chiết xuất và thanh lọc từ cây thuốc lá.

Thuốc lá điện tử ra đời được đánh giá cao về mặt khoa học và óc sáng tạo của con người, được cho là một cuộc cách mạng vĩ đại trong lịch sử “hút thuốc lá” của con người. Thuốc lá điện tử được cho là một sản phẩm của đời sống hiện đại, sẽ dần thay thế và loại bỏ những tác hại nghiêm trọng mà thuốc lá truyền thống để lại từ xưa đến nay.

Những điểm thú vị của thuốc lá điện tử 2

“Hút điếu thuốc lào nâng cao sĩ diện” nhưng hút điếu thuốc lá điện tử bạn vẫn có thể thể hiện được sự sang trọng, tự tin của mình mà còn nâng cao sức khỏe, thoải mái hơn trong cuộc sống và xóa bỏ khoảng cách, mọi người có thể đến gần nhau hơn.

Những điều bạn có được khi sử dụng thuốc lá điện tử

Thay vì sử dụng thuốc truyền thống vừa gây hại cho sức khỏe, vừa ô nhiễm môi trường, làm mọi người xa lánh bạn thì thay vì sử dụng thuốc lá truyền thống bạn có thể chuyển qua dùng thuốc lá điện tử có vẻ khả thi và ít tác hại hơn.

Những điều bạn có được khi sử dụng thuốc lá điện tử

Liệu bạn có đang tự hỏi trong đầu mình sẽ được gì khi phải bỏ thói hút thuốc mình yêu thích để chuyển sang một loại thuốc là xa lạ thì chúng tôi sẽ nói cho bạn nghe:

– Có được một sức khỏe tốt: Khoa học đã tìm thấy trong thuốc lá truyền thống có hơn 4000 loại hóa chất trong đó có hơn 200 loại gây ung thư nhưng đối với thuốc lá điện tử thì không.

– Bạn sẽ có tiền: Không phải hút thuốc lá điện tử bạn sẽ tựu dưng có tiền nhưng chi phí bỏ ra khi hút thuốc lá điện tử không bằng 1/2 chi phí để bạn mua thuốc lá truyền thống.

– Không rườm rà khi sử dụng: Bạn không cần nhét một gói thuốc lộm cộm trong túi với cái bật lử mà chỉ cần sạc đầy pin và cho đủ tinh dầu vào bầu đốt, và thoải mái sử dụng trong 1-2 ngày.

– Không nhả khói độc hại: bạn có thể an tâm hút thuốc mọi lúc mọi nơi mà không lo khói thuốc làm ảnh hưởng đến người xung quanh.

– Không làm ô nhiễm môi trường: thuốc lá điện tử thân thiện với môi trường khi bạn hút mà không nhả ra khói thuốc độc hại.

– Nhiều hương vị: bạn có tới 15 sự lựa chọn với các mức nồng độ nicotin khác nhau. Bạn có thể chọn mùi trái cây như táo, nho, vani, cafe, dâu….

– Không có mùi hôi: Một trong những lý do mọi người xa lánh bạn là vì mùi hôi của thuốc lá nhưng với thuốc lá điện tử thì bạn hãy thoải mái hút nhé. Thuốc lá điện tử cũng không để lại mùi hôi trong miệng và không làm xỉn màu của răng, nên bạn hãy tự tin giao tiếp với mọi người bằng thuốc lá điện tử.

– Không gây cháy nổ: Thuốc lá điện tử không châm lửa nên đặc biệt an toàn.

– Rất sang trọng và hiện đại: Bạn vẫn nói hút điếu thuốc giúp bạn cảm thấy tự tin, nam tính hơn thì thuốc lá điện tử còn làm được nhiều hơn thế. Chúng có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã để bạn lựa chọn như dáng điếu thuốc lá bình thường, kiểu giống xì gà,…

Giờ thì bạn đã thấy được rằng mình có quá nhiều thứ khi chuyển từ hút thuốc lá truyền thống sang hút thuốc lá điện tử rồi chứ?  Vậy còn chần chừ gì mà không sử dụng thuốc lá điện tử ngay.

Những điều tích cực mà thuốc lá điện tử mang lại

Thuốc lá điện tử là một phát hiện mới trên thị trường, được cho là có thể thay thế thuốc lá truyền thống mà không gây ra tác nhân ung thư phổi, nhưng thực sự thì thuốc lá điện tử có những lợi ích nào?

Dưới đây là các khía cạnh tích cực của sản phẩm này theo một loạt các cuộc khảo sát và nghiên cứu gần đây.

 • Trong một cuộc khảo sát trực tuyến được tiến hành trong năm 2010, các nhà nghiên cứu đã hỏi ý kiến của 3.587 người truy cập vào trang web với 70% người từng hút thuốc, nam giới chiếm 70%. Một cuộc thảo luận về sử dụng thuốc lá điện tử và bỏ thuốc lá đã được tiến hành cho thấy 46% nói rằng thuốc lá điện tử đã giúp họ bỏ hút thuốc, trong khi 42% nói rằng nó làm cho họ hút ít đi.
 • Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 40 người đang hút thuốc lá truyền thống thì họ đều cho rằng sau khi hút thuốc lá điện tử giúp họ giảm nhẹ mong muốn hút thuốc.
  Những điều tích cực mà thuốc lá điện tử mang lại
 • Một cuộc nghiên cứu liên quan đến tác hại của thuốc lá, diễn ra trên 50 người cho kết luận rằng  việc hút thuốc lá truyền thống được giảm đi đáng kể khi sử dụng thuốc lá điện tử  mà không gây ra các triệu chứng mệt mỏi.
 • Trong một cuộc nghiên cứu khác về thuốc lá điện tử, tham gia cuộc nghiên cứu là 3 người có thời gian hút thuốc lâu năm và đã sử dụng nhiều phương pháp để cai thuốc nhưng thất bại. Sau 6 tháng ửu dụng thuốc lá điện tử, 3 người đã có thể bỏ hút thuốc truyền thống.

Ta vẫn biết rằng tác hại mà thuốc lá truyền thống mang lại là hết sức khủng khiếp, và thuốc lá điện tử đã đóng một vai trò không nhỏ trong công cuộc loại bỏ thuốc lá truyền thống ra khỏi cuộc sống. Mặc dù thuốc lá điện tử đã giúp nhiều người từ bỏ thuốc lá tuyền thống tuy nhiên nó vẫn có hại cho sức khỏe con người ít nhiều. Vì vậy cũng không nên quá lạm dụng thuốc lá điện tử, hãy sử dụng đúng cách, đúng liệu lượng và chỉ nên coi  nó là một phương tiện để từ bỏ thuốc lá truyền thống.