Tag Archives: sử dụng thuốc lá điện tử

Lợi ích lớn nhất khi sử dụng thuốc lá điện tử

Với những lợi ích sau đây mà thuốc lá điện tử mang lại cho bản thân người hút cũng như những người xung quanh và lợi ích đối với môi trường để bạn có thể quyết định nên lựa chọn thuốc lá điện tử hay thuốc lá truyền thống để sử dụng. 

 • Thuốc lá điện tử sử dụng nicotine thường thấp hơn thuốc lá truyền thống và chúng đã được thanh lọc.
 • Thuốc lá điện tử không có nhựa thuốc lá, không chứa các chất gây là tác nhân gây ung thư và không mang 4000 hoá chất độc hại như thuốc lá truyền thống.
 • Không gây cháy nổ: Thuốc lá điện tử sử dụng pin chứ không sử dụng đốt đóm lửa nên sẽ không có tình trạng có người bất cẩn/ vô ý thức hút thuốc gây cháy nổ.
 • Không hại cho chính người hút cũng như không hại cho những người bên cạnh và rất thân thiện với môi trường
 • Chưa có những chính sách cấm sử dụng thuốc lá điện tử nên bạn có thể sử dụng nó tại nơi công cộng, trong bệnh viện, công ty, công sở,…

Lợi ích lớn nhất khi sử dụng thuốc lá điện tử

 • Có thể thuốc lá điện tử vẫn được sử dụng bình thường ở nhiệt độ từ 50C tới 420C.
 • Thiết kế thông minh, sáng tạo và hết sức tinh vi vì thuốc lá điện tử tạo ra làn khói thuốc có nhiệt độ gần bằng thân nhiệt con người.
 • Thuốc lá điện tử sử dụng bằng pin nhưng lại không tạo ra bức xạ độc hại như những loại điện tử khác.

Đó là những điều tích cực đặc biệt mà thuốc lá điện tử mang đến cho cuộc sống của con người chúng ta. Thuốc lá điện tử đang từng ngày, từng ngày thay thế vai trò của thuốc lá truyền thống, giữ cân bằng cuộc sống.

Mức độ an toàn của thuốc lá điện tử

Hiện tại thuốc lá điện tử đã được đưa vào sử dụng hết sức phổ biến và rộng rãi, nhưng vẫn có không ít câu hỏi được đặt xoay quanh về mức độ sự an toàn của thuốc lá điện tử với sức khỏe.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã nghiên cứu và đưa ra những câu trả lời thiết thực và rõ ràng nhất cho vấn đề này.

Đa số các nhà nghiên cứu đã từng nghiên cứu về thuốc lá điện tử đều đồng ý với nhận định những người chuyển từ hút thuốc lá truyền thống sang thuốc lá điện tử làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá trước đây.  Điều đó cho thấy thuốc là điện tử an toàn hơn. Vì khi sử dụng thuốc lá điện tử không phải đốt lên như thuốc lá truyền thống nên không nhả khói độc có nhiều hóa chất như trong khói thuốc lá thông thường.

Bên cạnh đó, cho đến bây giờ vẫn chưa có bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử có gây nguy hiểm đáng kể cho con người.

Lượng nicotine trong thuốc lá điện tử ít hơn trong thuốc lá truyền thống và đã qua được thanh lọc. Thuốc lá điện tử được cho là an toàn hơn vì không tạo ra bức xạ như một số thiết bị điện tử khác.

Đồng thời, cũng có những nghiên cứu về mức độ an toàn của thuốc lá điện tử so với shisha, miếng dán nicotine và một số loại dược phẩm khác thì thuốc lá điện tử an toàn hơn nhiều.

Mức độ an toàn của thuốc lá điện tử

Tuy nhiên, vẫn có không ít những khảo sát, nghiên cứu về sự ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đối với hệ thần kinh, tim, phổi,… Nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận sự thay thế hoàn hảo của thuốc lá điện tử cho thuốc lá truyền thống.

Để có thể giảm thiểu được những ảnh hưởng không đáng có khi sử dụng thuốc lá điện tử thì bạn cần sử dụng hợp lý, đúng liều lượng và có chế độ ăn uống, luyện tập sức khỏe hợp lí.

Những điểm thú vị của thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử là một ý tưởng được đưa ra năm 1963 của một nhà hoá sinh, nhà vật lý, nhà sinh học phân tử người Mỹ Herbert A. Gilbert. Nhưng phải đến năm 2003 mới được dược sĩ người Trung Quốc Hàn Lực phát triển và có kiểu dáng hiện đại như ngày nay. 

Thuốc lá điện tử được coi là một món quà quý cho những người cai thuốc lá và tạo ra bước ngoặt lớn trong việc hút thuốc lá của con người. Vậy chắc chắn thuốc lá điện tử phải mang những tính năng nổi bật và ưu việt, một vài thông tin thú vị sau sẽ khiến bạn thấy thú vị hơn với thuốc lá điện tử.

Khi hút thuốc lá điện tử sẽ nhả ra một làn hơi trắng và hơi này được tạo ra bằng việc dùng dùng một kỹ thuật mà được áp dụng để tạo sương mù trên các sàn nhảy Disco.

Những điểm thú vị của thuốc lá điện tử 1

Thuốc lá điện tử áp dụng công nghệ phun sương siêu mạnh  và công nghệ vi điện tử vào sản phẩm để chuyển hoá dung dịch nicotine từ dạng lỏng sang dạng khí, đi vào miệng người sử dụng khi người hút rít một hơi.

Dung dịch nicotine có trong thuốc lá điện tử  là loại nicotine sạch, không hề gây độc hại. Nicotine này đã được chiết xuất và thanh lọc từ cây thuốc lá.

Thuốc lá điện tử ra đời được đánh giá cao về mặt khoa học và óc sáng tạo của con người, được cho là một cuộc cách mạng vĩ đại trong lịch sử “hút thuốc lá” của con người. Thuốc lá điện tử được cho là một sản phẩm của đời sống hiện đại, sẽ dần thay thế và loại bỏ những tác hại nghiêm trọng mà thuốc lá truyền thống để lại từ xưa đến nay.

Những điểm thú vị của thuốc lá điện tử 2

“Hút điếu thuốc lào nâng cao sĩ diện” nhưng hút điếu thuốc lá điện tử bạn vẫn có thể thể hiện được sự sang trọng, tự tin của mình mà còn nâng cao sức khỏe, thoải mái hơn trong cuộc sống và xóa bỏ khoảng cách, mọi người có thể đến gần nhau hơn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt dộng của thuốc lá điện tử

Nếu bạn đang sử dụng hoặc thấy những người xung quanh bạn hút một loại điếu giống như thuốc lá mà lại không phải là thuốc lá, bạn tò mò về nó được thiết kế như thế nào và làm sau mà không châm lửa vẫn có thể nhả khói.

Hãy cùng tìm hiểu và cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điếu thuốc lá điện tử, một phát minh hoàn toàn mới,, một giải phát hữu hiệu cho những người cai thuốc la.

Xét về mặt cấu  tạo  : Gồm 2 phần

Cấu tạo và nguyên lý hoạt dộng của thuốc lá điện tử

Đầu lọc:  là bộ phận chứa nicotin và tinh dầu tạo mùi thơm. Đầu lọc của thuốc lá điện tử được thiết kế sử dụng 1 lần, Sau khoảng 300 lần hít thuốc thì bạn nhận thấy lượng khói giảm đi rõ rệt, khi ấy hãy thay đầu lọc mới và tiếp tục hút.

Trong nhiều loại thuốc lá điện tử khác nhau, ở đầu lọc sẽ có những mức độ nicotine khác nhau; gồm 4 mức độ: cao, trung bình, thấp và không có nicotine.

Thân: Gồm bộ vi mạch hay còn gọi là trái tim của thuốc lá điện tử. Vi mạch được cấu tạo tinh vi, đảm nhiệm chức năng làm hoạt động bộ phận phun hơi lỏng khi người hút hít vào. Hỗn hợp hơi lỏng này sau đó sẽ được đi qua đầu lọc để cùng hòa tan một lượng nicotin trong đầu lọc và đưa về miệng.

Thuốc lá điện tử thiết kế giống 1 điếu thuốc lá thật, nửa thân điếu là pin, ở cuối điếu thuốc có đèn led như đốm lửa khi hút.

Nguyên tắc hoạt động:

Sản phẩm thuốc lá điện tử đã được các nhà khoa học nghiên cứu và sản xuất theo công nghệ xử lý vi điện tử và áp dụng công nghệ phun sương hiện đại. Đây là 1 thiết bị điện tử không cần sử dụng đốm lửa đốt cháy khi hút.

Dung dịch nicotine ở trong loại sản phẩm này không độc hại như nicotine có trong thuốc lá truyền thống mà đã được chiết xuất từ cây thuốc lá và được thanh lọc nên có độ an toàn cao đối với sức khỏe.

Những đặc điểm để thuốc lá điện tử được coi như một điếu thuốc lá thật

Dành cho nhũng người đang có ý định bỏ thuốc lá thì ý tưởng về thuốc lá điện tử quả là có giá trị. Loại thuốc lá điện tử được nghiên cứu và chế tạo để giúp nhũng người hút thuốc lá vẫn giữ được thói quen hút thuốc mà vẫn không gây hại cho sức khỏe của họ và những người xung quanh.

Loại thuốc này vẫn có chứa chất nicotin như trong thuốc lá truyền thống nhưng nicotine này đã được thanh lọc, đạt tiêu chuẩn của tổ chức Y tế Thế giới WHO để có thể thay thế nicotine độc hại. Vậy thực sự hút một điếu thuốc lá điện tử mang lại cho bạn cảm giác như thế nào, có khác so với hút loại thuốc lá “thực” không.

Có thể nói ngay rằng thuốc lá điện tử đem lại cho bạn cảm giác tương tự như bạn đang hút điếu thuốc lá truyền thống.

Thuốc lá điện tử được thiết kế trông giống như một điếu thuốc lá hoặc một điếu xì- gà, và đặc biệt tạo nên sự hứng thú ở sản phẩm đó là khi hút bạn vẫn có thể nhả ra một làn khói trắng với nhiệt độ 50 – 600 C sau khi rít một hơi, giống hệt làn khói thuốc thật. Điều đó chắc chắn khiến bạn cảm giác như thật.

Những đặc điểm để thuốc lá điện tử được coi như một điếu thuốc lá thật 1

Nhìn qua bề ngoài thì thuốc lá điện tử trông giống với một điếu thuốc lá truyền thông nhưng cấu tạo của nó rất đặc biệt. Cốt lõi của điếu thuốc lá điện tử là 1 mạch vi xử lý tinh vi, vi mạch này có nhiệm vụ kích hoạt bộ phận phun hơi khi người hút hít vào, hơi nước chạy qua đầu lọc và được hoà với hỗn hợp tạo mùi vị cùng một lượng nicotine vừa đủ để đi vào trong miệng người hút.

Đồng thời, thêm một đặc điểm nữa để có thể nói thuốc lá điện tử chính là một điếu thuốc vì tại đầu của điếu thuốc được thiết kế một đèn phát ánh sáng đỏ giống như một đốm lửa khi người hút hít vào, không khác gì đốm lử thật trên thuốc lá truyền thống.

Những đặc điểm để thuốc lá điện tử được coi như một điếu thuốc lá thật 2

Vậy nên bạn hòan toàn có thể trải nghiệm đầy đủ cảm giác, cung bậc cảm xúc không khác gì hút thuốc lá truyền thống, nhưng thực ra bạn đang hút thuốc lá truyền thống. Đặc biệt, thuốc lá điện tử sẽ không làm hại bạn như thuốc lá truyền thống

Chỉ bạn cách sử dụng thuốc lá điện tử

Khi mới tập tành sử dụng thuốc lá điện tử để thay thế thuốc lá truyền thống bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về loại thuốc này và gặp nhiều lúng túng  trong việc tra tinh dầu, cách sạc pin thì chúng tôi dành cho bạn một vài lời khuyên. 

Và để có thể sử dụng tốt thuốc lá diện tử tốt nhất bạn hãy nên tìm hiểu về cấu tạo và các bộ phận của thuốc lá trước để mọi công đoạn được diễn ra suôn sẻ.

Chỉ bạn cách sử dụng thuốc lá điện tử

 • Trước hết hãy cầm điếu thuốc lá điện tử của bạn lên và  nhấn liên tục 5 lần vào nút nguồn để bật hoặc tắt.
 • Khi hút bạn hãy bấm giữ nút trên thân điếu thuốc và lưu ý không bấm nút quá 3 giây để không gây ra hiện tượng quá nhiệt của đầu đốt.
 • Cách để tra thêm tinh dầu vào đầu đốt: trước hết hãy tháo đầu điếu hút ra, đặt nghiêng một góc 45 độ, và tiến hành bơm từ từ tinh dầu vào theo thành điếu thuốc, hãy làm nhẹ nhàng để tinh dầu không bị chảy ra ngoài.
 • Khi thấy tinh dầu bắt đầu cạn thì hãy tra thêm vào. Nếu tinh dầu đã giảm xuống dưới viền kim loại của buồng đốt thì bạn có thể để nghiêng điếu thuốc hoặc lắc nhẹ để đảm bảo cung cấp đủ tinh dầu.
 • Khi sạc pin: Thuốc lá điện tử sử dụng phin sách nên khi hoàn toàn hết pin bạn hãy sạc trong vòng 3 – 8h. Đèn báo trên dây sạc sẽ chuyển từ màu đỏ sang màu xanh khi đầy pin.

Với những bước cơ bản trong việc làm quen và sử dụng thuốc lá điện tử mà chúng tôi đề cập đến, hy vọng bạn sẽ có những lúc thư giản nhất với loại thuốc lá không độc hại này.

Thành phần của tinh dầu thuốc lá điện tử

Trong một điếu thuốc lá điện tử thì tinh dầu được coi là phần quan trọng nhất của điếu thuốc lá điện tử. Tinh dầu thuốc lá có nhiều mùi khác nhau tùy thuộc vào sở thích và thói quen hút thuốc của mỗi người. Vậy thực chất tinh dầu này là gì và có tác dụng ra làm sao đối với người sử dụng?

Thuốc lá điện tử tuy là một sản phẩm còn mới nhưng tại Việt Nam thuốc lá điện tử đã rất phổ biến và được mọi người sử dụng rộng rãi; đặc biệt là những ai muốn bỏ thuốc lá đã tìm đến phương pháp cai thuốc đơn giản và dễ thành công nhất đó là thuốc lá điện tử.

Bạn có thể hiểu nôm na tinh dầu thuốc lá điện tử đó là một chất lỏng có khả năng tạo ra hương vị thơm ngon như mùi vị của thuốc lá truyền thống nhưng rất an toàn, không chứa nicotine. Khi bạn hút thuốc lá điện tử vẫn có nhả một làn hơi trắng nhưng đó không phải khói độc như thuốc lá truyền thống, nó không tạo ra khí CO và các loại hắc ín độc hại khác.
images (4)
Tinh dầu thuốc lá điện tử gồm 3 thành phần chính là :

– Propylene Glycol (PG): một loại dung môi được dùng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm. Là một dạng chất lỏng không màu, không mùi khi ở nhiệt độ thường. Khi bị lắc nhẹ hoặc bị đun ở môi trường nhiệt độ cao thì nó có thể dễ dàng chuyển hóa từ dạng lỏng sang dạng khí,  nên nó được dùng làm dung môi cho tinh dầu thuốc lá điện tử.

-Glycerin thực vật (VG): chất này giúp cho tinh dầu có vị thanh ngọt dễ chịu. Sử dụng VG cho thuốc lá điện tử giúp không gây khô môi, nó cũng tham gia quá trình tạo khói tốt hơn so với PG.

– Nicotin: Một số loại thuốc lá điện tử không chứa nicotin nhưng một số loại khác trong đó cũng chứa một ít chất nicotin không có lợi cho sức khỏe. Bạn nên sử dụng thuốc lá điện tử đúng liều lượng và không nên quá lạm dụng.

Tinh dầu thuốc lá điện tử giúp tạo ra hương vị của điếu thuốc và có thể coi  là phần quan trọng nhất của điếu thuốc. Khi sử dụng thuốc lá điện tử bạn có thể sử dụng nhiều lần bằng việc tra thêm tinh dầu vào phần chứa tinh dầu của đầu lọc trong điếu thuốc lá điện tử để tiếp tục dùng.