Tag Archives: tác dụng của thuốc lá điện tử

Lợi ích lớn nhất khi sử dụng thuốc lá điện tử

Với những lợi ích sau đây mà thuốc lá điện tử mang lại cho bản thân người hút cũng như những người xung quanh và lợi ích đối với môi trường để bạn có thể quyết định nên lựa chọn thuốc lá điện tử hay thuốc lá truyền thống để sử dụng. 

 • Thuốc lá điện tử sử dụng nicotine thường thấp hơn thuốc lá truyền thống và chúng đã được thanh lọc.
 • Thuốc lá điện tử không có nhựa thuốc lá, không chứa các chất gây là tác nhân gây ung thư và không mang 4000 hoá chất độc hại như thuốc lá truyền thống.
 • Không gây cháy nổ: Thuốc lá điện tử sử dụng pin chứ không sử dụng đốt đóm lửa nên sẽ không có tình trạng có người bất cẩn/ vô ý thức hút thuốc gây cháy nổ.
 • Không hại cho chính người hút cũng như không hại cho những người bên cạnh và rất thân thiện với môi trường
 • Chưa có những chính sách cấm sử dụng thuốc lá điện tử nên bạn có thể sử dụng nó tại nơi công cộng, trong bệnh viện, công ty, công sở,…

Lợi ích lớn nhất khi sử dụng thuốc lá điện tử

 • Có thể thuốc lá điện tử vẫn được sử dụng bình thường ở nhiệt độ từ 50C tới 420C.
 • Thiết kế thông minh, sáng tạo và hết sức tinh vi vì thuốc lá điện tử tạo ra làn khói thuốc có nhiệt độ gần bằng thân nhiệt con người.
 • Thuốc lá điện tử sử dụng bằng pin nhưng lại không tạo ra bức xạ độc hại như những loại điện tử khác.

Đó là những điều tích cực đặc biệt mà thuốc lá điện tử mang đến cho cuộc sống của con người chúng ta. Thuốc lá điện tử đang từng ngày, từng ngày thay thế vai trò của thuốc lá truyền thống, giữ cân bằng cuộc sống.

Người khác nghĩ gì về thuốc lá điện tử?

Hầu hết mọi người đều cảm thấy bức xúc và ngán ngẩm với tình trạng hút thuốc lá mọi nơi. Họ cảm thấy thật bất công trong khi họ không trực tiếp hút thuốc nhưng vẫn phải hít khói thuốc độc mỗi ngày. Và khi thuốc lá điện tử ra đời, nó không chỉ là món quà quý cho những người đang muốn cai thuốc lá mà còn là vị cứu tinh của những người không hút thuốc lá.

– Người đối diện sẽ không còn cảm thấy khó chịu vì hơi thuốc lá điện tử không có mùi hôi, nếu có cũng chỉ thoang thoảng mùi thơm ngọt của tinh dầu.

– Hơi thuốc lá điện tử không ám và tóc hay quần áo của bạn, nó sẽ nhanh chóng tan đi và khuếch tán trong không khí và không để lại dấu vết.

Thuốc lá điện tử đối với người xung quanh

 – Không cần phải khổ sở quét dọn đống gạt  tàn thuốc hôi hám vì thuốc lá điện tử hoạt động bằng pin, chỉ cần 1 cục sạc gọn nhẹ là đủ.

– Không phải bực bội khi đi đâu cũng thấy tàn thuốc, vừa làm mất mỹ quan, vừa ô nhiễm môi trường lại còn có mùi hôi rất khó chịu.

– Thoải mái gia0 tiếp với một người đang hút thuốc lá điện tử mà không lo ngại mình sẽ bị nguy hiểm.

Đó là những gì người bên cạnh nghĩ về một điếu thuốc lá điện tử, mọi thứ rất tích cực và tuyệt vời không hề giống với sự xa lánh đối với thuốc lá truyền thống. Nếu bạn – một người hút thuốc, thay vì cầm điếu thuốc lá truyền thống trên tay hãy cầm một điếu thuốc lá điện tử, người đối diện sẽ có cái nhìn khác ngay về bạn.

Những điều bạn có được khi sử dụng thuốc lá điện tử

Thay vì sử dụng thuốc truyền thống vừa gây hại cho sức khỏe, vừa ô nhiễm môi trường, làm mọi người xa lánh bạn thì thay vì sử dụng thuốc lá truyền thống bạn có thể chuyển qua dùng thuốc lá điện tử có vẻ khả thi và ít tác hại hơn.

Những điều bạn có được khi sử dụng thuốc lá điện tử

Liệu bạn có đang tự hỏi trong đầu mình sẽ được gì khi phải bỏ thói hút thuốc mình yêu thích để chuyển sang một loại thuốc là xa lạ thì chúng tôi sẽ nói cho bạn nghe:

– Có được một sức khỏe tốt: Khoa học đã tìm thấy trong thuốc lá truyền thống có hơn 4000 loại hóa chất trong đó có hơn 200 loại gây ung thư nhưng đối với thuốc lá điện tử thì không.

– Bạn sẽ có tiền: Không phải hút thuốc lá điện tử bạn sẽ tựu dưng có tiền nhưng chi phí bỏ ra khi hút thuốc lá điện tử không bằng 1/2 chi phí để bạn mua thuốc lá truyền thống.

– Không rườm rà khi sử dụng: Bạn không cần nhét một gói thuốc lộm cộm trong túi với cái bật lử mà chỉ cần sạc đầy pin và cho đủ tinh dầu vào bầu đốt, và thoải mái sử dụng trong 1-2 ngày.

– Không nhả khói độc hại: bạn có thể an tâm hút thuốc mọi lúc mọi nơi mà không lo khói thuốc làm ảnh hưởng đến người xung quanh.

– Không làm ô nhiễm môi trường: thuốc lá điện tử thân thiện với môi trường khi bạn hút mà không nhả ra khói thuốc độc hại.

– Nhiều hương vị: bạn có tới 15 sự lựa chọn với các mức nồng độ nicotin khác nhau. Bạn có thể chọn mùi trái cây như táo, nho, vani, cafe, dâu….

– Không có mùi hôi: Một trong những lý do mọi người xa lánh bạn là vì mùi hôi của thuốc lá nhưng với thuốc lá điện tử thì bạn hãy thoải mái hút nhé. Thuốc lá điện tử cũng không để lại mùi hôi trong miệng và không làm xỉn màu của răng, nên bạn hãy tự tin giao tiếp với mọi người bằng thuốc lá điện tử.

– Không gây cháy nổ: Thuốc lá điện tử không châm lửa nên đặc biệt an toàn.

– Rất sang trọng và hiện đại: Bạn vẫn nói hút điếu thuốc giúp bạn cảm thấy tự tin, nam tính hơn thì thuốc lá điện tử còn làm được nhiều hơn thế. Chúng có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã để bạn lựa chọn như dáng điếu thuốc lá bình thường, kiểu giống xì gà,…

Giờ thì bạn đã thấy được rằng mình có quá nhiều thứ khi chuyển từ hút thuốc lá truyền thống sang hút thuốc lá điện tử rồi chứ?  Vậy còn chần chừ gì mà không sử dụng thuốc lá điện tử ngay.

Thành phần của tinh dầu thuốc lá điện tử

Trong một điếu thuốc lá điện tử thì tinh dầu được coi là phần quan trọng nhất của điếu thuốc lá điện tử. Tinh dầu thuốc lá có nhiều mùi khác nhau tùy thuộc vào sở thích và thói quen hút thuốc của mỗi người. Vậy thực chất tinh dầu này là gì và có tác dụng ra làm sao đối với người sử dụng?

Thuốc lá điện tử tuy là một sản phẩm còn mới nhưng tại Việt Nam thuốc lá điện tử đã rất phổ biến và được mọi người sử dụng rộng rãi; đặc biệt là những ai muốn bỏ thuốc lá đã tìm đến phương pháp cai thuốc đơn giản và dễ thành công nhất đó là thuốc lá điện tử.

Bạn có thể hiểu nôm na tinh dầu thuốc lá điện tử đó là một chất lỏng có khả năng tạo ra hương vị thơm ngon như mùi vị của thuốc lá truyền thống nhưng rất an toàn, không chứa nicotine. Khi bạn hút thuốc lá điện tử vẫn có nhả một làn hơi trắng nhưng đó không phải khói độc như thuốc lá truyền thống, nó không tạo ra khí CO và các loại hắc ín độc hại khác.
images (4)
Tinh dầu thuốc lá điện tử gồm 3 thành phần chính là :

– Propylene Glycol (PG): một loại dung môi được dùng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm. Là một dạng chất lỏng không màu, không mùi khi ở nhiệt độ thường. Khi bị lắc nhẹ hoặc bị đun ở môi trường nhiệt độ cao thì nó có thể dễ dàng chuyển hóa từ dạng lỏng sang dạng khí,  nên nó được dùng làm dung môi cho tinh dầu thuốc lá điện tử.

-Glycerin thực vật (VG): chất này giúp cho tinh dầu có vị thanh ngọt dễ chịu. Sử dụng VG cho thuốc lá điện tử giúp không gây khô môi, nó cũng tham gia quá trình tạo khói tốt hơn so với PG.

– Nicotin: Một số loại thuốc lá điện tử không chứa nicotin nhưng một số loại khác trong đó cũng chứa một ít chất nicotin không có lợi cho sức khỏe. Bạn nên sử dụng thuốc lá điện tử đúng liều lượng và không nên quá lạm dụng.

Tinh dầu thuốc lá điện tử giúp tạo ra hương vị của điếu thuốc và có thể coi  là phần quan trọng nhất của điếu thuốc. Khi sử dụng thuốc lá điện tử bạn có thể sử dụng nhiều lần bằng việc tra thêm tinh dầu vào phần chứa tinh dầu của đầu lọc trong điếu thuốc lá điện tử để tiếp tục dùng.

Những điều tích cực mà thuốc lá điện tử mang lại

Thuốc lá điện tử là một phát hiện mới trên thị trường, được cho là có thể thay thế thuốc lá truyền thống mà không gây ra tác nhân ung thư phổi, nhưng thực sự thì thuốc lá điện tử có những lợi ích nào?

Dưới đây là các khía cạnh tích cực của sản phẩm này theo một loạt các cuộc khảo sát và nghiên cứu gần đây.

 • Trong một cuộc khảo sát trực tuyến được tiến hành trong năm 2010, các nhà nghiên cứu đã hỏi ý kiến của 3.587 người truy cập vào trang web với 70% người từng hút thuốc, nam giới chiếm 70%. Một cuộc thảo luận về sử dụng thuốc lá điện tử và bỏ thuốc lá đã được tiến hành cho thấy 46% nói rằng thuốc lá điện tử đã giúp họ bỏ hút thuốc, trong khi 42% nói rằng nó làm cho họ hút ít đi.
 • Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 40 người đang hút thuốc lá truyền thống thì họ đều cho rằng sau khi hút thuốc lá điện tử giúp họ giảm nhẹ mong muốn hút thuốc.
  Những điều tích cực mà thuốc lá điện tử mang lại
 • Một cuộc nghiên cứu liên quan đến tác hại của thuốc lá, diễn ra trên 50 người cho kết luận rằng  việc hút thuốc lá truyền thống được giảm đi đáng kể khi sử dụng thuốc lá điện tử  mà không gây ra các triệu chứng mệt mỏi.
 • Trong một cuộc nghiên cứu khác về thuốc lá điện tử, tham gia cuộc nghiên cứu là 3 người có thời gian hút thuốc lâu năm và đã sử dụng nhiều phương pháp để cai thuốc nhưng thất bại. Sau 6 tháng ửu dụng thuốc lá điện tử, 3 người đã có thể bỏ hút thuốc truyền thống.

Ta vẫn biết rằng tác hại mà thuốc lá truyền thống mang lại là hết sức khủng khiếp, và thuốc lá điện tử đã đóng một vai trò không nhỏ trong công cuộc loại bỏ thuốc lá truyền thống ra khỏi cuộc sống. Mặc dù thuốc lá điện tử đã giúp nhiều người từ bỏ thuốc lá tuyền thống tuy nhiên nó vẫn có hại cho sức khỏe con người ít nhiều. Vì vậy cũng không nên quá lạm dụng thuốc lá điện tử, hãy sử dụng đúng cách, đúng liệu lượng và chỉ nên coi  nó là một phương tiện để từ bỏ thuốc lá truyền thống.

Thuốc lá điện tử là như thế nào?

Hiện nay thay vì hút các loại thuốc truyền thống gây nhiều tác hại cho sức khỏe thì nhiều người chọn cho mình một loại thuốc lá được cho là ít độc hại hơn và không gây nghiện. Đó là thuốc lá điện tử.

Thuốc lá điện tử khác với thuốc lá thường ở chỗ đó là nó không tạo khói mà tạo ra luồng hơi có mùi vị và cảm giác giống thuốc lá thật.

Thuốc lá điện tử có nhiều kích cỡ khác nhau, được mô phỏng theo hình dạng của điếu thuốc lá truyền thống. Có nhiều loại thuốc lá điện tử được làm giống hình dạng của điếu thuốc lá thường, xì-gà, hoặc hình chiếc bút máy.

thuốc lá điện tử là như thế nào 2

Thuốc lá điện tử không tạo ra khói và không chứa các chất độc hại như thuốc lá truyền thống. Thay vì sử dụng thuốc lá truyền thống thì thuốc lá điện tử có thể giúp người hút bỏ dần thói quen hút thuốc sau một thời gian. Tuy nhiên thị trường vẫn thiếu các căn cứ khoa học để khẳng định mức độ tin cậy của những lợi ích này.

Theo một số nhà khoa học Nhật Bản thì thuốc lá điện tử nếu được sử dụng đúng cách sẽ hỗ trợ cai thuốc lá thực sự, vấn đề còn nằm ở hàm lượng licotin trong tinh dầu của thuốc lá điện tử và các chất cấu thành nó, nếu biến tinh dầu thuốc lá điện tử chỉ như một thứ kẹo thơm thì nó thực sự là ngày con người loại bỏ thuốc lá gây nên những bệnh nghiêm trọng không còn xa.

thuốc lá điện tử là như thế nào 1

Do thuốc lá điện tử là sản phẩm còn rất mới và có quá nhiều người dùng nên rất khó để kiểm soát. Việc ban hành luật về thuốc lá điện tử vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Không giống như các sản phẩm thuốc lá truyền thống, pháp luật hiện thành chưa cấm việc sử dụng thuốc lá điện tử tại nơi công cộng.