Tag Archives: thuốc lạ độc hại

Bảo vệ nụ cười của bạn với thuốc lá điện tử

Có rất nhiều chủ đề về hút thuốc lá điện tử mà có được thảo luận thời gian và thời gian một lần nữa. Ví dụ, bạn có thể tìm hiểu những lợi ích khác nhau của chuyển đổi sang thuốc lá điện tử bằng cách đơn giản làm một tìm kiếm Google nhanh chóng: không hút thuốc cũ, không có tar, và không có mùi –Cũng tinh dầu trái cây và tinh khiết hơi hương vị phong phú. Và bạn cũng có thể đã nghe nói cách e-điếu thuốc là các đối tác du lịch hoàn hảo , đem lại cho bạn sự tự do để hút thuốc hầu như bất cứ nơi nào bạn muốn, và với chi phí thấp hơn so với hút thuốc lá truyền thống.

Nhưng có bao giờ coi nụ cười của bạn như là một lý do để chuyển sang một kinh nghiệm thuốc thay thế?

Nếu không, có lẽ bạn nên …

nụ cười của một người có lẽ là một trong những điều đầu tiên bạn nhận thấy khi bạn nhìn vào một ai đó. Trong thực tế, một số người đàn ông và phụ nữ thậm chí sẽ không xem xét hẹn hò với ai đó nếu răng của họ không lên đến snuff. Trong khi nó có vẻ như một tính năng nhỏ như lúc đầu, một nụ cười tốt hay xấu có thể có một tác động rất lớn không chỉ ngoại hình của một người, nhưng sự tự tin của họ và sức khỏe tổng thể.

Bạn có thể đã nghe nó nói: “. Thế giới luôn luôn trông tươi sáng hơn từ phía sau một nụ cười” Nói cách khác, thật khó để có một ngày tồi tệ khi bạn quá bận rộn mỉm cười. Trừ khi bạn không thích nụ cười của bạn, đó là. Trong số các lý do khác, đây là lý do tại sao việc chăm sóc răng miệng và vệ sinh là rất quan trọng.

Cũng giống như nha sĩ của bạn sẽ cho bạn biết mỗi lần khám bệnh, đánh răng và dùng chỉ nha khoa răng của bạn là rất quan trọng để giữ cho những người da trắng như ngọc trai. Nhưng nếu bạn là người hút thuốc thường xuyên, có hàm răng trắng có thể khó khăn để đạt được, không có vấn đề làm thế nào tốt bạn đang về vệ sinh răng miệng.

Làm thế nào thuốc lá truyền thống Phá hủy sức khỏe Nha khoa

Khi một người hút thuốc, một trong những thay đổi tích cực lớn nhất mà bạn có thể làm để bảo vệ nụ cười của bạn là ngừng hút thuốc lá, để lại đằng sau răng vàng vết bẩn, và thay thế chúng bằng những điếu thuốc điện tử để thay thế. Ngoài một loạt các vấn đề sức khỏe khác, người hút thuốc thường xuyên bị một loạt các vấn đề về răng, bao gồm:

mất răng

vết màu vàng

mảng bám tích tụ

hôi miệng

nhiễm trùng nướu răng liên quan

Miệng và ung thư miệng

Và rủi ro khác …

các chuyên gia nha khoa ước tính rằng, trung bình, nam giới hút thuốc mất gần 3 răng mỗi 10 năm vì thuốc lá truyền thống, phụ nữ và một nửa số đó. Trong khi mất răng là một kết quả tự nhiên của lão hóa ở người không hút thuốc là tốt, tốc độ mà răng của bạn sẽ rơi ra là gấp đôi so với người không hút thuốc. Chỉ cần làm toán và bạn sẽ thấy rằng nếu bạn bắt đầu hút thuốc ở tuổi thiếu niên hoặc đầu tuổi hai mươi, sau đó do thời gian bạn đang ở tuổi trung niên, bạn sẽ mất 5-6 răng, quá trẻ để bị móm.

Các tar và tro từ khói thuốc lá cũng gây ra cặn và mảng bám tích tụ trên bề mặt của răng và các khe của miệng của bạn, gây ra sự đổi màu răng và tích tích tụ trong thời gian dài. Đây là lý do tại sao nhiều nha sĩ có thể phát hiện một người hút thuốc ngay lập tức.

Nếu vết bẩn răng vàng không cho người hút thuốc đi, sau đó hơi thở xấu sẽ. Hút thuốc lá là chứa đầy các hóa chất đó là không chỉ gây ung thư, nhưng cũng dính vào niêm mạc miệng và phát ra một mùi hôi thối. Điều này có thể dẫn đến chứng hôi miệng, hoặc hôi miệng mãn tính, mà là thứ ba thường xuyên nhất lý do những người tìm kiếm những dịch vụ chăm sóc nha khoa, đằng sau sâu răng và viêm nướu.

Nói về nướu răng, hút thuốc lá cũng xuất hiện để hạn chế lưu lượng máu đến nướu của bạn, ảnh hưởng đến sự chữa lành vết thương và tốt đẹp toàn diện của miệng. Thậm chí bối rối hơn cho người hút thuốc là bác sĩ tim mạch và periodontists (nha sĩ chuyên về bệnh nướu răng) từ lâu đã nghi ngờmối liên hệ giữa sức khỏe của nướu của bạn và sức khỏe của trái tim của bạn. Trong khi điều này vẫn chưa được chứng minh, cả hai trung tâm nha khoa và các vấn đề tim xung quanh viêm, có thể bởi cả hai có thể được hòa quyện vào nhau.

Thuốc lá điện tử và nụ cười của bạn

Thuốc lá điện tử là sự lựa chọn hút thuốc rõ ràng cho một danh sách dài các lý do, một trong số đó là sức khỏe và vẻ ngoài của răng. Đây là lý do tại sao:

Không có răng vàng. Các tar phát hành từ thuốc lá là “khẩu súng hút thuốc” đằng sau vàng răng và sự đổi màu. May mắn thay, thuốc lá điện tử không cần phải lo lắng vì e-điếu thuốc phát ra không có tar nào.

Không có mùi hôi. Thuốc lá điện tử đằng sau không có mùi hoặc kéo dài mùi. Vì vậy, những người sử dụng thuốc lá điện tử không phải là xấu hổ mở miệng của họ vì lý do đó khét tiếng “thở Thuốc của.”

Không đốt. Thuốc lá cung cấp nicotine thông qua quá trình đốt cháy, hoặc bằng cách đốt thuốc lá. Giải thoát khói độc hại và khó chịu. thuốc lá điện tử , mặt khác, làm bốc hơi nicotine lỏng, được thở ra là hơi nước vô hại.

Ngoài ra, ít lần đến văn phòng nha sĩ của bạn cũng có nghĩa là bạn có thể tránh được các dịch vụ y tế tốn kém và hoạt động để sửa chữa nụ cười của bạn. Chỉ cần một cách e hút thuốc giúp bạn tiết kiệm tiền bạc.

Nếu đó là sự thật mà thế giới trông sáng hơn đằng sau một nụ cười, sau đó giữ nụ cười của bạn tươi sáng và trắng tất cả các thời gian là một nhiệm vụ quan trọng. Đối với người hút thuốc lá, chuyển sang e-những điếu thuốc có thể được tiến bộ đáng kể về mặt này.

Nếu bạn đã sẵn sàng để thực hiện bước tiếp theo và tham gia cộng đồng e-thuốc EverSmoke, chọn một trong chúng tôi starter kits e-cig . Hoặc nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những cách khác nhau e-điếu thuốc của chúng tôi có thể làm cho bạn cười, chúng tôi mời bạn duyệt qua E-thuốc lá Trung tâm kiến thức và blog của ngày hôm nay.

Tác hại của thuốc lá đối với trẻ em

Bạn sẽ không khó để bắt gặp những câu hỏi như “ba cháu hút thuốc có ảnh hưởng gì đến cháu không?”, “tại sao bé cứ lên cơn khò khè hoài?” hay “vì sao cả tháng nay bé cứ ho, sổ mũi không hết hả bác sĩ?”… tại Khoa Hô Hấp của Bệnh viện Nhi đồng 1. Vì thế, bài viết này sẽ phần nào hỗ trợ cho bạn hiểu hơn về tác hại của việc hút thuốc lá thụ động đối với trẻ em.

Hút thuốc lá thụ động không chỉ ảnh hưởng đến phổi của trẻ mà còn ảnh hưởng đến não, tim, đường ruột… Như về bệnh đường hô hấp, đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng hút thuốc lá thụ động làm tăng nguy cơ nhiễm lao phổi, khởi phát cơn hen, viêm phế quản, viêm phổi, … hay làm trẻ thường xuyên ho, sổ mũi.

Tác hại của thuốc lá đối với trẻ em

Nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan thực hiện tại Nam Phi cho thấy số trẻ em hút thuốc lá thụ động sống chung nhà với một bệnh nhân lao có tỷ lệ nhiễm lao cao gấp gần 5 lần.

Các chuyên gia ước tính rằng mỗi năm khoảng 150.000 – 300.000 trẻ em dưới 18 tháng tuổi bị viêm phế quản hoặc viêm phổi có liên quan đến môi trường có khói thuốc. Những trẻ dưới 1 tuổi là con của những người hút thuốc bị viêm phế quản hoặc viêm phổi cao gấp đôi những người không hút thuốc.

Tác hại của thuốc lá đối với trẻ em

Ông David Liewellyn thuộc Trường ĐH Cambridge, Anh cho biết hít phải khói thuốc do người khác hút sẽ làm suy yếu các chức năng của dây thần kinh nhận thức như trí nhớ và khiến nguy cơ mắc chứng tâm thần phân liệt cao hơn gấp 3 lần những người không sống trong gia đình có người hút thuốc lá.

Hút thuốc thụ động có thể ảnh hưởng lên hệ thống cơ tim của trẻ. Những ảnh hưởng này bao gồm việc hạn chế cung cấp oxy cho các mô của cơ thể, làm giảm đáp ứng của nhịp tim khi hoạt động, và làm tăng nhịp tim từ từ liên tục.

Hút thuốc thụ động cũng là một yếu tố nguy cơ gây các loại bệnh đường ruột mạn tính khác, viêm đại tràng. Những trẻ nhỏ tiếp xúc với khói thuốc thì nguy cơ bị loét đại tràng tăng gấp 2 lần so với trẻ không tiếp xúc.

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp cho các bậc cha mẹ biết về tác hại của thuốc lá đối với con em mình và đây cũng là một lời báo động, mong muốn các bậc phụ huynh hãy bỏ thuốc lá để các bé có được môi trường phát triển bình thường và khỏe mạnh.

 

 

Tác hại của thuốc lá truyền thống

Chúng ta đều biết rằng hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, là nguyên nhân gây nên có bệnh về phổi, tim mạch,… Tuy nhiên có thực sự thuốc lá chỉ có bấy nhiêu tác hại hay không?

Qua các nghiên cứu khoa học tại Hoa Kỳ, các nhà khoa học đã đưa ra rất nhiều hệ lụy đáng kinh ngạc, chắc chắn sẽ khiến bạn phải “mất ăn mất ngủ”, và nếu bạn đang là một người hút thuốc lá thì sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ biết mình nên làm gì tiếp theo.

– Trung bình 1 trong 5 ca tử vong tại Hoa Kỳ có nguyên nhân do thuốc lá. Mỗi năm tại Hoa Kỳ có khoảng 50.000 người chết do tiếp xúc với khói thuốc lá.

– Trung bình mỗi ngày có 4000 thanh niên hút điếu thuốc đầu tiên và 1/4 trong số đó tiếp tục hút thuốc hằng ngày.

– Số người phải sống với một căn bệnh liên quan đến hút thuốc lá tại Hoa Kỳ lên đến 8.6 triệu người. Nguy cơ bị đau tim cao hơn 400% ở những người hút thuốc so với người không hút thuốc.

– Không chỉ có nam giới hút thuốc mà phụ nữ cũng hút thuốc hoặc hít phải khói thuốc trong thời kỳ mang thai, đó là nguyên nhân của khoảng 1000 trẻ sơ sinh chết mỗi năm. Trẻ em tiếp xúc với khói thuốc thường xuyên có thể mắc các chứng bệnh như hen, suyễn, và thâm chí là hội chứng trẻ sơ sinh đột tử.

– Một điếu thuốc lá có chứa 69 độc tố có thể gây ung thư trong tổng số 4800 hóa chất. Cơ thể bạn đã phải bắt đầu trải qua những thay đổi làm tăng nguy cơ ung thư trong vòng 15 – 30 phút hít phải khói thuốc lá.

– Mỗi điếu thuốc sẽ lấy đi 11 phút tuổi thọ của bạn. Nếu bạn là một kẻ nghiện thuốc lá thì con số này thật kinh khủng. Tính trung bình một người nam hút thuốc lá sẽ giảm 13.2 năm tuổi thọ và 14.5 năm với nữ giới. Hút thuốc lá cũng làm cho tóc của bạn nhanh bạc hơn.

Liệu bạn đã hiểu hết về thuốc lá?

– Một con số thú vị đó là có khoảng 69% người đang hút thuốc lá muốn bỏ thuốc lá hoàn toàn. Nhưng bao nhiêu trong số đó đã bỏ thuốc lá thành công.

– Bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa ung thư bằng cách giảm hút thuốc và uống rượu, thay vào đó hãy ăn uống ăn uống và tập thể dục. Ngay sau khi bỏ thuốc lá bạn sẽ cảm nhận được những sự thay đổi tích cực trong cơ thể mình.

Hút thuốc lá là một việc làm không hề tốt đẹp, nó chẳng mang lại lợi ích gì cho bạn mà ngược lại nó không chỉ phá hủy sức khỏe của bạn mà làm ảnh hưởng rất nhiều đến vợ con bạn và kinh tế gia đình bạn. Hãy là một người chính chắn để biết mình nên làm gì. Bỏ thuốc lá không bao giờ là muộn cả.

Bạn có thể vô sinh nếu đang cầm điếu thuốc trên tay

Hiện tượng vô sinh do hút thuốc lá không chỉ diễn ra ở nam giới mà ở nữ giới cũng có, là nguyên nhân gây nên các bệnh về bộ phận sinh dục như ung thư âm hộ và ung thư tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới.

Bạn có thể vô sinh nếu đang cầm điếu thuốc trên tay

Nhưng tỷ lệ hút thuốc ở nam giới chiếm gần một nửa, vậy thuốc lá ảnh hưởng như thế nào đến sinh lý nam giới?

Nồng độ tinh trùng

Nồng độ tinh trùng là số lượng tinh trùng tìm thấy trong một lượng tinh dịch nhất định. Số lượng tinh trùng giảm 23% ở nam giới hút thuốc. Nồng độ hormon testosterone cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng giảm thấp hơn. Hút thuốc cũng gây nên viêm hệ thống sinh dục làm tinh trùng khó xâm nhập vào trứng.

Hình thái của tinh trùng

Đó là hình dạng của tinh trùng. Điều này có thể liên quan đến tỉ lẹ sảy thai, dị tật bẩm sinh. Hút thuốc làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng, làm giảm chất lượng tinh trùng, và làm thay đổi hình dạng tinh trùng. Tinh trùng có thể không biết bơi, không có khả năng thụ tinh cho trứng.
Nam giới hút thuốc cũng có tinh trùng ít khỏe mạnh hơn và sản sinh ra những hormon bất thường ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Khả năng hoạt động của tinh trùng

Một số nghiên cứu đã tìm thấy trong tinh dịch có thành phần thuốc lá kìm hãm sự hoạt động của hệ thống enzym cholin acetyltransferase, mà enzym này lại cần thiết cho sự hoạt động của tinh trùng.
Khả năng di chuyển của tinh trùng tức là khả năng bơi của chúng bị giảm đến 13% ở nam giới hút thuốc, hoặc bơi không đúng cách hoặc gặp khó khăn khi tiếp cận trứng và thụ tinh.

Sự thụ thai thì cần sự khỏe mạnh của cả tinh trùng và trứng. Nếu bạn còn muốn sinh cho mình những đứa trẻ khỏe mạnh thì nên xem lại thái độ của mình với thuốc lá. Vì thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của những người bên cạnh bạn, bao gồm vợ bạn.

Tại sao bạn gái không thích một người bạn trai hút thuốc lá?

Nhiều bạn nam cho rằng hút một điếu thuốc lá mang lại tinh thần thoải mái và sự tỉnh táo hơn trong lúc làm việc, họ sẽ tự tin hơn khi có điếu thuốc trong tay và thuốc là còn là phương tiện để kết giao bạn bè. Tuy nhiên bạn đâu biết rằng người bạn gái bên cạnh bạn không hề thích điều này.

Cũng có một số ít những cô ái thích người bạn trai mình hút thuốc nhưng đa số đều lắc đầu ngán ngẩm vì thói quen này. Tại sao thế?

Trước hết hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe không chỉ của người hút trực tiếp mà tác hại không ít đối với người hút thuốc lá thụ động. Những người phụ nữ không hút thuốc lá mà kết hôn với người chồng hút thuốc lá có tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi cao hơn gấp 20 lần so với người kết hôn với người không hút thuốc và tỷ lệ tử vong vì ung thư phổi cũng tăng lên tỷ lệ thuận với số lượng được người chồng hút.

Thuốc lá có mùi rất khó ngửi. Đó có thể là mùi thơm đối với các chàng nhưng lại là thảm họa đối với các nàng. Các cô gái sẽ không thích bị mùi khói thuốc ám lên tóc, lên quần áo đâu. Nhất lại là từ người bạn trai của mình.

Tại sao bạn gái không thích một người bạn trai hút thuốc lá?

Hút thuốc lá còn để lại mùi hôi trong miệng, liệu bạn có tự tin hôn người yêu mình sau khi hút một điếu thuốc hay phải vội vàng nhai chewing gum chống “cháy”, và chắc cũng không có cô gái nào có đủ dũng khí để hôn một anh bạn đầy mùi thuốc lá.

Lúc hai người đi chơi, hẹn hò cùng nhau, thay vì ngồi trò chuyện tâm sự cùng cô ấy thì bạn lại “chăm chú” đến điếu thuốc trên tay, chắc chắn cô ấy sẽ cảm thấy tủi thân lắm đây.

Một cô gái sẽ không kết hôn với một chàng trai nếu anh ta hút thuốc quá nhiều vì thuốc lá rất có hại cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Thuốc lá là một trong những tác nhân gây sảy thai tự phát, vỡ ối sớm, đẻ non; trẻ em hút thuốc lá thụ động có nguy cơ mắc các bệnh: nhiễm trùng đường hô hấp và các bệnh liên quan đến đường hô hấp, viêm tai giữa, tăng mức dộ nặng của bệnh hen,…

Các cô gái sẽ không tự tin để yêu và cưới một chàng trai đang tiếp tay cho “tội ác” từ thuốc lá. Vậy còn bạn có tự tin nói rằng sẽ để cho cô gái của mình sống trong một bầu không khí trong lành và an toàn khi đang cầm điếu thuốc trên tay.
Tuy nhiên hiện nay gần 1 nửa nam giới trên thế giới hút thuốc nên các bạn gái khó lòng mà tránh được việc mình có tình cảm với một chàng trai hút thuốc lá. Khi ấy đừng bắt anh ấy chọn giữa bạn và thuốc lá mà hãy dùng tình yêu để cảm hóa chàng trai đó nhé.

Thuốc lá ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế

Đâu phải bạn muốn hút thuốc là có thuốc hút liền đâu, bạn phải bỏ tiền ra để mua. Bạn đã bỏ tiền ra để mua thuốc hút nhưng sau đó bạn lại mắc những căn bệnh mà thuốc lá là thủ phạm chính, và cũng là bạn phải tốn tiền để đi chữa bệnh. Liệu có phải bạn đang bỏ tiền để mua bệnh cho mình?

Ở Việt nam, mỗi tháng 1 người hút thuốc tốn gàn 700 nghìn cho thuốc lá (trung bình từ 20 – 30 điếu/ ngày). Đó là không kể khi hút thuốc thường là những lúc ngồi uống cafe hoặc đi nhậu, số tiền cộng lại cho một lần như vậy là rất nhiều.

Với hơn 15 triệu người hút thuốc lá, ước tính mỗi năm người Việt Nam chi khoảng 14 nghìn tỷ đồng để hút thuốc lá. Nếu dùng tiền mua thuốc lá để dùng vào việc mua lương thực, thực phẩm dùng trong gia đình thì sẽ có khoảng 11.2% số hộ nghèo sẽ được thoát nghèo. Những người hút thuốc lá tập trung lớn ở tầng lớp lao động là chính, điều kiện kinh tế gia đình không mấy khá giả nên chi tiêu cho thuốc lá cũng là một gánh nặng cho gia đình.

Thuốc lá ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế 1

Hút thuốc lá gây lãng phí kinh tế các hộ gia đình, tiền mua thuốc làm giảm chi cho giáo dục, lương thực, chăm sóc sức khỏe gia đình. Theo một khảo sát cho thấy, số tiền chi cho thuốc lá gấp 2 lần mức chi cho phám bệnh, gấp 3.6 lần cho chi phí học hành, gấp 2.5 lần chi tiêu cho quần áo.

Bên cạnh đó, bệnh tật do thuốc lá gây ra làm tăng gánh nặng kinh tế gia đình và làm tổn thất lực lượng lao động. Ngoài tổn thất tiền cho chi tiền mua thuốc hút, tổng chi phí điều trị và tổn thất do mất khả năng lao động vì ốm đau và tử vong sớm cho các bệnh thuốc lá gây ra gồm: ung thư phổi, ung thư đường tiêu hóa – hô hấp trên, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, nhồi máu cơ tim, đột quỵ lên đến hơn 23 nghìn tỷ đồng/ năm. Trong đó chưa bao gồm chi phí điều trị cho các bệnh khác do thuốc lá gây ra.

Thuốc lá ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế 2

Trong năm 2011, Chi phí Y tế do hút thuốc làm 24679.9 tỷ đồng chiếm 0.97% GDP. Chính phủ gánh chịu khoảng 36% các chi phí trực tiếp 4534,3 tỷ đồng, chiếm khoảng 5,76% ngân sách. Số tiền chăm sóc y tế do thuốc lá cao gấp 1.8 lần so với mức đóng góp từ thuế của các doanh nghiệp thuốc lá năm 2011.

Không chỉ lãng phí tiền bạc cho hút thuốc và điều trị các bệnh liên quan đến thuốc lá mà còn lãng phí đất canh tác nông nghiệp để trồng cây thuốc lá. Rác do thuốc lá cũng làm ô nhiễm môi trường, một số người thiếu ý thức vứt gạt tàn bừa bãi, nhả khói thuốc vào không khí gây ô nhiễm môi trường, khiến người xung quanh có nguy cơ mắc bệnh khi hít phải. Thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân gây nên những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng và cháy rừng.

Do đó cần tăng cường thực thi các chính sách phòng chống tác hại của thuốc lá, tăng thuế thuốc lá, giảm lượng tiêu thụ. Tham gia và công cuộc này cũng cần có sự tham gia của đông đảo quần chúng, mỗi người hút thuốc nên có cái nhìn đúng đắn hơn về tác hại to lớn mà thuốc lá gây ra và ngưng sử dụng.

Thuốc lá gây hại phụ nữ mang thai và thai nhi

Phụ nữ mang thai thường có sức đề kháng yếu hơn bình thường, không chỉ vậy, họ đang chăm sóc từ bên tong một đứa trẻ có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi một tác nhân rất nhỏ nào. Nếu đó là thuốc lá thì thực sự hậu quả để lại là không hề nhỏ chút nào. Những chất có trong thuốc lá xâm nhập và làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi cũng như thai phụ.

images (1)

– Nicotin có trong thuốc lá và khí CO có trong khói thuốc là chất gây ảnh hưởng chính đến phôi thai. CO làm giảm khả năng vận chuyển Oxy đến phôi thai gây ra tình trạng thiếu Oxy phôi thai ở người mẹ hút thuốc.

– Nicotin làm tăng nồng độ của epinephrine và các hóa chất khác làm giảm dòng máu đến nuôi phôi thai.

– Nicotin trong thuốc lá có thể qua rau thai làm tăng huyết áp và ảnh hưởng đến khả năng thực hiện các cử động thở của thai nhi. Phụ nữ hút thuốc thường bị bong rau thai và rau tiền đạo, gây chảy máu ở mẹ và chết thai nhi

– Hút thuốc lá cũng có thể gây vỡ ối sớm hơn ở những người không hút thuốc, nếu vỡ ối quá sớm gây chuyển dạ khi thai chưa đủ tuổi sẽ rất nguy hiểm. Vỡ ối sớm cũng gây nguy hiểm nữa vì nó tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào môi trường vô khuẩn của thai nhi gây nên tình trạng nhiễm trùng, đe dọa tính mạng của thai nhi.

– Những trẻ đẻ quá sớm (dưới 37 tuần tuổi) thường hay gặp những biến chứng có thể gây tử vong. Theo Hội Sản khoa Mỹ thì thai phụ hút thuốc 1 bao/ngày đồng nghĩa với tỷ lệ đẻ non cao hơn 20% so với phụ nữ không hút thuốc.

Người phụ nữ khi đang mang trong mình một sinh linh bé nhỏ, điều đó thực sự rất thiêng liêng, vì thế hãy làm tất cả để trẻ sinh ra khỏe mạnh và sống trong bầu không khí trong lành. Những người xung quanh cũng nên có ý thức không hút thuốc lá ở bên cạnh phụ nữ đang mang thai hoặc hãy nhắc nhở họ nếu họ có đang cầm điều thuốc.