Tag Archives: vape

Thuốc lá điện tử và sức khỏe giới tính

THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ SẼ NÂNG CAO ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC CỦA BẠN

Việc rối loạn sinh lý do hút thuốc cho đến thời điểm này đã không còn là chuyện đáng ngạc nhiên nữa, nhưng bạn có biết nếu chuyển sang thuốc lá điện tử, đời sống tình dục của bạn sẽ lên một nấc thang mới không?

Thuốc lá truyền thống đưa vào cơ thể chúng ta một lượng lớn chất độc hại, có thể làm cạn kiệt năng lượng, suy giảm thể lực và thậm chí làm giảm ham muốn tình dục của bạn. Nếu bạn không có ham muốn, thì thể lực hay năng lượng còn lại bao nhiêu đối với bạn cũng chẳng có ý nghĩa gì đúng không?

Khoa học nói gì?
Khoa học đã chứng minh được mối liên hệ trực tiếp giữa hút thuốc lá và bệnh vô sinh liệt dương, rối loạn chức năng cương dương ở nam giới.25 phần trăm nam giới ở độ tuổi hai mươi đều sẽ trải qua những cơn rối loạn sinh lý này ít nhất một lần trong đời, và những người hút thuốc có khả năng mắc phải các chứng rối loạn này cao hơn 60%. Đối với đối tượng hút thuốc là nữ giới, thì khả năng bị mất ham muốn tình dục còn cao hơn, đặc biệt là những người đã đến ngưỡng 40 tuổi hoặc hơn. Và đến lúc này, thuốc lá điện tử có vẻ là một biện pháp giải quyết lý tưởng cho họ.

Thuốc lá điện tử là giải pháp hữu hiệu cho các quý bà qua tuổi 40

Hút thuốc làm giảm khả năng xử lí oxy cần thiết để duy trì việc lưu thông máu cho cơ thể và nicotine đã được chứng minh là có tác hại làm giảm khác năng điều tiết testosterone và gây thắt mạch máu, mà đây lại là những yếu tố cốt yếu cho một cuộc yêu nồng nhiệt. Điều này nghĩa là, những người hút thuốc trẻ tuổi đang nhìn thấy những ảnh hưởng tiêu cực của thuốc lá với đời sống tình dục của họ, dù họ không hề biết đến chuyện này cho đến nhiều năm sau đó.

Thuốc lá điện tử có thể giúp cải thiện đời sống tình dục của bạn như thế nào?
Ngành công nghiệp thuốc lá điện tử vẫn còn là một lĩnh vực tương đối mới của nghiên cứu khoa học. Do đó, không có nhiều dữ liệu có thể chứng minh một cách thuyết phục rằng tinh dầu thuốc lá điện tử sẽ khiến cuộc yêu của bạn và tình nhân nồng nhiệt hơn. Nhưng cũng có những nghiên cứu y học đã chứng minh rằng thuốc lá truyền thống sẽ hủy hoại đời sống tình dục của bạn. Còn đây là những lợi ích mà các vaper đã trải nghiệm gần như ngay lập tức sau khi chuyển sang thuốc lá điện tử.

– Tăng cường thể lực: Chất hắc ín và các chất độc hại có trong thuốc lá truyền thống là hệ hô hấp yếu đi và giảm lượng oxy được hấp thụ vào cơ thể. Những yếu tố này sẽ là thể lực của bạn khi vào cuộc yêu. Nhưng các thiết bị thuốc lá điện tử sẽ loại bỏ hoàn toàn hắc ín và đa số chất độc hại, bạn có thể kéo dài cuộc yêu và khoái lạc của mình.

– Tăng ham muốn tình dục: Thuốc lá truyền thống khiến chúng ta thấy mệt mỏi và kiệt sức vì ảnh hưởng mà nó gây ra với tim và phổi. Những người vừa mới chuyển sang thuốc lá điện tử sẽ nhận thấy thể lực của mình đột ngột tăng lên. Nếu như có nhiều thể lực hơn, thì việc “có hứng” sẽ dễ dàng hơn nhiều khi mệt mỏi. Các vaper truyền tai nhau về việc tăng ham muốn tình dục sau khi chuyển sang thuốc lá điện tử tầm một tuần.

– Tăng cảm giác sinh lý: Bạn đã từng cố bỏ thuốc lá dù chỉ trong vài ngày chưa? Bạn có nhận thấy bất kì thay đổi nào ở vị giác và khứu giác? Tất nhiên là có. Khi bỏ thuốc lá, chúng ta có thể ngửi thấy những mùi cách xa vài thước. Vị giác tăng lên cũng khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Hắc ín và các chất hóa học khác khiến các giác quan của cơ thể bị sai lệch. Những người không hút thuốc lá có thể ngửi thấy mùi thuốc dính trên tóc, răng và quần áo của những người hút. Chỉ đánh răng trước khi làm tình sẽ không thể loại bỏ được hoàn toàn mùi thiếu quyến rũ của khói thuốc lá. Nếu bạn tình của bạn là người không hút thuốc, hay nếu bạn muốn tham gia nhiều cuộc hẹn hò hơn, hãy đổi sang thuốc lá điện tử.

Anh Quốc : Bệnh viện ở Nottingham cho phép sử dụng thuốc lá điện tử trong khuôn viên bệnh viện

Bệnh viện đại học Nottingham NHS Trust cho phép sử dụng thuốc lá điện tử trong khuôn viên bệnh viện và khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ cai nghiện thuốc lá.

Bệnh viện đại học Nottingham NHS Trust, sau khi thấy thành công của Scottish NHS Greater Glasgow and Clyde, đã quyết định cho phép sử dụng thuốc lá điện tử ngay trong khuôn viên bệnh viện.

Giám đốc y tế ở bệnh viện đại học Nottingham NHS Trust, bác sỹ Stephen Fowkie, thông báo rằng lệnh cấm thuốc lá điện tử đã được loại bỏ và cho phép sử dụng thuốc lá điện tử với một số điều luật nhỏ. Bệnh nhân, người nhà và nhân viên được cho phép hút thuốc lá điện tử ngoài khuôn viên bệnh viện NUH nhưng vẫn không được phép làm thế bên trong phạm vi tòa nhà.

Quyết định này nhất trí sau khi xem xét lại chính sách cấm thuốc lá của NUH vào ngày 28/4, điều này cũng giúp Trust đẩy mạnh các dịch vụ giúp cai thuốc lá và giúp cho các bệnh nhân và 14500 nhân viên cảm thấy thoải mái hơn.

Trong một buổi phỏng vấn với truyền thông, bác sỹ John Britton, giáo sư môn dịch tễ học của đại học Nottingham và cũng là tác giả của Royal College of Physician (RCP) đã từng nói về giảm hại do hút thuốc lá đã nói: “Chúng ta cần khuyến khích tất cả bệnh nhân và người đến thăm bệnh có thói quen hút thuốc và buộc phải tránh trong viện được sử dụng nicotine dạng thuốc hay thuốc lá điện tử. Cho phép sử dụng thuốc lá điện tử là một bước tiến quan trọng trong việc thực hiện hóa lý tưởng bệnh viện không khói thuốc ở Nottingham”.

NUH quản lý Trung tâm y tế Queen, bệnh viện thành phố và Ropewalk House, và cung cấp dịch vụ cho hơn 2.5 triệu dân cư ở Nottingham và các khu vực cạnh đó. Bệnh viện NHS Trust là cơ sở đầu tiên, nhưng chắc cũng không phải cơ sở cuối cùng nới lỏng chính sách để nó có lợi hơn cho thuốc lá điện tử.

“Đơn giản, thiết thực, hiệu quả, nhân đạo”, thêm một bước tiến xa trong quá trình giảm những tác hại của thuốc lá, Clive Bates đã nhận mạnh trong một tweet của mình trên Twitter.

Clive Bates đã tweet: ““Đơn giản, thiết thực, hiệu quả, nhân đạo”, thêm một bước tiến xa trong quá trình giảm những tác hại của thuốc lá”

Thuốc lá điện tử và số người bỏ thuốc lá

Một nghiên cứu quan sát của Đại học Luân Đôn đã xác nhận mối tương quan tích cực giữa việc sử dụng thuốc lá điện tử và thành công bỏ thuốc lá truyền thống. Bài báo được đăng trên The BMJ, một trong những từ báo y tế uy tín nhất thế giới vào ngày 14/9. Nghiên cứu phản biện lại những lo ngại về việc sử dụng thuốc lá điện tử sẽ khiến smoker không thực sự muốn bỏ thuốc lá. Các kết quả đồng tình với điều đó được đăng trong một bản báo cáo khác đăng trên Cocrane Library.

Các nghiên cứu sinh ở Đại học Luân Đôn thu thập dữ liệu từ Smoking Toolkit Study, một công cụ thông tin với mục đích phổ cập cho cộng đồng những tin tức và số liệu mới nhất về hút thuốc và cai thuốc ở Anh, và tham gia vào một cuộc khảo sát gia đình với đối tượng là những trẻ từ 16 tuổi trở lên.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong năm ngoái, với việc sử dụng thuốc lá điện tử, thì số lượng người hút thuốc ở Anh đã giảm 18000 người. “Mặc dù con số này vẫn còn tương đối nhỏ, nhưng nó vẫn có ý nghĩa lâm sàng vì những lợi ích lớn những người này có thể đạt được sau khi bỏ thuốc,” tác giả của nghiên cứu nói. Họ đã tính rằng, một người hút thuốc lá khoảng 40 tuổi sau khi bỏ thuốc lá, thì có thể có thêm 9 năm tuổi thọ so với những người không bỏ. Điều này hoàn toàn phù hợp với báo cáo của Trung tâm Ung thu tổng hợp của Georgertown Lombardi với kết quả giảm được 21% số người chết do các bệnh liên quan đến thuốc lá và có thêm được 20% năm tuổi thọ sau khi bỏ thuốc là chuyển sang thuốc lá điện tử.

Vì chỉ là một nghiên cứu quan sát, nên kết luận chắc chắn vẫn chưa được đưa ra. Tuy nhiên sử dụng thuốc lá điện tử có liên quan tiêu cực đến NRT, gợi ý rằng các vaper trước đó đã từng thử các biện pháp thay thế nicotine khác. Điều này cũng không có gì ngạc nhiên vì trước đó đã có thảo luận gợi ý rằng vaping là cách cai thuốc lá hiệu quả nhất, vì nó tạo ra cảm giác như đang hút thuốc.

ASH Ireland, một tổ chức chống hút thuốc rất đồng tình với nghiên cứu này và các thông tin nó cung cấp, tuy nhiên, chủ tịch của tổ chức, tiến sỹ Patrick Doorley đã nói rằng, vì các sản phẩm vape vẫn còn xa lạ với thị trường, nên họ vẫn cần nhiều thông số về các tác hại và lợi ích của nó, và hiện tại, họ vẫn trông chừng thị trường vaping và những nghiên cứu đang được tiến hành. Lời nói này trái ngược hẳn với nghiên cứu của Trường đại học y tế hoàng gia Anh khi họ cho ra kết quả rằng vaping an toàn hơn thuốc lá đến 95%.

Tại sao vẫn có nhiều sự e ngại hướng tới thuốc lá điện tử?

Tiến sỹ Doorley chỉ ra rằng mặc dù thuốc lá điện tử được cho là an toàn hơn thuốc lá thông thường, thì vẫn có những mối lo lắng về những ảnh hưởng nếu sử dụng lâu dài, ông nói “ASH Ireland vẫn khuyến cáo nên chú ý khi sử dụng thuốc lá điện tử cho đến khi các thông tin được rõ ràng hơn và có nhiều điều luật giới hạn hơn”, ông chia sẻ thêm rằng nhà chức trách cảm thấy an tâm hơn khi smoker sử dụng các liệu pháp thay thế nicotine trong cá nhà thuốc vì chúng được cho là có tác dụng và an toàn và nhắc cho công chúng nhớ rằng họ chỉ nên sử dụng vaping nếu thực sự cần thiết.

Những lời nói như trên là dạng phát biểu sẽ tạo nên rất nhiều phản ứng từ các nhà hoạt đồng về y tế và các chuyên gia chống thuốc lá, vì họ tin rằng hiện nay đã có đủ bằng chứng và nghiên cứu chứng minh lợi ích của các sản phẩm vaping và vấn đề lớn nhất là những tin tức này lại không được đưa tới công chúng.

Kiến nghị về chiến dịch không khói thuốc ở New Zealand

NZ: KIẾN NGHỊ TỚI CƠ QUAN NHÀ NƯỚC RÀ SOÁT LẠI LUẬT VAPE TRONG KHUÔN KHỔ CHIẾN DỊCH “KHÔNG KHÓI THUỐC”
Theo quy định mới liên quan đến thuốc lá điện tử sắp được triển khai tại New Zealand, ba chuyên gia về cai thuốc lá nghĩ rằng đã đến lúc những nhà lập pháp tại xứ sở Kiwi tập trung vào những bằng chứng khoa học chứng minh vaping là một công cụ cai thuốc lá hiệu quả và thuận tiện. Những bằng chứng khoa học này đã được đăng trên một bài báo trên NZ Herald.

New Zealand đang có tiến triển tốt với những chiến dịch giảm khói thuốc, và Bộ trưởng bộ y tế được biết đến là người đầu tiên đưa ra đề nghị hợp pháp hóa các loại tinh dầu có chứa nicotine, và chính phủ đã có ý định tiếp tục tăng thuế với thuốc lá truyền thống như một phần trong kế hoạch một New Zealand không khói thuốc vào năm 2025.

Clive Bates, giám đốc một cơ quan tư vấn và là một người ủng hộ vape nhiệt tình, với David Sweanor, với một luật sư người Canada đã hoạt động trong kiểm soát thuốc lá từ những năm 80 và Murray Laugesen, giáo sư của trường đại học Canterbury và một nhà nghiên cứu thuốc lá điện tử đã nói rằng, việc chuyển sang sử dụng các sản phẩm vape có thể mang lại nhiều lợi ích cho hơn nửa triệu người New Zealand đang hút thuốc.

Danh sách bằng chứng
Dưới đây là những luận điểm đã được chỉ ra:

– Theo Trung tâm y tế cộng đồng Anh, smoker chuyển sang sử dụng vape có thể tránh được 95% phần trăm những căn bệnh ung thư, tim mạch và đường hô hấp liên quan đến thuốc lá. Họ cũng sẽ có những lợi ích nhất định về sức khỏe cũng như tài chính, nhất là ở những đất nước thuốc lá bị đánh thuế nặng như New Zealand.

– Thật không đạo đức khi không cho phép smoker tìm đến một sản phẩm cung cấp nicotine nhưng an toàn hơn.

– Không có chứng cứ xác thực cho việc sử dụng vape sẽ khiến người trẻ hút thuốc. Chỉ có bằng chứng cho thấy mọi người đang sử dụng một sản phẩm an toàn hơn để giúp họ bỏ được thuốc lá.

– Người sử dụng thuốc lá điện tử chỉ bỏ tiền của chính mình ra khi chuyển từ hút thuốc lá sang vape, chứ không ảnh hưởng đến tài chính của cộng đồng.

– Mọi người đều biết hơi thuốc lá điện tử sẽ không gây tác hại như hơi thuốc lá thường, vì hơi thuốc lá điện tử chỉ là hơi nước.

– Những sản phẩm từ những nhà sản xuất uy tín rất được ưa chuộng và được xuất khẩu tới Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á mà không gặp phải vấn đề gì.

Các chuyên gia vẫn tiếp tục tranh luận nên cấp giấy phép thế nào cho các cửa hàng bán những sản phẩm này, và trong khi các nhà nghiên cứu gợi ý rằng nên cấp phép cho các vape shop và hiệu thuốc, thì có những ý kiến cho rằng thuốc lá điện tử nên được bán trong các siêu thị của New Zealand và những sản phẩm liên quan như pin và phụ kiện sẽ được bán trong vape shop. Họ cho rằng hiệu thuốc không phải là một nơi lý tưởng để bán thuốc lá điện tử, vì nhân viên hiệu thuốc không có đủ kiến thức hay hiểu biết về những sản phẩm này.

Các chuyên gia đồng ý việc nên có các quy định khác nhau cho smoker và vaper
Luận điểm tiếp theo mà họ bàn đến là vấn đề quảng cáo, chỉ ra rằng dù thuốc lá điện tử có thể giúp cai thuốc lá và bán các sản phẩm này thực sự có lợi cho sức khỏe cộng đồng, thì chúng vẫn không nên được quảng cáo công khai. Phía chính quyền cũng đã nêu quan điểm, quy định về quảng cáo nên có sự khác biệt với những nhà bán thuốc lá điện tử với những nhà bán thuốc lá truyền thống.

Bates, Sweanor và Lausegen đã kết thúc bài báo của họ bằng cách đề cập đến những tranh luận về vaping ở nơi công cộng. Họ nhấn mạnh lại bài báo của Y tế cộng đồng Anh đã chỉ ra rằng không nên để smoker và vaper ở chung một không gian, và cũng đã nói “Thật sai trái khi không cho phép vaper có một không gian riêng”.

Có nên cho phép sử dụng thuốc lá điện tử ở nơi làm việc?

PHE KHẲNG ĐỊNH RẰNG NÊN CHO PHÉP SỬ DỤNG VAPE Ở NƠI LÀM VIỆC

Theo : Diane Caruana
Sau kết luận thuốc điện tử an toàn hơn thuốc lá đến 95%, PHE đã phát hành hướng dẫn cho nhân viên để đảm bảo rằng những người hút thuốc đang chuyển sang sử dụng vaping cảm thấy được ủng hộ và khuyến khích bỏ thói quen chết người của mình.

PHE đang đề xuất với các chủ doanh nghiệp cho phép nhân viên là vaper có thêm một chút thời gian nghỉ, vì vaping cung cấp nicotine ít hơn hút thuốc nên họ cần sử dụng nhiều hơn. Các doanh nghiệp được kêu gọi để thiết kế một căn phòng đặc biệt trong nhà dành cho vaper, vì buộc vaper sử dụng thiết bị của mình bên ngoài với người hút thuốc sẽ làm nỗ lực bỏ hút thuốc của họ bị lung lay. Đã có thông tin là khói của thuốc lá điện tử sẽ gây kích ứng cho những người có bệnh về đường hô hấp, đó là lý do tại sao họ cần một không gian riêng dành cho vape.

PHE khuyến khích nên để vaper có thể dùng thuốc lá điện tử ở nơi làm việc ở một khu riêng

Một lý do khác để khuyến khích nhân viên sử dụng vape trong nhà là để hạn chế cái nhìn từ công chúng. Chúng ta đã thấy buộc người hút thuốc dùng thuốc lá ở bên ngoài đã khiến lũ trẻ bị ảnh hưởng và học đòi làm theo, chuyện này nên được tránh khi sử dụng vape. Nơi duy nhất vaping nên bị cấm là ở trường hay các nơi làm việc có trẻ nhỏ, trích bài hướng dẫn.

Vaping là phương pháp giúp bỏ thuốc lá thịnh hành nhất ở UK
Trong một bài báo, giáo sư Kevin Fenton, giám đốc sức khỏe của PHE đã nói, “các bằng chứng cho thấy vaping an toàn hơn thuốc lá và thuốc lá điện tử giúp người hút thuốc bỏ thuốc đã rõ ràng”, cho thấy PHE đã bỏ hết sự e dè trước đó với thuốc lá điện tử.

Tổ chức này cho biết có 2.8 triệu người sử dụng thuốc lá điện tử ở Anh, đa số họ là người từng hút thuốc và đang hút thuốc và một số trẻ vị thành niên đã học theo thói quen đó. Điều này khiến việc sử dụng vape được ưu ái hơn cho những người muốn bỏ các loại thuốc lá độc hại. Thông tin đã nói ở trên được công bố lần đầu ở một họi nghị chuyên đề tổ chức vào ngày 6/7 với sự phối hợp của tổ chức nghiên cứu ung thư Anh.

PHE đã nhấn mạnh việc phân biệt giữa hút thuốc và dùng vape, nhắc nhở các nhà tuyển dụng rằng sự khác biệt này nên được chú ý khi tạo quy định cho nơi làm việc, để có thể xem xét rõ ràng lợi ích và tác hại đi kèm cùng chính sách đó.

Thuốc lá điện tử cứu sống hơn 50000 người mỗi năm ở Anh

THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ CỨU MẠNG HƠN 50.000 NGƯỜI Ở ANH MỖI NĂM

Kết quả nghiên cứu do các chuyên gia của một trường đại học Anh vừa công bố cho biết việc chuyển từ hút thuốc lá thông thường sang hút thuốc lá điện tử (e-cigarettes) có thể cứu sống được hơn 50.000 người hút thuốc ở nước này mỗi năm.
Nghiên cứu của giáo sư Robert West và tiến sỹ Jamie Brown của trường Đại học University College London chỉ ra rằng cứ mỗi 1 triệu người hút thuốc ở Vương quốc Anh chuyển từ hút thuốc lá sang hút thuốc lá điện tử thì sẽ ngăn chặn được hơn 6.000 người chết sớm mỗi năm.
Như vậy, nếu tất cả 9 triệu người hút thuốc lá hiện nay ở nước này chuyển sang hút thuốc lá điện tử thì sẽ có 54.000 người được cứu sống mỗi năm.

Kết quả nghiên cứu trên được đưa ra chỉ một tuần sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi chính phủ các nước quy định chặt chẽ hơn việc quảng cáo và tiếp thị thuốc lá điện tử, đồng thời cấm việc hút thuốc lá điện tử ở trong nhà do lo ngại rằng thanh thiếu niên có thể học đòi hút thuốc lá điện tử rồi sau đó chuyển sang hút thuốc lá thông thường.

Theo Chính phủ Anh, nước này sẽ không cấm hút thuốc lá điện tử ở trong nhà, nhưng sẽ áp dụng thêm các quy định liên quan đến việc tiếp thị, bán hàng cũng như nội dung quảng cáo sản phẩm này trong thời gian tới.

Ngay trong cộng đồng y tế cũng có sự chia rẽ về vấn đề sử dụng thuốc lá điện tử. Một số chuyên gia cho rằng thuốc lá điện tử chỉ là bình phong cho ngành công nghiệp thuốc lá để “bình thường hóa lại” việc hút thuốc, trong khi một số khác lại cho rằng thuốc lá điện tử là công cụ hỗ trợ việc cai nghiện thuốc lá rất đắc lực.

Giáo sư Ann McNeill của Đại học King’s College London cho rằng thuốc lá điện tử là sản phẩm mới và mặc dù chưa có tất cả các câu trả lời cho câu hỏi về tác động đến sức khỏe trong dài hạn, nhưng chắc chắn sản phẩm này an toàn hơn nhiều so với thuốc lá thông thường – nguyên nhân dẫn đến tử vong của hơn 6 triệu người trên thế giới mỗi năm.

Thuốc lá điện tử có thể giúp chúng ta cai thuốc một cách hiệu quả?

BẠN CÓ BIẾT THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ CÓ THỂ GIÚP BẠN CAI THUỐC MỘT CÁCH HIỆU QUẢ?

Vaping là hành động hít một lượng hơi nước thông qua một thiết bị thuốc lá điện tử. Hơi nước mà bạn hít vào thông qua thiết bị này là những tinh dầu được chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên mà nhà sản xuất điều chế vào đó một lượng nicotine nhất định với các mức như 0%, 0,3%, 0,6%,… mà không hề có hại đến sức khỏe.
Bạn thực sự có thể từ bỏ thuốc lá khi đến với thuốc lá điện tử.
Thực chất của việc nghiện thuốc lá là bạn đang nghiện nicotine hoặc có thể do bạn thích một không gian được khói thuốc vây kín. Thuốc lá điện tử cũng sẽ cung cấp một lượng nicotine nhất định phù hợp với nhu cầu của bạn nhưng không phải bằng việc đốt cháy tạo ra khói mà là chuyển hóa tinh dầu thành hơi nước vì vậy mà hệ hô hấp của bạn sẽ không phải chịu những tác động xấu gây hại đến sức khỏe, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ còn thích thú hơn nữa nếu cầm một thiết bị thuốc lá điện tử trên tay bởi bạn sẽ được chìm đắm trong những làn khói dày đặc cùng hương thơm dễ chịu vô cùng.

Bạn thậm chí có thể cai được nicotine.

Mỗi người đến với thuốc lá điện tử đều vì một mục đích khác nhau, có những người chỉ đơn giản là chơi khói, có người muốn tìm đến một lượng nicotine lớn hơn thuốc lá mà lại không gây hại đến hệ hô hấp, có người muốn lại cai thuốc và bỏ hẳn việc nạp nicotine vào cơ thể. Nếu bạn đang thực sự nghiện nicotine ở mức độ nặng và nghĩ rằng mình không thể sống thiếu nó thì thử thuốc lá điện tử đi nhé. Hãy bắt đầu với mức nicotine như bạn mong muốn, sau đó giảm dần và cuối cùng là dùng tinh dầu 0 nicotine, như vậy là bạn đã cai được thuốc lá rồi. Để không bị bứt rứt khi không có gì đó cầm trên tay, hãy cứ yên tâm hút thuốc lá điện tử mà không lo ngại gì vì thuốc lá điện tử đã được chứng minh rằng không có chất độc nào gây hại đến cơ thể. Tuy nhiên, cũng có thể bạn hoàn toàn không muốn sử dụng bất kì thứ gì thì hãy cố gắng thoát li và hoạt động trong một vài giờ mà không nghĩ đến nữa, lặp lại nó mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ thành công thôi. Quá trình này thật không dễ dàng gì đối với những người đã hút thuốc lá lâu năm, nhưng hãy hành động vì chính bản thân bạn và những người xung quanh.

Có rất nhiều điều thú vị mà chỉ khi là một người dùng thuốc lá điện tử bạn mới có thể khám phá.
Bạn biết không, có những người hút thuốc lá điện tử từng là những người nghiện thuốc lá nặng, họ đã thực sự cai được thuốc lá và quyết định ở lại với đại gia đình thuốc lá điện tử bởi có quá nhiều điều thú vị hấp dẫn và chờ đón họ. Một trong những điều thú vị đó, chúng tôi gọi là “nghệ thuật nhả khói”. Thuốc lá điện tử quả thực là một ngành công nghiệp mới và vô cùng hiện đại. Nói là “hiện đại” vì bạn không chỉ đơn giản là hít hơi nước cùng đủ hương vị yêu thích, không phải lo ngại vấn đề an toàn sức khỏe mà còn có thể làm nghệ thuật. Bạn nghĩ gì về một không gian tràn ngập khói và chính bạn lại tạo hình cho nó? Rất thú vị đúng không. Vậy thì hãy thử một lần và tự mình cảm nhận thay vì ngồi đây đọc bài viết này và tưởng tượng nhé!

Với thuốc lá điện tử, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ cai thuốc lá thành công và sống khỏe mạnh hơn với thuốc lá điện tử. Hãy đến với chúng tôi để được nhận sự tư vấn tận tình về cách cai thuốc lá với thuốc lá điện tử.

Hơn 40 chuyên gia lên tiếng phản đối lệnh cấm nicotine ở Úc

ÚC: 40 CHUYÊN GIA LÊN TIẾNG PHẢN ĐỐI LỆNH CẤM NICOTINE

Bài viết được dịch theo bài đăng trên Vaping360 của tác giả Jim McDonald

Một nhóm chuyên gia quốc tế đã đứng lên để bảo vệ cho thuốc lá điện tử khỏi lệnh cấm nicotine của Úc.

Người hút thuốc lá điện tử đang đấu tranh để lật đổ lệnh cấm nicotine ở Úc đã có thêm 40 đồng minh quan trọng. Giáo sư Colin Mendelsohn của Đại học New South Wales đã tìm được một nhóm chuyên gia có tiếng tăm của Úc và quốc tế, và đã thay mặt nhóm chuyển lời tới chính phủ.

Giáo sư Mendelsohn nói ở Úc, đã có 3 triệu người hút thuốc có ý muốn bỏ nhưng liên tục thất bại. Ông nói chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử là cách ít độc hại và rẻ hơn cho những người hút thuốc không thể hoặc không muốn bỏ thuốc lá. “Sử dụng thuốc lá điện tử có thể thỏa mãn nhu cầu nicotine của người hút thuốc và tạo cho họ cảm giác như đang hút thuốc, thứ cảm giác mà nhiều người hút thuốc cảm thấy nhớ sau khi bỏ và dẫn đến việc họ hút thuốc trở lại”, tiến sĩ Mendesohn phát biểu trong một bài báo, thông báo lời của nhóm chuyên gia tới Therapeutic Goods Administration.

“Đã có một sự đồng thuận trong giới khoa học là, thuốc lá điện tử chỉ hại bằng năm phần trăm của thuốc lá. Đồng thời, sẽ có hai trong ba người hút thuốc lá ở Úc sẽ phải chết sớm vì những chứng bệnh do hút thuốc lá nếu họ tiếp tục,” Ông nói thêm.

Đây có phải khoảnh khắc của những người dùng thuốc lá điện tử ở Úc không?
Đã có hy vọng lập trường cứng rắn của Úc về nicotine có thể được nhượng bộ phần nào. Trong bài báo “Hội đồng ung thư bị chia rẽ vì thuốc lá điện tử,” có 9 tờ báo đã đăng rằng nhà nghiên cứu Ron Borland đã xưng đột với tổ chức của mình vì lệnh cấm nicotine. Cho tới hiện tại, lập trường của Hội đồng ung thư vẫn là nicotine nên tiếp tục bị cấm.

Nhưng Borland nói, thuốc lá điện tử đang bị đối xử như cocaine và heroin trong khi thuốc lá truyền thống vẫn được kinh doanh rộng rãi. Và đó là một lý luận rất khó để phản biện.

“Tôi chỉ không hiểu được logic này thôi, thuốc lá là dạng độc hại của nicotine thì vẫn được kinh doanh tự do, trong khi thuốc lá điện tử là công cụ đưa nicotine an toàn hơn lại bị HIệp hội nghiên cứu hóa chất cấm,” Giáo sứ Ann McNeill của Kings College London phát biểu.

Giáo sư McNeill là tác giả chính của bài báo chứng minh cho thuốc lá điện tử của Y tế cộng đồng Anh vào năm ngoái, cũng đã được Mendelsohn gửi tới cho chính phủ Úc. “Tình hình hiện tại của Úc cũng đang cố tình bảo vệ cho thị trường thuốc lá, khuyến khích người dân hút thuốc và tăng tỉ lệ các căn bệnh do thói quen này gây ra,” bà chia sẻ.

Những người đã ký tên vào bình luận Mendelsohn gửi cho chính phủ là những người có tiếng nói trên thế giới, những chuyên gia về thuốc lá và nicotine. Trong số họ, còn có một số người có địa vị ở New Zealand, đất nước đã đang trong quá trình hợp pháp hóa vaping có nicotine.

Hãy cùng nhau đưa thuốc lá điện tử đi lên và cai thuốc lá ngay từ hôm nay.

Thuốc điện tử Eleaf Istick Basic

Thuốc điện tử Eleaf Istick Basic 1

Eleaf Istick Basic là một trong những sản phẩm mới và khác biệt nhất so với những sản phẩm trước đây mà Eleaf – 1 trong 3 nhà sản xuất thuốc lá điện tử hàng đầu thế giới – đã sản xuất với thiết kế nhỏ gọn 39.5mm * 23mm * 81mm.

Thuốc điện tử Eleaf Istick Basic 2

Istick về cơ bản sở hữu một buông đốt GS AIR 2 (14mm) ( đường kính 14mm, dài 70mm, dung tích 7ml ) là một sản phẩm sáng tạo mới đến từ Eleaf. Điểm nhấn đặc biệt mà sản phẩm này mang lại đó chính là sở hữu một lượng pin lớn 2300 mAh và tính năng kết nối từ tính dễ dàng với tất các các buồng đốt 510/eGo có đường kính 14mm – Đây chính là điểm cộng lớn của Istick basic.
Thuốc điện tử Eleaf Istick Basic 3

Các Tính năng nổi trội của Eleaf Istick Basic: Thuốc điện tử Eleaf Istick Basic 4

Kết nối từ tính được Eleaf sáng tạo giúp cho người sử dụng dễ dàng thay thế các buồng đốt khi thiết bị tương thích với các buồng đốt 510 / eGo có đường kính 14mm. Thuốc điện tử Eleaf Istick Basic 5 Thuốc điện tử Eleaf Istick Basic 6
Kiểu dáng thời trang tinh tế, nhỏ gọn với độ nhám của sản phẩm và được bo tròn đều đặn giúp cho người dùng dễ cầm nắm, chống rớt, nhiều màu sắc dễ lựa chọn. Thuốc điện tử Eleaf Istick Basic 7

Istick Basic còn sở hữu một pin dung lượng lớn 2300 mAh giúp người sử dụng có thể dùng cả ngày một cách thoải mái nhất. Bên cạnh đó, hệ thống điện áp cung cấp trực tiếp từ pin nên pin càng nhiều thì điện áp càng cao và tạo khói càng nhiều. Thuốc điện tử Eleaf Istick Basic 8

Tinh dầu trong buồng đốt được dễ dàng kiểm soát khi được làm bằng chất liệu trong suốt.

Dòng khí dễ dàng được điều khiển một cách dễ dàng bằng cách xoay vòng kiểm sotas khí trong buồng đốt GS Air 2

Thuốc điện tử Eleaf Istick Basic 9

Buồng đốt mới GS Air ( 0.75 ohm) với bông tinh khiết giúp mang đến những trải nghiệm hương vị tinh khiết và đúng chuẩn nhất. Có ba loại đầu phun cho các tùy chọn của khách hàng

Đầu cotton nguyên chất: 0.75ohm cho hiệu suất 8-25 (w)
Đầu GS Air: 1.5ohm cho hiệu suất 8-20 (w)
Đầu cotton nguyên chất: 1.2ohm cho hiệu suất 8-30 (w)

Thuốc điện tử Eleaf Istick Basic 10
Sản phẩm sẽ được sạc đầy bằng cổng USB khi

Thuốc điện tử Eleaf Istick Basic 11

1 bộ sản phẩm Eleaf IStick Basic được bán gồm có:

  • 1 bộ full kit
  • 1 chai tinh dầu Liqua C mùi vị , nicotin tự chọn
  • 1 thẻ bảo hành 6 tháng

Thuốc điện tử Triade DNA 200

thuốc điện tử triade dna 200 2

thuốc điện tử triade dna 200 2

Triade DNA 200 vừa được Lost Vape tung ra trên thị trường là một sản phẩm có kiểu dáng thiết kế theo xu hướng thanh tứ mà hãng này đang theo đuổi. Vẻ đẹp thanh tú của dòng sản phẩm này vừa được cải tiến một cách đáng kể với thiết kế da bọc thật mặt sau của sản phẩm giúp nâng tầm thanh lịch, và sang trọng khi sở hữu sản phẩm này. Kèm theo đó là thiết kế bo tròn, nhỏ gọn theo hình dáng nắm của bàn tay và độ nhám – có độ bám dính của sản phẩm sẽ giúp người dùng dễ dàng sử dụng mà không lo bị rớt hoặc trơn tụt.

thuốc điện tử triade dna 200 3

Thuốc lá điện tử Triade DNA 200 mới nhìn qua bạn sẽ không thể nghĩ đây là sản phẩm “nhỏ mà có võ” khi được tiếp sức cho sự mạnh mẽ bởi một chip DNA đến từ dòng Evolv giúp tăng sức mạnh cho dòng sản phẩm này. Bên cạnh đó, thiết kế sử dụng từ 3 pin 18650 sẽ giúp người dùng có thể cảm nhận được sự mạnh mẽ và bền bỉ của chiếc box mod này. Ngoài ra, sản phẩm còn có cơ chế bảo vệ chống ngược dòng điện giúp tăng tuổi thọ cho các dòng sản phẩm.
thuốc điện tử triade dna 200 3

Sản phẩm còn được tích hợp màn hình led, nút điều chỉnh để có thể điều chỉnh thông số, cùng với công micro USB giúp dễ dàng sạc thiết bị.

Bộ sản phẩm chính hãng gồm :

  • Bộ fulbox
  • Thẻ bảo hành 3 tháng
  • 3 pin Lg Hg2 chính hãng

Thuốc lá điện tử Therion DNA 75W

Thuốc lá điện tử Therion DNA 75W 5

Therion DNA 75W là một trong những dòng sản phẩm cực cool dành cho các vaping bởi thiết kế cực kỳ đẹp, trang nhã và sang trọng khi được làm từ chất liệu thép siêu bền, không hoen gỉ 510 cùng với những đường nét bo tròn tạo cảm giác dễ nhìn, kèm với gỗ mun và phía đầu khắc logo bằng laser. Ngoài thép, vỏ bọc pin còn được thiết kế bằng da thiệt tạo ra được vẻ sang trọng cho thiết kế toàn cục của Therion DNA 75W cũng như tạo được độ bám tối đa cho các vaping trong những club, event… không dễ tụt gây rớt và hư hỏng. Với thiết kế nhỏ gọn chỉ với kích thước 90.5mm x 54mm x 27mm rất vừa vặn với đôi bàn tay của người Á châu sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho các Vaping.

Thuốc lá điện tử Therion DNA 75W 4

Sản phẩm thuốc lá điện tử Therion DNA 75W được trang bị chip Evolv NA 75 có chức năng kiểm soát nhiệt độ và được tích hợp một màn hình hiển thị Oled cao cấp siêu bền chống chói nắng, dễ nhìn. Sản phẩm còn được trang bị pin kép 18650 song song giúp cho tuổi thọ pin lâu hơn so với các dòng sản phẩm khác.

Thuốc lá điện tử Therion DNA 75W 3 Thuốc lá điện tử Therion DNA 75W 2

Thuốc lá điện tử Therion DNA 75W 1

Bộ sản phẩm gồm:

  • 1 bộ full kit chính hãng của Lostvape.
  • 1 thẻ bảo hành 3 tháng.
  • 2 pin Lg chính hãng.