Mức độ an toàn của thuốc lá điện tử

Hiện tại thuốc lá điện tử đã được đưa vào sử dụng hết sức phổ biến và rộng rãi, nhưng vẫn có không ít câu hỏi được đặt xoay quanh về mức độ sự an toàn của thuốc lá điện tử với sức khỏe.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã nghiên cứu và đưa ra những câu trả lời thiết thực và rõ ràng nhất cho vấn đề này.

Đa số các nhà nghiên cứu đã từng nghiên cứu về thuốc lá điện tử đều đồng ý với nhận định những người chuyển từ hút thuốc lá truyền thống sang thuốc lá điện tử làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá trước đây.  Điều đó cho thấy thuốc là điện tử an toàn hơn. Vì khi sử dụng thuốc lá điện tử không phải đốt lên như thuốc lá truyền thống nên không nhả khói độc có nhiều hóa chất như trong khói thuốc lá thông thường.

Bên cạnh đó, cho đến bây giờ vẫn chưa có bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử có gây nguy hiểm đáng kể cho con người.

Lượng nicotine trong thuốc lá điện tử ít hơn trong thuốc lá truyền thống và đã qua được thanh lọc. Thuốc lá điện tử được cho là an toàn hơn vì không tạo ra bức xạ như một số thiết bị điện tử khác.

Đồng thời, cũng có những nghiên cứu về mức độ an toàn của thuốc lá điện tử so với shisha, miếng dán nicotine và một số loại dược phẩm khác thì thuốc lá điện tử an toàn hơn nhiều.

Mức độ an toàn của thuốc lá điện tử

Tuy nhiên, vẫn có không ít những khảo sát, nghiên cứu về sự ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đối với hệ thần kinh, tim, phổi,… Nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận sự thay thế hoàn hảo của thuốc lá điện tử cho thuốc lá truyền thống.

Để có thể giảm thiểu được những ảnh hưởng không đáng có khi sử dụng thuốc lá điện tử thì bạn cần sử dụng hợp lý, đúng liều lượng và có chế độ ăn uống, luyện tập sức khỏe hợp lí.

Trả lời