Tại sao bạn gái không thích một người bạn trai hút thuốc lá?

Nhiều bạn nam cho rằng hút một điếu thuốc lá mang lại tinh thần thoải mái và sự tỉnh táo hơn trong lúc làm việc, họ sẽ tự tin hơn khi có điếu thuốc trong tay và thuốc là còn là phương tiện để kết giao bạn bè. Tuy nhiên bạn đâu biết rằng người bạn gái bên cạnh bạn không hề thích điều này.

Cũng có một số ít những cô ái thích người bạn trai mình hút thuốc nhưng đa số đều lắc đầu ngán ngẩm vì thói quen này. Tại sao thế?

Trước hết hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe không chỉ của người hút trực tiếp mà tác hại không ít đối với người hút thuốc lá thụ động. Những người phụ nữ không hút thuốc lá mà kết hôn với người chồng hút thuốc lá có tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi cao hơn gấp 20 lần so với người kết hôn với người không hút thuốc và tỷ lệ tử vong vì ung thư phổi cũng tăng lên tỷ lệ thuận với số lượng được người chồng hút.

Thuốc lá có mùi rất khó ngửi. Đó có thể là mùi thơm đối với các chàng nhưng lại là thảm họa đối với các nàng. Các cô gái sẽ không thích bị mùi khói thuốc ám lên tóc, lên quần áo đâu. Nhất lại là từ người bạn trai của mình.

Tại sao bạn gái không thích một người bạn trai hút thuốc lá?

Hút thuốc lá còn để lại mùi hôi trong miệng, liệu bạn có tự tin hôn người yêu mình sau khi hút một điếu thuốc hay phải vội vàng nhai chewing gum chống “cháy”, và chắc cũng không có cô gái nào có đủ dũng khí để hôn một anh bạn đầy mùi thuốc lá.

Lúc hai người đi chơi, hẹn hò cùng nhau, thay vì ngồi trò chuyện tâm sự cùng cô ấy thì bạn lại “chăm chú” đến điếu thuốc trên tay, chắc chắn cô ấy sẽ cảm thấy tủi thân lắm đây.

Một cô gái sẽ không kết hôn với một chàng trai nếu anh ta hút thuốc quá nhiều vì thuốc lá rất có hại cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Thuốc lá là một trong những tác nhân gây sảy thai tự phát, vỡ ối sớm, đẻ non; trẻ em hút thuốc lá thụ động có nguy cơ mắc các bệnh: nhiễm trùng đường hô hấp và các bệnh liên quan đến đường hô hấp, viêm tai giữa, tăng mức dộ nặng của bệnh hen,…

Các cô gái sẽ không tự tin để yêu và cưới một chàng trai đang tiếp tay cho “tội ác” từ thuốc lá. Vậy còn bạn có tự tin nói rằng sẽ để cho cô gái của mình sống trong một bầu không khí trong lành và an toàn khi đang cầm điếu thuốc trên tay.
Tuy nhiên hiện nay gần 1 nửa nam giới trên thế giới hút thuốc nên các bạn gái khó lòng mà tránh được việc mình có tình cảm với một chàng trai hút thuốc lá. Khi ấy đừng bắt anh ấy chọn giữa bạn và thuốc lá mà hãy dùng tình yêu để cảm hóa chàng trai đó nhé.

Trả lời