Thành phần của tinh dầu thuốc lá điện tử

Trong một điếu thuốc lá điện tử thì tinh dầu được coi là phần quan trọng nhất của điếu thuốc lá điện tử. Tinh dầu thuốc lá có nhiều mùi khác nhau tùy thuộc vào sở thích và thói quen hút thuốc của mỗi người. Vậy thực chất tinh dầu này là gì và có tác dụng ra làm sao đối với người sử dụng?

Thuốc lá điện tử tuy là một sản phẩm còn mới nhưng tại Việt Nam thuốc lá điện tử đã rất phổ biến và được mọi người sử dụng rộng rãi; đặc biệt là những ai muốn bỏ thuốc lá đã tìm đến phương pháp cai thuốc đơn giản và dễ thành công nhất đó là thuốc lá điện tử.

Bạn có thể hiểu nôm na tinh dầu thuốc lá điện tử đó là một chất lỏng có khả năng tạo ra hương vị thơm ngon như mùi vị của thuốc lá truyền thống nhưng rất an toàn, không chứa nicotine. Khi bạn hút thuốc lá điện tử vẫn có nhả một làn hơi trắng nhưng đó không phải khói độc như thuốc lá truyền thống, nó không tạo ra khí CO và các loại hắc ín độc hại khác.
images (4)
Tinh dầu thuốc lá điện tử gồm 3 thành phần chính là :

– Propylene Glycol (PG): một loại dung môi được dùng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm. Là một dạng chất lỏng không màu, không mùi khi ở nhiệt độ thường. Khi bị lắc nhẹ hoặc bị đun ở môi trường nhiệt độ cao thì nó có thể dễ dàng chuyển hóa từ dạng lỏng sang dạng khí,  nên nó được dùng làm dung môi cho tinh dầu thuốc lá điện tử.

-Glycerin thực vật (VG): chất này giúp cho tinh dầu có vị thanh ngọt dễ chịu. Sử dụng VG cho thuốc lá điện tử giúp không gây khô môi, nó cũng tham gia quá trình tạo khói tốt hơn so với PG.

– Nicotin: Một số loại thuốc lá điện tử không chứa nicotin nhưng một số loại khác trong đó cũng chứa một ít chất nicotin không có lợi cho sức khỏe. Bạn nên sử dụng thuốc lá điện tử đúng liều lượng và không nên quá lạm dụng.

Tinh dầu thuốc lá điện tử giúp tạo ra hương vị của điếu thuốc và có thể coi  là phần quan trọng nhất của điếu thuốc. Khi sử dụng thuốc lá điện tử bạn có thể sử dụng nhiều lần bằng việc tra thêm tinh dầu vào phần chứa tinh dầu của đầu lọc trong điếu thuốc lá điện tử để tiếp tục dùng.

Trả lời