Thuốc lá điện tử, biện pháp cai thuốc lá hiệu quả nhất?

Cách cai thuốc lá hiệu quả nhất hiện nay đã được chứng minh

Rất nhiều bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử hay vaping là một sự lựa chọn lành mạnh hơn so với thuốc lá truyền thống. Ngắn gọn, một trong những lý do để lựa chọn thuốc lá điện tử thay vì thuốc lá truyền thống : thuốc lá truyền thống  rất độc hại.

Theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, hút thuốc lá truyền thống gây hại cho gần như mọi bộ phận trên cơ thể. Phổi là cơ quan thiệt hại nặng nhất khi một người hút thuốc hít gần 4.300 hoá chất, trong đó có 69 hoá chất gây ung thư có trong thuốc lá truyền thống.

Cứ 5 trường hợp tử vong tại Hoa Kì lại có 1 trường hợp có liên quan tới thuốc lá truyền thống, rơi vào khoảng 443.000 người Mỹ mỗi năm, bao gồm cả trẻ trong bụng mẹ do người mẹ  mang bầu hút thuốc lá truyền thống. Con số này gấp 10 lần số người đã chết trong các cuộc chiến. Hút thuốc lá tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành và đột quỵ 2-4 lần và tăng nguy cơ ung thư phổi 25 lần!!!!

Thuốc lá điện tử chắc chắn là 1 sự lựa chọn lành mạnh hơn. Trong một bình tinh dầu thuốc lá điện tử : Propylene Glycol(PG),     Vegetable Glycerin (VG) và Flavour ( hương liệu). Đầu tiên PG là một phụ gia thực phẩm phổ biến hiện nay, được dùng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm. VG là   một loại dầu ngọt và dày có nguồn gốc từ các loại thực vật như bắp. Tinh dầu thuốc lá điện tử có thể có hoặc không có nicotine bởi vậy người dùng có thể cai nghiện mà không cần trải qua các cơn thèm thuốc do thiếu nicotine. Hương liệu trong thuốc lá điện tử là các hương liệu được sử dụng trong thực phẩm bạn ăn hàng ngày.

Hiệp hội phòng chống ung thư Mỹ đã công khai tuyên bố các sản phẩm thay thế nicotine như thuốc lá điện tử hay vaping, giúp làm giảm triệu chứng thèm nicotine. Chỉ một năm sau khi chuyển từ thuốc lá truyền thống qua thuốc lá điện tử , nguy cơ nhồi máu cơ tim của một người đã giảm mạnh. Trong vòng 2-3 năm, nguy cơ đột quỵ giảm xuống bằng với người không hút thuốc. Trong thời hạn 5 năm, nguy cơ các bệnh về miệng, họng, thực quản, và ung thư bàng quang giảm hơn một nửa. Sau mười năm sử dụng thuốc lá điện tử nguy cơ ung thư phổi giảm bằng với người không hút thuốc.

Trả lời