Thuốc lá khiến bạn bị xa lánh

Việt Nam là một trong số những Quốc gia có tỷ lệ người hút thuốc lá tăng đột biến, ai cũng biết thuốc lá không tốt cho sức khỏe nhưng lại chưa biết cụ thể về nó như thế nào! Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là những người hút thuốc lá lâu ngày sẽ rất khó để gây được thiện cảm với người đối diện vì mùi hơi thở khó chịu và thẩm mỹ răng miệng kém.

Thuốc lá khiến bạn bị xa lánh

Thuốc lá có ảnh hưởng không nhỏ đến thầm mỹ và các mối quan hệ, theo đó thuốc lá ám khói lên răng sẽ làm đổi màu răng, đổi màu hàm giả, đổi màu các chất trám răng khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp.

Người mẹ hút thuốc trong lúc mang thai có nguy cơ sinh con bị dị tật môi và vòm miệng cao cấp 2 lần so với bình thường gây ảnh hưởng đến tương lai của cả một thế hệ, hút thuốc lá quá nhiều cũng sẽ làm các gai lưỡi phát triển quá mức, có màu xám, tạo nhiều nếp gấp giúp vi khuẩn dễ bám gây hôi miệng.

Thuốc lá khiến bạn bị xa lánh

Ngoài ra, thuốc lá còn là một chất gây co mạch ngoại vi làm giảm cung cấp máu đến vùng có vết thương, các-bon monoxit và các chất hóa học có trong khói thuốc ức chế các quá trình sinh học giúp làm lành vết thương.

Hút thuốc làm giảm tốc độ lưu chuyển máu trong mao mạch ngoại vi, làm chậm hình thành cục máu đông sau khi nhổ răng, thuốc lá làm giảm chức năng của bạch cầu nên bệnh nhân có nguy cơ nhiễm khuẩn cao hơn, ung thư niêm mạc miệng, viêm nha chu và thay đổi xúc giác và vị giác.

 

Trả lời